สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2553

 
ซิดนีย์–14 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ผลประกอบการของแคช สโตร์
               เอดมอนตัน: บริษัทแคช สโตร์ ออสเตรเลีย โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Cash Store Australia Holdings Inc.) (“Cash Store Australia” ) (TSXV:AUC) เปิดเผยผลประกอบการในรอบ 3 เดือน และ 9 เดือนที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2553
   cashstore.com.au
 
               พลังงานเยอรมนี
               เบอร์ลิน:  เยอรมนีสามารถพัฒนากรอบการทำงานสำหรับภาคอุตสาหกรรมเก็บสำรองพลังงานและเซลล์เชื้อเพลิงที่ครอบคลุมมากที่สุดในโลก จากปัจจัยหนุนของการยึดมั่นดำเนินนโยบายด้านพลังงานหมุนเวียนของประเทศ ทั้งนี้ งาน Germany Trade & Invest จะเป็นเวทีแห่งโอกาสสำหรับการประชุม World Hydrogen Energy Conference ประจำปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16-21 พฤษภาคมนี้ที่เมืองเอสเซน ประเทศเยอรมนี
 
ธุรกิจเครือข่ายดาวเทียมบรอดแบนด์
เยอรมันทาวน์: Hughes Network Systems, LLC (HUGHES) ผู้นำและผู้ให้บริการเครือข่ายดาวเทียมบรอดแบนด์ระดับโลกประกาศจัดตั้งบริษัท Hughes Network Systems Australia Pty. Ltd. (Hughes Australia) ซึ่งสะท้อนถึงความยึดมั่นให้บริการภายใต้กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจเครือข่ายดาวเทียมบรอดแบนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในส่วนของเทคโนโลยีดาวเทียม Ka-band
   www.hughes.com
 
              คดีความทรินิแดด
              นิวยอร์ก: World GTL Inc กล่าวว่าบริษัทได้ดำเนินคดีฟ้องร้องบริษัท Petroleum Company of Trinidad and Tobago (Petrotrin) ของรัฐบาลทรินิแดดต่อศาลแขวงของสหรัฐ กรณีการเวนคืนสินทรัพย์ที่ไม่ถูกต้องในบริษัทร่วมทุน World GTL Trinidad Limited ทั้งนี้ กระบวนการดังกล่าวสามารถดำเนินการได้ภายใต้การช่วยเหลือของคำสั่งศาลในสหรัฐ ซึ่งคดีนี้นับเป็นคดีความที่ใหญ่ที่สุดที่บริษัทยื่นฟ้องต่อคู่กรณีที่เป็นบริษัทของรัฐบาลหรือเอกชนในทรินิแดด
 
            PMI แต่งตั้ง
             นิวทาวน์สแควร์: สถาบันบริหารจัดการโครงการ (Project Management Institute: PMI) ซึ่งเป็นองค์กรมืออาชีพชั้นนำระดับโลกสำหรับผู้จัดการโครงการประกาศเลือก Korn/Ferry International ให้เป็นผู้ช่วยด้านการคัดสรรประธานและซีอีโอรุ่นต่อไปขององค์กร
   http://www.kornferry.com
   http://www.pmi.org
 
ผลสำรวจของอินทราลิงค์ส
นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ส (IntraLinks) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลชั้นนำเปิดเผยผลสำรวจทั่วโลกที่จัดทำขึ้นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2553 โดยได้ทำการสอบถามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญด้านการควบรวมกิจการ (M&A) จำนวนกว่า 200 คนที่เคยใช้โซลูชั่น used Virtual Data Room (VDR) ในการทำธุรกรรมควบรวมกิจการ ซึ่งผลสำรวจดังกล่าวระบุถึงความสำคัญของ VDR ที่มีต่อกระบวนการควบรวมกิจการ รวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังของอินทราลิงค์สในอุตสาหกรรมดังกล่าว
   http://www.intralinks.com

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ FINS มูลค่ารวม 19.8 ล้านดอลลาร์ ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com

โฮมเคอร์เรนซีเพย์ ฟิลิปปินส์
มะนิลา: โกลบอล เพย์เมนท์ เอเชีย-แปซิฟิก ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง โกลบอล เพย์เมนท์ อิงค์ (NYSE: GPN) ของสหรัฐ และธนาคารเอชเอสบีซี ได้เปิดตัวบริการ Global HomeCurrencyPay(TM) แก่ผู้ค้าในฟิลิปปินส์
http://www.globalpayments-asia.com

โซล จี-20
โซล: รัฐบาลกรุงโซลประกาศแผนการสนับสนุนการประชุมสุดยอดจี-20 ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในเดือนพ.ย.นี้ที่กรุงโซล และเปิดตัวการเตรียมความพร้อมแบบเต็มรูปแบบสำหรับการประชุมดังกล่าว

หุ้นส่วนเทียนจิน
เทียนจิน: เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ได้มีการจัดพิธีลงนามข้อตกลงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Tianjin International Joint Academy of Biotechnology and Medicine (TJAB) และ Genzyme Corporation ที่ Tianjin Economic-Technological Development Area (TEDA)

การส่งออกไทย
กรุงเทพฯ: กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ภายใต้โครงการ
Industrial PR Online Marketing
http://thaiexport.thaitrade.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)
Visit www.asianetnews.net for full-text versions.