สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 26 พฤษภาคม 2553

          ซิดนีย์–26 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เปิดตัวอุปกรณ์ WSR602
          แคมป์เบลล์: วิสแอร์ (Wisair) ผู้จัดหาโซลูชั่น UWB และ USB ไร้สายที่ทำงานบนชิพเดี่ยวเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิพเดี่ยวรุ่นใหม่ WSR602 CMOS ที่งาน Computex ซึ่งเป็นนิทรรศการคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย (1-5 มิถุนายน)
   http://www.wisair.com/shop/

          การจัดเวิร์กชอปด้านขนมอบ
          ฮ่องกง: TASTING HONG KONG ซึ่งก่อตั้งโดย Wing Wah Corporation เตรียมจัดเวิร์กชอป Tea Appreciation Workshop โดยจะมีการสอนทำเค้กและขนมอบแบบจีนที่ Wing Wah Tasting Hong Kong ทั้งนี้ จะมีการเปิดคลาสเรียนปกติในทุกเช้าวันอังคารและวันเสาร์ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ซึ่งในคลาสดังกล่าวจะมีการจัดกิจกรรมการเรียนเป็นกลุ่มใหญ่สำหรับครอบครัวซึ่งจะช่วยเชื่อมความสัมพันธ์และกระตุ้นการสื่อสารระหว่างสมาชิกในครอบครัวให้ดียิ่งขึ้น
   http://www.tastinghk.com
   http://www.wingwah.com

          การจัดอันดับวิดีโอ
          ฮ่องกง: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) (Nasdaq: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยการจัดอันดับข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ทางวิดีโอชั้นนำในฮ่องกงประจำเดือนมีนาคม พ.ศ.2553 โดยอ้างอิงข้อมูลจากบริการ Video Metrix ของคอมสกอร์
   www.comscore.com/companyinfo

           เสื้อผ้า
           อัมสเตอร์ดัม: ผลงานการออกแบบที่เด่นเด้งของ Rodrigo Otazu ใน Sex And The City 2 ที่ทำขึ้นร่วมกับ Patricia Field สไตลิสต์อิสระผู้ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมให้กับซีรีย์ Sex And The City มีมาให้เลือกช้อปแล้ววันนี้
   http://www.rodrigootazu.com

            เปิดตัวอี-บุ๊ค
            ลอนดอน: The Elements: Visual Exploration มีความสวยงามมากที่สุด สามารถสื่อสารตอบโต้กันได้ดีที่สุด และสร้างแรงบันดาลใจได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีการพัฒนาอีบุ๊คมา และขณะนี้ได้มีการเปิดตัวอีบุ๊คเวอร์ชั่นแปลเป็น 4 ภาษา ซึ่งพร้อมสำหรับการใช้งานกับเครื่อง iPad ของแอปเปิลในวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคมนี้
   http://www.touchpress.com

          งาน SPA EXPO
          นิวยอร์ก: งานประชุมและนิทรรศการ Spa & Resort/Medical Aesthetics Conference and Expo (www.spaandresortexpo.com) จะหวนกลับมาจัดที่นิวยอร์กอีกครั้งในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ เพื่อให้ความรู้ ให้แรงบันดาลใจ และยกระดับภาคอุตสาหกรรมความงาม การบำรุงผิวพรรณ และสุขภาพ
   www.spaandresortexpo.com

          ขายเครื่องบินรุ่น A320
          อัมสเตอร์ดัม: แอร์แคพ โฮลดิ้งส์ เอ็น.วี. (AerCap Holdings N.V.)(“AerCap,” NYSE: AER) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกับ Avolon บริษัทที่ทำสัญญาเช่าซื้อสำหรับเครื่องบินรุ่น A320 จำนวน 6 ลำ
   www.aercap.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหลักทรัพย์ MTNR มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 4 เมษายน พ.ศ.2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

          Insurance CBX
          ลาสเวกัส, พิทท์สเบิร์ก และเชนไน: อินเทลเลค เอสอีอีซี (Intellect SEEC) กลุ่มบริษัทโพลาริสประกาศเปิดตัวโซลูชั่นความร่วมมือทางธุรกิจรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Insurance CBX
   http://www.seec.com

          บริการธุกรรมซื้อขาย
          ซอเมอร์เซท, เบอร์มิวด้า: โคมาดา (Comada) ผู้พัฒนาเทคโนโลยีการทำธุรกรรมประกาศว่า บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรกับคัสตอม เฮาส์ (Custom House) ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ เพื่อเปิดตัวบริการใหม่สำหรับผู้จัดการกองทุนและนักลงทุน
         
          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)