สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2553

ซิดนีย์–18 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

WOMANITY.COM เปิดตัว
ปารีส: เทียร์รี่ มูแกลร์ (Thierry Mugler) ได้เปิดตัว womanity.com ทั่วโลกในวันที่ 8 มีนาคม 2553 โดยเว็บไซต์แบบอินเตอร์แอคทีฟซึ่งเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมแห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณลักษณะของผู้หญิงและอุทิศให้กับผู้หญิงทั่วโลก

โซลูชั่นซื้อขาย
แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี, ลอนดอน, ชิคาโก และสิงคโปร์: อาร์ทีเอส เรียลไทม์ ซิสเต็มส์ กรุ๊ป (RTS Realtime Systems Group) ผู้ให้บริการโซลูชั่นซื้อขายชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นที่รวมคุณสมบัติด้าน “point and click” และความเร็ว ซึ่งนับว่าเป็นรายแรกในโซลูชั่นประเภทเดียวกัน
http://www.rtsgroup.net

ฮิวจส์ ออสเตรเลีย
เยอรมันทาวน์, แมรีแลนด์: ฮิวจส์ เน็ทเวิร์คส์ ซิสเต็มส์ (Hughes Network Systems, LLC) ผู้นำโลกด้านเครือข่ายและบริการดาวเทียมบรอดแบนด์ ประกาศจัดตั้งบริษัท ฮิวจส์ เน็ทเวิร์คส์ ซิสเต็มส์ ออสเตรเลีย (Hughes Networks Systems Australia Pty. Ltd.) ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการให้บริการตลาดที่มีความสำคัญและขยายตัวอย่างรวดเร็วแห่งนี้ โดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยีและบริการดาวเทียม Ka-band
www.hughes.com

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ต่อไปนี้ ในวันที่ระบุด้านล่าง ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยเบราซ์

ออฟฟิศ แท็บ
ไห่โขว, จีน: Office Tab 5.0 คือ Add-in ที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับ Microsoft Office Word, PowerPoint และ Excel
http://www.ExtendOffice.com

การประชุมด้านเศรษฐกิจ
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย: เนื่องด้วยชาติมุสลิมหลายชาติอยู่ในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ที่ดีดตัวแข็งแกร่งจากภาวะถดถอย การประชุม World Islamic Economic Forum ปีนี้ จึงเป็นที่จับตามองอย่างใกล้ชิดจากผู้สังเกตการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจทั่วโลก

รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจ
วอชิงตัน: รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจปี 2553 ประจำเดือนพ.ค. (May 2010 Economic Outlook) ซึ่งเผยแพร่โดยกลุ่มนักวิเคราะห์ตลาดกู้จำนองและเศรษฐกิจ (Economics & Mortgage Market Analysis Group) ของแฟนนี เม ระบุว่า สภาพตลาดแรงงานที่ดีขึ้นและการใช้จ่ายผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นนำไปสู่การขยายตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง
http://www.fanniemae.com

การศึกษาอินเตอร์โฟน
ลอนดอน: GSMA ยินดีกับการเผยแพร่ผลการศึกษา INTERPHONE ที่รวมการวิเคราะห์เนื้องอกชนิด glioma และ meningioma ในวารสารด้านระบาดวิทยา International Journal of Epidemiology
http://www.gsmworld.com/health

แฟนมีตติ้ง
ปักกิ่ง: บริษัท ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี จำกัด (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd. หรือ PW Network) หนึ่งในผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน จัดงานเลี้ยงครั้งยิ่งใหญ่สำหรับแฟนเกม “Rise of the Dragons” ซึ่งเป็นภาคเสริมของเกมออนไลน์สองมิติชื่อดังอย่าง “Fantasy Zhu Xian” ที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา

          ผลิตภัณฑ์ Varicent 7
          สกอตต์สเดล, แอริโซนา: วาริเซนท์ ซอฟท์แวร์ (Varicent Software) ผู้นำนวัตกรรมระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นบริหารผลตอบแทนและการบริหารงานขายเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Varicent 7
   http://www.varicent.com
 
          ความสำเร็จในไตรมาสแรก
          โตรอนโต: วาริเซนท์ ซอฟท์แวร์ (Varicent Software) ผู้นำนวัตกรรมระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นบริหารผลตอบแทนและการบริหารงานขายภูมิใจที่จะประกาศถึงความสำเร็จในไตรมาสแรก
   http://www.varicent.com
 
          การประชุม INSIGHT10
          สกอตต์สเดล, แอริโซนา: การประชุม INSIGHT10 ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันเป็นเวทีที่ลูกค้าของวาริเซนท์ ผู้เชี่ยวชาญภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนหุ้นส่วนทางการค้าและพนักงานของวาริเซนท์ ได้เข้าร่วมการฝึกอบรม เรียนรู้ และแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน
   http://www.varicent.com/insight/
 
          ประมูลอุปกรณ์ IP
          เวลเลสลีย์ฮิลล์ส, แมสซาชูเซตส์: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์, เจอาร์.ซี.พี.เอ. (Joseph F. Finn, Jr., C.P.A.) ผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์เจ้าหนี้ของบริษัท เอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์ (Epix Pharmaceuticals, Inc.) ประกาศกำหนดวันประมูลเครื่อง EP-3600 MRI ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทรัพย์สินทางปัญญาในกลุ่มผลิตภัณฑ์สแกนภาพ MRI ในวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2553 ซึ่งรวมถึงการเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ในอัตรา 2% สำหรับอุปกรณ์แต่ละรายการที่มีการพัฒนาและจัดจำหน่ายในกลุ่มของเทคโนโลยีสแกนภาพ MRI ซึ่งมีเพิ่มเติมเข้ามาอีก 3 รายการ
 
          ความคืบหน้าด้านการดำเนินธุรกิจ
          แอชแลนด์, โอเรกอน: เครก แบรมเชอร์ ซีอีโอของบริษัทแบรมโม (Brammo) อยู่ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจที่ฮ่องกงร่วมกับนายแกรี่ ล็อก รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ซึ่งเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านการดำเนินธุรกิจของสหรัฐในประเทศจีน เพื่อกระตุ้นการส่งออกเทคโนโลยีชั้นนำด้านพลังงานสะอาดของสหรัฐในตลาดต่างประเทศ
   www.brammo.com
 
          การดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม
          โตเกียว: การทุ่มเทกำลังกายและกำลังทรัพย์วันแล้ววันเล่าเพื่อพัฒนาอุปกรณ์ชิ้นส่วนยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้จบสิ้นลงเสียที เมื่อมี GreenLite(TM) เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม
  www.woodbridgegroup.com
 
            สอบสวนคดีสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา
            บริสเบน, ออสเตรเลีย: โมฮัมเหม็ด อัล ฟาเยด กล่าวว่า “เจ้าหญิงไดอานาได้สิ้นพระชนม์พร้อมกับนายโดดี้ ในช่วงที่พระองค์ทรงพระเกษมสำราญมากที่สุดในชีวิต เพราะในเวลานั้นเป็นช่วงที่ทั้งคู่ได้วาดฝันถึงอนาคตร่วมกัน ซึ่งข้าพเจ้าและคนทั้งโลกยังคงรู้สึกเศร้าสลดต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่เสมอ”
           
            ออกประกาศ
            อาเราคาเรีย, บราซิล: บริษัท Imcopa Importacao, Exportacao Industria e Oleos S.A. (“Imcopa”) และบริษัท Imcopa International Cayman Ltd. (“Imcopa Cayman”) ประกาศออก Supplement  ลงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 สำหรับ Consent Solicitation Statement ที่ออกเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ให้กับผู้ถือครองหุ้นกู้ของ Imcopa Cayman ประจำปี 2552 (ISIN: XS0275709094) ในสัดส่วน10.375% ของเงินจำนวน 100,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อแก้เงื่อนไขบางข้อของหุ้นกู้ดังกล่าว
 
            งานเลี้ยงเปิดอัลบั้มใหม่
            พิทท์สเบิร์ก: ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ แฟนๆของ Jewel นักร้องนักแต่งเพลงผู้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่จะมีส่วนร่วมในการปฏิวัติความบันเทิงรูปแบบใหม่สำหรับศิลปินที่จะโปรโมทเพลงออกสู่ตลาด โดย FIRST SPIN ระบบการทำงานที่เป็นส่วนตัวของ VELOCITY Broadcasting(R) ซึ่งเป็นเครือข่ายการออกอากาศความคมชัดสูงรายใหญ่ที่สุดจากพิทท์สเบิร์ก และค่าย Big Machine Label Group จะร่วมกันถ่ายทอดสดการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของ Jewel ที่มีชื่อว่า “Sweet and Wild” ในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2553
   www.VelocityBoxOffice.com
 
            ประธานของ SALESFORCE
            สิงคโปร์: Salesforce.com (http://www.salesforce.com/ap) (NYSE: CRM) บริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งประกาศว่า Marc Benioff ประธานและซีอีโอของ salesforce.com จะกล่าวถึงอุปกรณ์ในตระกูล Infocomm Speaker Series (http://www.ida.gov.sg/home/) ของ Infocomm Development Authority of Singapore (IDA) ที่งาน Cloudforce 2 Singapore (http://www.salesforce.com/ap/cloudforce/keynote?=70130000000F3hG&internal=true) ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก
   http://www.salesforce.com
 
            ข้อตกลงการเป็นหุ้นส่วน
            ไอโอวา: เมเรดิธ คอร์ปอเรชั่น (Meredith Corporation) (NYSE: MDP) บริษัทด้านการตลาดและสื่อชั้นนำสำหรับสุภาพสตรีชาวอเมริกันประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงการเป็นหุ้นส่วนกับพันธมิตรสื่อชั้นนำในฟิลิปปินส์และรัสเซีย เพื่อดำเนินธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและคุณแม่ชาวอเมริกัน
   http://www.meredith.com
 
            กองทุนใหม่
            ฮ่องกง: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) และ Canada Pension Plan Investment Board หรือ CPPIB ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการขยายความร่วมมือระหว่างกันผ่านการจัดตั้งกองทุนใหม่ที่มีชื่อว่า Goodman Australia Development Fund
   http://www.goodman.com
 
                (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )