สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม 2553

ซิดนีย์–21 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

นักแสดงออสเตรเลีย
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: คัลลัน แมคออลีฟ (Callan McAuliffe) อายุ 15 ปี ได้รับเลือกให้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง I AM NUMBER 4 ของดรีมเวิร์คส์ (DreamWorks) ซึ่งอำนวยการสร้างโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก และ ไมเคิล เบย์ และกำกับโดยดีเจ คารูโซ โดยแมคออลีฟจะรับบทเป็น “แซม” เพื่อนรักของนัมเบอร์ 4 ซึ่งแสดงโดยอเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ (Alex Pettyfer) ทั้งนี้ การถ่ายทำภาพยนตร์จะมีขึ้นในพิตต์สเบิร์กตั้งแต่สัปดาห์หน้าไปจนถึงเดือนสิงหาคม

ซื้อทรัพย์สินทางปัญญา
บาร์เซโลนา, สเปน: วันนี้ Grifols SA ประกาศว่า บริษัทบรรลุข้อตกลงกับบริษัทสัญชาติสวีเดน Pharmalink AB เพื่อซื้อทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาอาการป่วยหลังจากเป็นโรคโปลิโอ (post-polio syndrome : PPS)
www.grifols.com, www.pharmalink.se

มาตรฐานสากล
หนานชาง, จีน: Service Strategies Corporation ผู้ให้บริการโครงการปรับปรุงการบริการชั้นนำ และ SEE-CMM ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในประเทศจีน ประกาศว่า หลายเมืองของจีนเลือกใช้ Service Capability & Performance (SCP) Standards ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล เพื่อรับรองคุณภาพบริการคอลเซ็นเตอร์
www.servicestrategies.com, www.seecmm.com

รับบทนำ
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: คัลลัน แมคออลีฟ (Callan McAuliffe) อายุ 15 ปี ได้รับเลือกให้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง I AM NUMBER 4 ของดรีมเวิร์คส์ (DreamWorks) ซึ่งอำนวยการสร้างโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก และ ไมเคิล เบย์ และกำกับโดยดีเจ คารูโซ โดยแมคออลีฟจะรับบทเป็น “แซม” เพื่อนรักของนัมเบอร์ 4 ซึ่งแสดงโดยอเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ (Alex Pettyfer) ทั้งนี้ การถ่ายทำภาพยนตร์จะมีขึ้นในพิตต์สเบิร์กตั้งแต่สัปดาห์หน้าไปจนถึงเดือนสิงหาคม

รางวัลแห่งความสำเร็จ
เซาเปาโลก: Banco Cruzeiro do Sul (Bovespa: CZRS4) ได้รับรางวัล Agencia
Estado Business 2010 Achievement Award โดยรั้งอันดับ 10 ในการจัดอันดับบริษัทจดทะเบียนที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกในบราซิล

สินค้ายอดนิยม
เชลตัน, คอนเนคติกัต: Survey Sampling International (SSI) ได้จัดทำการสำรวจเรื่องการซื้อสินค้าออนไลน์ทั่วโลกในหมู่ประชาชนอายุ 20-39 ปีในสหรัฐ บราซิล จีน ญี่ปุ่น และเนเธอร์แลนด์ พบว่า หนังสือ เสื้อผ้า และดนตรี เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากนักช็อปออนไลน์ทั่วโลก
www.surveysampling.com

ประกาศเป็นพันธมิตร
เพิร์ธ, ออสเตรเลีย: Coreworx Inc. ผู้ให้บริการซอฟท์แวร์ควบคุมค่าใช้จ่ายและข้อมูลสำหรับจัดทำโครงการ ประกาศความร่วมมือกับ Empired Ltd (ASX: EPD) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีธุรกิจในภาครัฐและเอกชนทั่วออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
www.empired.com, www.coreworx.com

            อาชีพซีอีโอ
            ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: การวิจัยฉบับใหม่ที่จัดทำโดยบริษัท ทาเลนท์อินเวสท์ (TalentInvest) ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนเพื่อความสำเร็จของซีอีโอ ระบุถึงคุณลักษณะสำคัญ 8 ประการที่ทำให้แม้แต่ผู้บริหารในบริษัทที่เก่งที่สุดต้องประสบความล้มเหลวในการประกอบอาชีพของพวกเขา     
   www.talentinvest.com.au
 
            เพลงออนไลน์
            ดับลิน: ผลสำรวจในอังกฤษที่มีขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า Hitlantis เป็นเว็บไซต์ที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อวงดนตรีมากที่สุดในโลก โดยเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา Hitlantis ได้เปิดมิติใหม่ด้านบริการเพลงออนไลน์ ด้วยการให้ส่วนแบ่งสูงสุด 90% ของรายได้จากการจำหน่ายเพลงทั่วโลกแก่วงดนตรีที่ใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งแทบหาไม่ได้จากคู่แข่งรายอื่นๆในกลุ่มธุรกิจเดียวกัน
   Hitlantis.com
 
            การประชุม AMS China
            เซี่ยงไฮ้: ตลาดรถยนต์ที่กำลังเฟื่องฟูในประเทศจีนได้สร้างความท้าทายใหม่ในการผลิตขึ้นแล้ว ซึ่งไม่ใช่ปัญหาทั่วไปที่เกี่ยวกับปริมาณการผลิต เนื่องจากผู้ซื้อรถชาวจีนที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลยังคงให้ความสำคัญในการกระตุ้นคุณภาพการผลิต ดังนั้น การผสมผสานความแข็งแกร่งดั่งชายหนุ่มและประสิทธิภาพเครื่องยนต์อย่างลงตัวในบริบทของจีนคือ หัวใจสำคัญของการประชุม AMS China ที่จะมีขึ้นเป็นครั้งแรกที่เซี่ยงไฮ้ในระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายนนี้
   http://china.amsconferences.com
 
            ข้อตกลงการตรวจสอบบัญชี
            นิวยอร์กและปักกิ่ง: บริษัท Bernstein & Pinchuk LLP (B&P) ประกาศถึงการเพิ่มข้อตกลงการตรวจสอบบัญชีฉบับใหม่ในกลุ่มธุรกิจสำคัญของจีน ได้แก่ ภาคธุรกิจโฆษณา สินค้าอุปโภคบริโภค และภาคอุตสาหกรรม รวมถึงการเพิ่มความแข็งแกร่งด้านการดำเนินธุรกิจของบริษัททั่วประเทศจีน
   http://www.bpaccountants.com
 
            พันธมิตรผู้นำเข้า
            แบลงเกอฟอร์ท:  French No. 1 บริษัทที่สร้างชื่อในเอเชียมาเป็นเวลาหลายปีจากการดำเนินธุรกิจของบริษัทลูกในประเทศจีนและการเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำในจีนอย่าง Changyu กำลังผนึกรวมเครือข่ายของบริษัทผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้นำเข้า 10 แห่งที่จัดหาสินค้าให้ผู้จัดจำหน่ายกว่า 1,500 รายในจีน ทั้งนี้ คาสเทล (Castel) ผู้ร่วมทุนที่เริ่มดำเนินธุรกิจในปีพ.ศ. 2542 ยืนยันถึงความสำเร็จของการพัฒนาและขยายธุรกิจในเอเชียด้วยยอดส่งออกขวดไปยังประเทศจีนจำนวน 13 ล้านชิ้นในปีพ.ศ. 2552
   http://www.groupe-castel.com/
 
            แข่งรถออนไลน์
            เบดฟอร์ด, แมสซาชูเซตส์: ขณะนี้การแข่งรถในออสเตรเลียได้พร้อมให้บริการแล้วแก่บรรดาผู้ที่ชื่นชอบกีฬาแข่งรถ นักขับรถแข่งออนไลน์ และผู้สนใจกีฬาการแข่งรถทั่วโลก โดย iRacing.com ซึ่งเป็นเว็บเจ้าภาพสำหรับการแข่งรถออนไลน์ IZOD IndyCar และการแข่งรถออนไลน์ที่ได้รับอนุมัติโดย NASCAR เปิดตัวสนามแข่ง Ford Falcon FG01 และ Phillip Island Grand Prix Circuit ทั้งนี้ iRacing.com ได้ดำเนินการขยายบริการสู่ระดับโลก โดยเริ่มต้นจากฐานของบริษัทในทวีปอเมริกาเหนือ
   http://www.iRacing.com
 
(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)