ซิมไบโอนิกซ์ เตรียมเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ใหม่ในการประชุมประจำปีของสมาคมระบบปัสสาวะแห่งอเมริกา

คลีฟแลนด์, 24 พ.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

               ซิมไบโอนิกซ์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่น (Simbionix USA Corporation) ผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านการศึกษาทางการแพทย์และการฝึกเสมือนจริงสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ เตรียมเปิดตัวระบบฝึกการผ่าตัดสองตัวใหม่ในนาม Lap Nepherctomy และ VirtaMed TURPSim ในการประชุมประจำปีของสมาคมระบบปัสสาวะแห่งอเมริกา (America Urology Association: AUA) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ซานฟรานซิสโกในสัปดาห์หน้า

               ระบบเสมือนจริง Lap Nephrectomy เป็นระบบจำลองการผ่าตัดผ่านกล้องที่ทันสมัยที่สุดระบบหนึ่ง ผลการศึกษาหลายครั้งพบว่าการผ่าตัดไตผ่านกล้องช่วยให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดค่าใช้จ่ายลง แต่การผ่าตัดด้วยวิธีนี้มีความท้าทายและต้องอาศัยการเรียนรู้ฝึกฝนอย่างมาก ดังนั้นโซลูชั่นนี้จึงช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะสามารถฝึกผ่าตัดได้แบบเสมือนจริงโดยไม่มีความเสี่ยงกับคนไข้และไม่ต้องเสียค่าฝึกหลายครั้ง ซึ่งการที่สามารถฝึกผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้งจะช่วยลดปัญหาด้านขั้นตอนการผ่าตัดที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการผ่าตัดจริงได้

               สำหรับระบบเสมือนจริง VirtaMed TURPSim ถือเป็นระบบใหม่ล่าสุดของ เวอร์ตาเมด (VirtaMed) ซึ่งผนึกกำลังกับซิมไบโอนิกซ์มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 เพื่อช่วยให้ศัลยแพทย์ด้านระบบปัสสาวะและนรีเวชวิทยาได้ใช้ระบบฝึกผ่าตัดผ่านกล้องที่ทันสมัยที่สุด ปัจจุบันการผ่าตัดต่อมลูกหมากผ่านท่อปัสสาวะ (TURP) เป็นวิธีรักษาโรคต่อมลูกหมากโตที่ดีที่สุด แต่ด้วยกายวิภาค อายุรเวช และการทำงานอันซับซ้อนของต่อมลูกหมาก การผ่าตัดด้วยวิธีดังกล่าวจึงต้องอาศัยการฝึกฝนและประสบการณ์อย่างมาก ดังนั้นระบบ VirtaMed TURPSim จึงช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญได้ฝึกทักษะที่จำเป็นในการผ่าตัดและช่วยให้การผ่าตัดต่อมลูกหมากผ่านท่อปัสสาวะด้วยการใช้กล้อง resectoscope ประสบความสำเร็จด้วยดี

               แกรี่ แซมเลอร์ ซีอีโอของซิมไบโอนิกซ์ กล่าวว่า “ซิมไบโอนิกซ์เป็นผู้บุกเบิกด้านการศึกษาทางการแพทย์ และตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาเราได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านั้นช่วยเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงโฉมหน้าการศึกษาทางการแพทย์ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้การแพทย์ทุกสาขาวิชามีเครื่องมือฝึกฝนที่ใหม่และทันสมัย อย่างที่เห็นได้จากการพัฒนาระบบล่าสุดเพื่อผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะ ทั้งนี้ ความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นระหว่างเรากับเวอร์ตาเมดก็ตั้งอยู่บนหลักปรัชญาเดียวกันนั่นคือการพัฒนาการปฏิบัติงานทางคลินิกให้ทันสมัยยิ่งขึ้น”

               “การผสมผสานระหว่างระบบ TURPSim และ HystSim ก่อให้เกิดแพลตฟอร์มสมจริงสำหรับการฝึกผ่าตัดด้านระบบปัสสาวะและนรีเวชวิทยา เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับซิมไบโอนิกซ์และช่วยให้ศูนย์ฝึกอบรมทุกแห่งมีทางเลือกในการนำระบบ TURPSim ไปใช้ร่วมกับระบบฝึกที่มีอยู่เดิมได้” สเตฟาน ทัคชมิด ซีอีโอของเวอร์ตาเมด กล่าว “เวอร์ตาเมดจะยังคงทุ่มเทให้กับการพัฒนาระบบเสมือนจริงใหม่ๆ ที่มีความสมจริงที่สุด และซิมไบโอนิกซ์ก็เป็นพันธมิตรที่สนับสนุนเราอย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้าน”

               เกี่ยวกับ ซิมไบโอนิกซ์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่น
               ซิมไบโอนิกซ์ เป็นผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์การฝึกเสมือนจริงสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2540 บริษัทมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการทางคลินิก และช่วยให้ผลลัพธ์จากขั้นตอนการปฏิบัติงานออกมาดีที่สุด ทั้งนี้ ซิมไบโอนิกซ์ร่วมมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลิตระบบฝึกและระบบสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากที่สุด

               สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิมไบโอนิกซ์ ดูได้ที่ http://www.simbionix.com

               เกี่ยวกับ เวอร์ตาเมด
               เวอร์ตาเมด เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์และวิศวกรรมซึ่งตั้งอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยผลิตภัณฑ์ตัวแรกของบริษัทอย่างระบบ HystSim(TM) และ TURPSim(TM) เป็นเครื่องมือช่วยสอนและฝึกการส่องกล้องตรวจโพรงมดลูกและการผ่าต่อมลูกหมากผ่านท่อปัสสาวะ บริษัทมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบฝึกผ่าตัดผ่านกล้องที่ทันสมัยและเหมือนจริงที่สุด โดยมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อพัฒนาคุณภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยให้ดีที่สุด ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.virtamed.com
 
               ติดต่อ:
               รีเบกกา ซิตเตอร์
               ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและผู้แทนจำหน่ายสัมพันธ์
               อีเมล: Rebecca@simbionix.com
               โทร: +1-216-229-2040

               แหล่งข่าว: ซิมไบโอนิกซ์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่น