สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2553 

          ซิดนีย์—19 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
 
            ลงนามข้อตกลง
            ฮ่องกง: เอลโคเทค เอสอี (Elcoteq SE) และชาร์ป (Sharp) ลงนามในข้อตกลงขยายความร่วมมือด้านอุตสาหกรรม การผลิต การจัดจำหน่ายและบริการหลังการขายสำหรับโทรศัพท์มือถือ
   http://www.elcoteq.com
 
            พีบอดี้แสดงความผิดหวัง
            เซนต์หลุยส์: พีบอดี้ เอนเนอร์จีย์ (Peabody Energy) (NYSE: BTU) แสดงความผิดหวังที่คณะกรรมการบริษัทแมคอาเธอร์ โคล (Macarthur Coal) ปฏิเสธข้อเสนอของพีบอดี้ในการซื้อสินทรัพย์ของแมคอาเธอร์ ซึ่งเท่ากับเป็นการปิดกั้นโอกาสในการลงมติเรื่องการควบรวมกิจการ
 
            แต่งตั้งตำแหน่งใหม่
            ซิดนีย์: คอร์เน็ท โกลบอล (CoreNet Global) สมาคมผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้ง Ms. Effie Margiolis ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการประจำภูมิภาคคนใหม่ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
   http://www.corenetglobal.org
 
            แถลงการณ์การลงทุน
            นิวอาร์ค, นิวเจอร์ซีย์: ยูบีเอ็ม โกลบอล เทรด (UBM Global Trade) ประกาศถึงการลงทุนครั้งสำคัญในหลายด้านเพื่อกระตุ้นการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ Breakbulk ชั้นนำในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงการจัดแสดงงาน Breakbulk ระดับโลก 3 งาน และการเปิดตัวนิตยสาร Breakbulk Magazine รวมถึงเว็บไซต์ Breakbulk.com
   www.breakbulk.com
 
            พันธมิตรด้านธุรกิจมือถือ
            ไอด์โฮเฟน, เนเธอร์แลนด์:  เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟท์แวร์ (NXP Software) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรของกลุ่ม Open Handset Alliance เพื่อตอกย้ำถึงชื่อเสียงที่โด่งดังอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาเทคโนโลยีมัลติมีเดียที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครบนอุปกรณ์มือถือ
   http://www.software.nxp.com
 
            ผลิตภัณฑ์ใหม่
            มุมไบและโตรอนโต: สโกเทียโมกัตตา (ScotiaMocatta) แผนกธุรกรรมซื้อขายโลหะมีค่าของสโกเทียแบงก์ กรุ๊ป (Scotiabank Group) เปิดตัว 2 บริการใหม่ในวันนี้ในระหว่างที่นายจิม ฟลาเฮอร์ตี รัฐมนตรีคลังของแคนาดาเดินทางเยือนสำนักงานกระทรวงการคลังในนครมุมไบ
   www.scotiabank.com.
 
            การใช้งานอุปกรณ์เสมือนจริง
            คลีฟแลนด์, โอไฮโอ: ซิมไบโอนิกซ์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่น (Simbionix USA Corporation) ผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านการศึกษาทางการแพทย์และการฝึกเสมือนจริงสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ มีความภูมิใจที่จะรายงานว่า ผลิตภัณฑ์ ANGIO Mentor virtual reality simulator ซึ่งเป็นเครื่องฝึกการผ่าตัดเสมือนจริงของบริษัท ได้รับเลือกไปใช้งานระหว่างการประชุมนานาชาติของสมาคมหลอดเลือดแห่งโปแลนด์ครั้งที่ 4 (4th International Congress of the Polish Vascular Societies) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อใช้ในการฝึกและมอบใบรับรองให้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหลอดเลือดจากศูนย์การแพทย์ทั่วประเทศโปแลนด์
   http://www.simbionix.com
 
            ข้อตกลงฉบับใหม่
            ซานดิเอโก: แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) ผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow(R) System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดหลากหลายชนิดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็วตัวแรกในวงการแพทย์ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงฉบับใหม่กับบริษัท Medico’s Hirata เพื่อจัดจำหน่ายระบบ VerifyNow System ในประเทศญี่ปุ่น
   www.accumetrics.com
 
            โครงการกองทุน
            บริสเบน, ออสเตรเลีย: บริษัทซีไบโอ ลิมิเต็ด (CBio Limited) (ASX:CBZ) ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทสามารถระดมทุนได้ถึง 12.45 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียจากกองทุน SpringTree Special Opportunities Fund, LP (SpringTree) ซึ่งเป็นนักลงทุนสถาบันในนครนิวยอร์ก
 
          การไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย:  
 
            การศึกษาในกวม
            ฮากัตนา, กวม: สถาบัน Horizon Virtual Academy ภูมิใจเสนอหลักสูตรการศึกษาสำหรับนักเรียนในเกาะกวม ด้วยรูปแบบการศึกษาออนไลน์ตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงเกรด12 
   www.thehorizonacademy.com/Guam
 
            เครื่องจักรต้นแบบ
            อนาไฮม์, แคลิฟอร์เนีย: Z Corporation เปิดตัวเครื่องจักรต้นแบบที่ทำงานได้รวดเร็วซึ่งช่วยพัฒนาระบบการทำงานประสิทธิภาพสูงในราคาที่จ่ายเพียง 1 ใน 3 ของราคาเครื่องจักร เมื่อเทียบกับคุณภาพการทำงาน ทั้งนี้ อุปกรณ์ ZBuilder(TM) Ultra จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม
   www.zcorp.com

สโกเทียโมกัตตา
มุมไบ และ โตรอนโต: จิม ฟลาเฮอร์ตี รมว.คลังแคนาดา เปิดตัว ScotiaMocatta ที่ธนาคารโนวาสโกเทีย ในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ในวันอังคารที่ 18 พ.ค. 2553

ซื้อกิจการ
นิวยอร์ก: Ipreo ผู้ให้บริการโซลูชั่นเพิ่มความสามารถในการผลิตและข้อมูลเชิงลึกแก่บริษัทและวาณิชธนกิจ ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ BuysideIQ ผู้ให้บริการโซลูชั่นเจาะกลุ่มนักลงทุนออนไลน์
http://www.ipreo.com

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศการเสนอขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี (New Issue 3-Year Benchmark
Notes(R)) ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 26 มิ.ย. 2556

รางวัลผู้ทำสัญญา
พิทท์สเบิร์ก: ทูบ ซิตี้ ไอเอ็มเอส คอร์ปอเรชั่น (Tube City IMS Corporation) ผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการแก่โรงเหล็กทั่วโลก ประกาศว่า ทูบ ซิตี้ ไอเอ็มเอส ยูเค (Tube City IMS UK) ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเมืองสคันธอร์ป ประเทศอังกฤษ ได้รับรางวัล “Contractor of the Year” จาก Corus ซึ่งเป็นลูกค้ารายสำคัญของบริษัทและเป็นบริษัทในเครือของทาทา กรุ๊ป
http://www.tubecityims.com

กรรมการรายใหม่
ซานดิเอโก: The CDMA Certification Forum(R) (CCF) องค์กรไม่หวังผลกำไรระดับโลกซึ่งเป็นผู้ให้การรับรองอุปกรณ์ CDMA2000(R) ประกาศเพิ่ม Reliance Communications เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ
http://www.globalccf.org

เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น
ฟิลาเดลเฟีย และ ลอนดอน: ธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) ประกาศเปิดตัวระบบ ScholarOne
Manuscripts (เดิมชื่อ Manuscript Central) ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น โดยเป็นส่วนหนึ่งของการขยายสัญญาในการเป็นพันธมิตรกับบริษัท เกียวรินชา จำกัด (Kyorinsha Co., Ltd.)
www.thomsonreuters.com

โคโค่ ลี ทัวร์
ลาสเวกัส: โคโค่ ลี (CoCo Lee) เตรียมจัดแสดงคอนเสิร์ต East to West World Tour ที่ Encore Theater วันที่ 3 และ 4 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.00 น. โดย Encore Theater จะเป็นสถานที่แสดงคอนเสิร์ตแห่งเดียวของเธอในลาสเวกัส

หัวหน้าประจำภูมิภาค
ซานฟรานซิสโก: ดิจิตอล เรียลตี ทรัสต์ (Digital Realty Trust, Inc.) (NYSE: DLR) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลค้าปลีกรายใหญ่สุดของโลก ประกาศว่า คริส กุมาร (Kris Kumar) ได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดิจิตอล เรียลตี ทรัสต์
http://www.digitalrealtytrust.com

ศูนย์การผลิต
ร็อกวิลล์: บริษัท ออริจีน เทคโนโลยีส์ (OriGene Technologies, Inc.) ด้วยการสนับสนุนของ อู๋ซี ไบโอฟาร์มาซูติคอล อาร์แอนด์ดี เอาท์ซอร์สซิง เซอร์วิสเซส พาร์ก ประเทศจีน (Wuxi Biopharmaceutical R&D Outsourcing Services Park (China)) จะสร้างศูนย์การผลิตโมโนโคลนอล แอนติบอดี (monoclonal antibody) ที่ใหญ่และซับซ้อนที่สุดแห่งหนึ่งในโลกที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน
www.origene.com

หลักฐานใหม่
บริสเบน, ออสเตรเลีย: พบหลักฐานใหม่ที่น่าสนใจจากการสืบสวนเหตุการณ์สิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า พร้อมกับนายโดดี อัล ฟาเยด
www.alfayed.com

เซ็นเอ็มโอยู
ปักกิ่ง: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) ประกาศว่า ทางกลุ่มบริษัทได้ลงนามในบันทึกความตกลง (เอ็มโอยู) กับเทศบาลหล่างฟาง (Langfang Municipal Government) เพื่อเข้าร่วมในการพัฒนาศูนย์กลางธุรกิจและโลจิสติกส์ชั้นนำสำหรับพื้นที่ปักกิ่ง-เทียนจินในภาคเหนือของจีน
http://www.goodman.com

รางวัลด้านไอที
โตเกียว: ราริแทน (Raritan) ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ Power Distribution Units (PDU) ชื่อ Dominion(R) PX ของบริษัท ได้รับรางวัล 2010 Green IT Award ในสาขา ‘Hardware Product of the Year’ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วยให้ศูนย์ข้อมูลประเมินการใช้พลังงานได้อย่างละเอียดแม่นยำ
Raritan.com

ความสัมพันธ์แคนาดา-อินเดีย
แวนคูเวอร์, บริติช โคลัมเบีย, แคนาดา: นายราทาน เอ็น. ทาทา นักธุรกิจผู้ใจบุญ และประธานทาทา กรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจรายใหญ่สุดของอินเดีย กล่าวเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2553 ว่า The CIF Chanchlani Global Indian Award จะเป็นโอกาสอันดีสำหรับการยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างแคนาดาและอินเดียให้ประสบความสำเร็จอย่างเจริญรุ่งเรือง
www.canadaindia.org

รีวอร์ด พาร์ทเนอร์ชิพ
ลอนดอน: อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (InterContinental Hotels Group: IHG) กลุ่มบริษัทโรงแรมรายใหญ่สุดของโลก และ รีจัส (Regus) ผู้ให้บริการสถานที่ทำงานแบบเบ็ดเสร็จรายใหญ่สุดของโลก ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกัน เพื่อนำเสนอ businessworld gold programme ของรีจัสให้แก่สมาชิก 48 ล้านคนในโปรแกรม Priority Club Rewards (PCR) ของ IHG
http://www.regus.com/priorityclub

ศิลปินเสียชีวิต
อัมสเตอร์ดัม: Walasse Ting เสียชีวิตด้วยวัย 80 ปี ที่นิวยอร์ก เมื่อวันจันทร์ที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่เขาย้ายมาจากเนเธอร์แลนด์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน โดยเมื่อปี 2545 Ting มีอาการเลือดออกในสมองที่บ้านของเขาในอัมสเตอร์ดัม ที่ซึ่งเขาอาศัยอยู่มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2528

สัญญาจัดหา
เพิร์ธ, เวสเทิร์น ออสเตรเลีย: IFS Construction Services Limited Australian (ASX:IFS) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นออสเตรเลีย ประสบความสำเร็จในการเดินหน้าคว้าสัญญามูลค่าประมาณ 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียในโครงการก่อสร้างสะพานจำนวน 8 โครงการที่ออสเตรเลีย กาตาร์ และสิงคโปร์ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา
www.ifsgroup.net.au

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)