Hitlantis.com เว็บไซต์ที่ใจกว้างที่สุดในโลกสำหรับวงดนตรี

ดับลิน, 19 พ.ค. /พีอาร์นิวสไวร์-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

– รายงานจากการศึกษาที่จัดทำขึ้นในอังกฤษ

ผลสำรวจในอังกฤษที่มีขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า Hitlantis เป็นเว็บไซต์ที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อวงดนตรีมากที่สุดในโลก โดยเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา Hitlantis ได้เปิดมิติใหม่ด้านบริการเพลงออนไลน์ ด้วยการให้ส่วนแบ่งสูงสุด 90% ของรายได้จากการจำหน่ายเพลงทั่วโลกแก่วงดนตรีที่ใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งแทบหาไม่ได้จากคู่แข่งรายอื่นๆในกลุ่มธุรกิจเดียวกัน

โดยรายได้จากการจำหน่ายเพลงออนไลน์ของศิลปินได้ถูกสำรวจตรวจสอบอย่างกว้างขวางในอังกฤษจากหลายแหล่ง ทั้งนี้ สามารถอ่านรายงานการศึกษาดังกล่าวได้ทางเว็บไซต์ http://www.informationisbeautiful.net/2010/how-much-do-music-artists-earn-onl
ine/ และอ่านรายงานแหล่งที่มาทั้งหมดได้ที่ http://bit.ly/DigitalRoyalty

(ด้วยความยาวของ url จึงอาจจำเป็นต้อง copy และ paste ลิงค์นี้ใน internet browser โดยไม่ต้องเว้นวรรค)

“การศึกษานี้ระบุว่า Hitlantis เป็นบริการที่ดีที่สุดและใจกว้างที่สุดในโลกสำหรับศิลปิน” มาร์คัส ทิลก์มันน์ (Marcus Tilgmann) กรรมการผู้จัดการของ Hitlantis กล่าวถึงผลการศึกษาโดยสรุป “การนำ Hitlantis ซึ่งได้รับการขนานนามว่า Spotify ของเพลงอินดี้ มาเปรียบเทียบว่าเป็น “ต้นแบบ” นั้น ช่างเป็นเรื่องที่น่าปลาบปลื้ม เนื่องจากสมาชิกต้องจ่ายค่าตอบแทนประมาณ 200 ยูโรสำหรับการฟังเพลงที่มีมากถึง 1.6 ล้านเพลงในแต่ละเดือน ซึ่งแม้แต่นักร้องอย่างเลดี้ กาก้า ก็ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้”

ก้าวสู่ความสำเร็จในเอเชีย

Hitlantis เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งในระดับโลกโดยเฉพาะในเอเชีย และเมื่อไม่นานมานี้ Hitlantis สามารถเรียกความสนใจจากสื่อมวลชนระดับโลกอย่าง CBS และ CNBC ซึ่งรายงานข่าวในสหรัฐเกี่ยวกับชุมชนดนตรีแห่งใหม่ที่ไม่เหมือนใครนี้ว่า เป็นเว็บไซต์บริการเพลงที่น่าสนใจมากที่สุดในโลกในขณะนี้

“พวกเราพอใจมากกับเว็บไซต์นี้ และแน่นอน เราเล็งเห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของวงดนตรีกลุ่มต่อไปจากเอเชีย” ทิลก์มันน์ กล่าว

Hitlantis คือชุมชนทางดนตรีแห่งใหม่ที่เป็นศูนย์รวมของศิลปินเจ้าของเพลงและนักฟังเพลงทั้งในรูปแบบออนไลน์และรูปแบบแผ่นซีดี Hitlantis ตั้งเป้าดึงดูดวงดนตรี 125,000 วงและนักฟังเพลง 1.25 ล้านคนให้เข้ามาใช้บริการบนเว็บไซต์ภายในสิ้นปีพ.ศ.2553 ทั้งนี้ Hitlantis แสดงความเป็นมิตรกับกลุ่มศิลปินที่ใช้งานเว็บไซต์ด้วยการให้ส่วนแบ่งสูงสุด 90%ของรายได้จากการจำหน่ายผลงานเพลง

แหล่งข่าว: Hitlantis.com