สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2553

ซิดนีย์–20 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สมาร์ทกริด
ไทเป, ไต้หวัน: บริษัท บิลเลียน อิเล็กทริก จำกัด (Billion Electric Co., Ltd.) (Taiex: 3027, trading as Billion) ผู้จัดหาอุปกรณ์ระบบเครือข่ายและโซลูชั่นสมาร์ทกริด (Smart Grid หรือระบบส่งไฟฟ้าอัจฉริยะ) ชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก เตรียมเปิดตัวโซลูชั่นสมาร์ทกริดแบบครบวงจร ซึ่งประกอบด้วย BPL AMI modules, MV/LV concentrators, PLC adapter และ ZigBee gateway ซึ่งทำหน้าที่เหมือนโซลูชั่นบริหารจัดการพลังงาน, โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ และโซลูชั่นมิเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะเชิงอุตสาหกรรม ที่งาน COMPUTEX TAIPEI 2010 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 มิถุนายนนี้ที่กรุงไทเป ไต้หวัน
http://www.billion.com.tw

แอร์ไชน่า
ปักกิ่ง: หลังการเปิดตัวระบบสำรองตั๋วเครื่องบินอิเล็กทรอนิกส์ (electronic ticket) เมื่อปี พ.ศ.2546 แอร์ไชน่า ลิมืเต็ด (Air China Limited) ได้เป็นผู้นำในการเปิดตัวระบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Miscellaneous Document หรือ EMD) ครั้งแรกของจีน ที่กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โครงการร่วม
นิวยอร์ก: นีโอสเตม อิงค์ (NeoStem, Inc.) (NYSE Amex: NBS) บริษัทชีวะเวชศาสตร์ระหว่างประเทศซึ่งมีการดำเนินงานในสหรัฐและจีน และสภาวัฒนธรรมของวาติกัน (Pontifical Council for Culture) ประกาศโครงการริเริ่มร่วมกันในวันนี้ ด้วยการรวมองค์กรการกุศลเข้าด้วยกันเพื่อขยายการวิจัยและเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับการรักษาโรคโดยใช้สเตมเซลล์
http://www.neostem.com

สถิติด้านแรงงาน
คอรัล เกเบิลส์, ฟลอริดา: เศรษฐกิจสหรัฐกำลังฟื้นตัวและเริ่มแสดงให้เห็นถึงการขยายตัวของตลาดแรงงาน โดยสำนักงานสถิติแรงงานรายงานว่า มีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 290,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย.

ผู้ชนะรางวัลแบรนด์สตอร์ม
สิงคโปร์: ลอรีอัล (L’Oreal) หนึ่งในบริษัทเครื่องสำอางชั้นนำของโลก ประกาศเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ว่า Team Modish จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (National University of Singapore : NUS) เป็นผู้ชนะรางวัล Singapore National Finals of L’Oreal Brandstorm 2010 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม Klapsons, The Boutique Hotel

ออกหุ้นกู้
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) กำหนดราคาขายหุ้นกู้ Benchmark Notes(R) อายุ 3 ปี ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 26 มิ.ย. 2556 โดยบาร์เคลย์ส แคปิตอล อิงค์, ดอยช์แบงก์ ซีเคียวริตีส์ อิงค์ และเจพี มอร์แกน แอนด์ โค เป็นผู้จัดการซื้อขายหลัก ร่วมด้วย อลาโม แคปิตอล, ซิตี้กรุ๊ป โกลบอล มาร์เก็ตส์ อิงค์, โกลด์แมน แซคส์ แอนด์ โค, กัซแมน แอนด์ คอมพานี, เจฟเฟอรีส์ แอนด์ คอมพานี อิงค์ และยูบีเอส ซีเคียวริตีส์ แอลแอลซี ในฐานะผู้จัดการร่วม

เอ็นอาร์จี รีซอร์สเซสฟ้องร้อง
เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย: เอ็นอาร์จี รีซอร์สเซส (NRG Resources, Inc.) ได้ยื่นฟ้อง Michael Mai และ Tuan หรือ “Anthony” หรือ “Tony” Nguyen ซึ่งเป็นทนายความและ CPA ต่อศาลสูงในออเรนจ์ เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย
www.nrgresourcescorp.com

             อุปกรณ์รองรับการทำงานของ WEBM
            ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย และเซี่ยงไฮ้:  เวริซิลิคอน (VeriSilicon) เปิดตัวผลิตภัณฑ์รองรับการทำงานของ WebM รวมถึงเครื่องถอดรหัสวิดีโอ VP8 ซึ่งทำงานด้วยระบบประมวลผลสัญญาณดิจิตอล ZSPและแพลตฟอร์ม SoC ที่ได้รับการรับรอง ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถถอดรหัสข้อมูล WebM ได้ด้วยการทำงานของ ZSP ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ WebM บนระบบประมวลผล ZSP และแพลตฟอร์ม SoC จากเวริซิลิคอนได้แล้ววันนี้
   http://www.verisilicon.com
 
            ประชาชนชาวนิวออร์ลีนส์
            โคโลราโดสปริงส์, โคโลราโด: งานนิทรรศการและการประชุม ICMI ACCE Conference & Expo ซึ่งเป็นแหล่งรวมของกลุ่มผู้ให้บริการข้อมูลจากทั่วโลกในแต่ละปีประกาศว่า บริษัทจะจัดตั้งทีมงานร่วมกับศูนย์ Beacon of Hope Resource Center เพื่อช่วยเหลือชาวนิวออร์ลีนส์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุเฮอริเคนแคทริน่า ในวันที่ 13 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 13:00 น.
   http://www.icmi.com/ACCE2010
 
            ประธานคนใหม่
            โคเปนเฮเกน: ไมล์สโตน ซิสเตมส์ (Milestone Systems) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟท์แวร์การบริหารจัดการ IP วิดีโอแบบเปิดประกาศว่าขณะนี้ นายเจสเปอร์ บัลเซอร์ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการของบริษัท
   http://www.milestonesys.com
 
            เปิดตัวเทคโนโลยีทำความสะอาด
            ปักกิ่ง และเทลอาวีฟ, อิสราเอล: อินฟินิตี้ ไอ-ไชน่า (Infinity I-China) ผู้นำด้านกองทุน RMB ระหว่างประเทศของจีนประกาศถึงการเข้าสู่ภาคธุรกิจเทคโนโลยีด้านการทำความสะอาดน้ำผ่านการทุ่มเงินลงทุน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในบริษัทยูไนเต็ด วอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (United Water Corporation หรือ UW)
   http://www.infinity-equity.com
 
            จัดงานพิธีการ
            เทียนจิน: พิธีการที่จัดขึ้นในวันที่ 18 พฤษภาคมนับเป็นจุดเริ่มต้นการปฏิบัติงานของศูนย์ Bonded Logistics Center ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจเทียนจิน
 
            เบอร์ลินร่วมงานเวิลด์ เอ็กซ์โป
            เบอร์ลิน: กรุงเบอร์ลินจะเข้าร่วมแสดงนิทรรศการที่งานเวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงข้อเท็จจริงที่ว่า เมืองหลวงของเยอรมนีเป็นต้นกำเนิดของหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังยืนหยัดมายาวนาน รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆที่ทันสมัย นับตั้งแต่ดนตรีคลาสสิกไปจนถึงเพลงฮิปฮอป เทคโนโลยีการออกแบบไปจนถึงเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อม การก่อสร้างโครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ไปจนถึงการจัดแสดงงานศิลปะ
   http://www.be.berlin.de/berlindays
 
            ออสเตรเลีย
            ซิดนีย์: ไซมอน ครีน รัฐมนตรีการค้าของออสเตรเลียเป็นผู้นำการอวดโฉมหน้าใหม่เอี่ยมของออสเตรเลียสู่สายตาชาวโลก ณ ซุ้มแสดงนิทรรศการของออสเตรเลียที่งานเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป
    
          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)