สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2553

ซิดนีย์–24 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โอเชียนบลู
บริสตอล: โอเชียน บลู ซอฟท์แวร์ (Ocean Blue Software) ผู้เชี่ยวชาญซอฟท์แวร์ดิจิตอลทีวี ประกาศว่า Voyager ซึ่งเป็น mature MHEG-5 engine ของบริษัท มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของอังกฤษสำหรับ DVB-T2 Freeview HD receiver
www.oceanbluesoftware.com

ชาวเกาหลีหน้าตาดี
โซล: BeautifulPeople.com เครือข่ายสังคมหาคู่ระดับสูงสำหรับคนหน้าตาดีเท่านั้น เปิดตัวเว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาเกาหลีเพื่อรองรับตลาดเกาหลีโดยเฉพาะ โดยได้มีการแปลเนื้อหาเว็บไซต์เป็นภาษาเกาหลีเพื่อที่ชาวเกาหลีจะได้คบหากับคนหน้าตาดีทั่วโลกได้อย่างเป็นอิสระและง่ายขึ้น
www.BeautifulPeople.com

เจแปน โพสต์
วอชิงตัน: วันนี้ American Council of Life Insurers ได้ยกย่องความพยายามของรัฐบาลสหรัฐและอียูในการแก้ไขความขัดแย้งที่มีมาอย่างยาวนานกับรัฐบาลญี่ปุ่น เกี่ยวกับการดำเนินการตามสิทธิพิเศษของ Japan Post Insurance และเรียกร้องให้ญี่ปุ่นปฏิบัติตามคำมั่นที่ให้ไว้ภายใต้ General Agreement on Trade in Services.
www.acli.com

เบิร์น-ยุงเฟรา ในเซี่ยงไฮ้
เบิร์น, สวิตเซอร์แลนด์: เบิร์น-ยุงเฟรา ซึ่งเป็นแคว้นที่ตั้งเมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ ได้เปิดนิทรรศการใน Swiss Pavilion ที่งานเอ็กซ์โป 2010 ในนครเซี่ยงไฮ้ อย่างเป็นทางการ
www.ggba-switzerland.ch
www.berneinvest.com

เอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์
เวลเลสลีย์ฮิลล์ส, แมสซาชูเซตส์: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์, เจอาร์.ซี.พี.เอ. (Joseph F. Finn, Jr., C.P.A.) ผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์เจ้าหนี้ของบริษัท เอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์ (Epix Pharmaceuticals, Inc.) ประกาศเปลี่ยนแปลงวันประมูลทรัพย์สินทางปัญญาในกลุ่มผลิตภัณฑ์สแกนภาพ MRI เป็นวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2553 เวลา 9.00 น. ตามเวลาตะวันออก

กูเกิลทีวี จีนอส
ลาสเวกัส, ฮ่ององ และอัมสเตอร์ดัม: หลังจากได้รับโทรศัพท์หลายสายที่สืบเนื่องจากการประกาศของ GoogleTV เมื่อวานนี้ ร็อบ แชมโปร ซีอีโอของ GenosTV ซึ่งเป็นเครือข่ายเคเบิลทีวีแบบบรอดแลนด์รายแรกของโลก จึงได้ตัดสินใจที่จะวิเคราะห์ตลาด “AlternativeTV” เนื่องจากเล็งเห็นว่ายังมีความเข้าใจที่ผิดๆเกี่ยวกับตลาดนี้
www.genos.tv

            แฟนนี เม
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN, MTNR และ FINP ในวันที่ 1 และ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย 
   http://www.fanniemae.com

            เงินกู้ของแอร์แคพ
            อัมสเตอร์ดัม: แอร์แคพ โฮลดิ้งส์ เอ็น.วี (AerCap Holdings N.V) ประกาศว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาจัดตั้งโรงงานมูลค่ารวม 190 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยสัญญาดังกล่าวระบุถึงเงื่อนไขในระยะ 8 – 10 ปี และครอบคลุมถึงการระดมทุนสำหรับเครื่องบิน A319, A321 และ A330

            TRAVELEX GLOBAL
            วอชิงตัน: บริษัท Travelex Global Business Payments ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นชำระเงินต่างประเทศและแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ ประกาศถึงการขยายธุรกิจระดับโลกภายใต้กลยุทธ์ทางการตลาดแนวดิ่งในกลุ่มธุรกิจกฎหมายด้วยการเปิดตัวบริการ GlobalPay Legal ทั่วโลก
   www.travelexbusiness.com

            แอ๊บบอต ฟาร์มาซูติคอล
            แอ๊บบอตพาร์ก, อิลลินอยส์: แอ๊บบอต (Abbott) ประกาศถึงข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับ Piramal Healthcare Limited เพื่อถือครองกรรมสิทธิ์ในกลุ่มธุรกิจ Healthcare Solutions ของ Piramal โดยสมบูรณ์ ทั้งนี้ Piramal เป็นผู้นำตลาดด้านสินค้าแบรนด์ดังทั่วไปในอินเดีย ซึ่งแอ๊บบอตได้จ่ายเงินล่วงหน้า 2.12 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงเงินจำนวน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีในอีก 4 ปีข้างหน้า ส่งผลให้แอ๊บบอตรั้งตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ในตลาดเวชภัณฑ์ของอินเดีย
   www.abbott.com
   www.abbottinvestor.com

            ประสบการณ์ฟุตบอล
            กัวลาลัมเปอร์: พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble) ได้เปิดตัวแคมเปญภายใต้แบรนด์ยิลเลตต์ (Gillette), เฮด แอนด์ โชวเดอร์ (Head & Shoulders) และ พริงเกิลส์ (Pringles) เพื่อให้แฟนลูกหนังได้รับ “สุดยอดประสบการณ์ฟุตบอล” (Ultimate Football Experience) โดยแคมเปญ “Ultimate Football Experience” ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตสำหรับแฟนบอลที่จะได้ร่วมสุดยอดปาร์ตี้ส่วนตัวแห่งปี โดยผู้โชคดีจะได้ฉลองชัยร่วมกับเพื่อนอีก 10 คนที่พาวิเลียน กัวลาลัมเปอร์ (Pavilion Kuala Lumpur) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมลักษณะคล้ายโดม ในวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคมนี้” ยูริ เฮอร์มิดา (Yuri Hermida) ซีอีโอบริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล ประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ กล่าว
   www.pg.com

            ธุรกิจการจัดจ้างในยุโรป
            เบอร์ลินและเอดินเบอระ, สกอตแลนด์: ธุรกิจสนับสนุนการทำงานในสำนักงานเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการขยายตัวของอุตสาหกรรมการจัดจ้างด้านธุรกิจในเยอรมนี ด้วยอัตราการขยายตัวที่คาดว่าจะพุ่งสูงกว่า 9% ทั้งนี้ Germany Trade & Invest จะส่งตัวแทนไปเข้าร่วมประชุมในงาน Shared Services and Outsourcing Week ประจำปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 พฤษภาคมที่เมืองเอดินเบอระ สหราชอาณาจักร โดยในงานดังกล่าวผู้เชี่ยวชาญของภาคอุตสาหกรรมจะนำเสนอโอกาสสำหรับธุรกิจเอาท์เซอร์สและการบริการในเยอรมนี
     
(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)