สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2553

          ซิดนีย์–13 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          โรงงานจัดหาระบบการส่งผ่าน
          เชนไน: Allison Transmission Inc. ผู้จัดหาระบบการส่งผ่านการทำงานของกองทัพอัตโนมัติเชิงพาณิชย์และระบบขับเคลื่อนไฮบริดจ์ประกาศเปิดโรงงานอเนกประสงค์แห่งใหม่แถบชานเมืองเชนไน
   http://www.allisontransmission.com

          กู๊ดแมน
          ฮ่องกง: กู๊ดแมน (Goodman) กลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรที่ให้บริการด้านการพัฒนาและบริหารจัดการ รวมถึงการจัดหาพื้นที่สำหรับระบบโลจิสติกส์ระดับโลกเดินหน้าโครงการใหม่ในยุโรปด้วยการประกาศก่อสร้างโครงการด้านระบบโลจิสติกส์บนเนื้อที่ใช้สอยกว่า 45,000 ตารางเมตร
   http://www.goodman.com

          การประชุมด้านเงินทุน
          เสิ่นเจิ้น: Bernstein & Pinchuk LLP (B&P) ประกาศว่า ดรูว์ เบอร์นสไตน์ หุ้นส่วนจัดการจะกล่าวบรรยายถึงบทบาทของผู้ตรวจสอบบัญชีในกระบวนการ IPO ที่งานประชุม China Venture Capital & Private Equity Forum ครั้งที่ 12 ในนครเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 4-6 มิถุนายนนี้  
   http://www.bpaccountants.com

          การจัดอันดับมหาวิทยาลัย
          ลอนดอน: รายชื่อมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมของเอเชียได้รับการเปิดเผยในวันนี้ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยแห่งเอเชียของคิวเอสประจำปี 2553 (2010 QS Asian University Rankings) ซึ่งจากการสำรวจพบว่าในรายชื่อมหาวิทยาลัยจาก 11 ประเทศที่ติด 200 อันดับมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยม มหาวิทยาลัยจากญี่ปุ่นยังคงครองความแข็งแกร่ง ขณะที่มหาวิทยาลัยจากฮ่องกงที่มีความเป็นสากลมากขึ้นก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีมหาวิทยาลัยติด 4 อันดับแรกของตารางถึง 3 แห่ง
   http://www.topuniversities.com

          น้ำหอม Andy Warhol Montauk
          นิวยอร์ก: Bond No. 9 เปิดตัวน้ำหอมตัวใหม่รุ่น Andy Warhol Montauk เพื่อต้อนรับซัมเมอร์นี้ ซึ่งน้ำหอม Bond No. 9 Andy Warhol Montauk เป็นน้ำหอมรุ่นที่ 5 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำหอม Warhol collectible eaux de parfum ของ Bond No. 9 ที่สกัดจากเกสรตัวผู้และตัวเมียของบุปผชาติในฤดูร้อน
   www.bondno9.com

          กลุ่มผู้ชุมนุม
          ลอนดอน: โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เปิดเผยว่า แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ได้ติดตั้งกล้องวิดีโอจำนวนมากและเครื่องมืออื่นๆในการติดตามความเคลื่อนไหวเพื่อป้องกันมิให้เกิดการละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจของไทย

          โซลูชั่นของ PCUBED
          นิวยอร์ก: Pcubed ประกาศว่า บริษัทได้นำเทคโนโลยี Microsoft(R) Project 2010 และ Microsoft SharePoint Server 2010 มาใช้เพื่อผนวกรวมความแข็งแกร่งด้านโซลูชั่นบริหารจัดการโครงการ การส่งมอบบริการ และการฝึกอบรมด้านการบริหารจัดการโครงการ
   www.pcubed.com

          หุ้นส่วนด้านเวชภัณฑ์
          นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ส (IntraLinks) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลชั้นนำประกาศถึงความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ SAFE-BioPharma องค์ไม่แสวงหาผลกำไรที่สร้างสรรค์และดูแลมาตรฐานอันเป็นเอกลักษณ์ของระบบ SAFE-BioPharma(R) ดิจิตอลสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์และการดูแลสุขภาพ
   http://www.intralinks.com
   http://www.safe-biopharma.org

          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ FINP, FINS และ MTN มูลค่ารวม 108.086 ล้านดอลลาร์, 61.505 ล้านดอลาร์ และ 250 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

          SUSTAINABILITY SCORECARD
          ซินซินเนติ: พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble Company) (NYSE: PG) ประกาศเปิดตัว Supplier Environmental Sustainability Scorecard และกระบวนการจัดอันดับเพื่อประเมินผลและพัฒนาการทำงานด้านสิ่งแวดล้อมของซัพพลายเออร์รายสำคัญของบริษัท
   http://www.pg.com

          รายชื่อต่อต้านอาวุธนิวเคลียร์
          นิวยอร์ก: เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอรายชื่อเยาวชนจำนวน 2,276,167 คนที่ร่วมกันลงชื่อเรียกร้องให้มีการใช้ข้อตกลงว่าด้วยอาวุธนิวเคลียร์ (Nuclear Weapons Convention) ซึ่งระบุถึงข้อห้ามด้านอาวุธนิวเคลียร์อย่างครอบคลุมต่อเอกอัครราชทูตเลสลี บี. กาแทน (Leslie B. Gatan) ที่ปรึกษาของประธานการประชุมว่าด้วยการทบทวนสนธิสัญญาห้ามแพร่กระจายอาวุธนิวเคลียร์ (NPT) และเอกอัครราชทูตแซร์โจ ดูอาร์เต (Sergio Duarte) ผู้แทนระดับสูงของสหประชาชาติว่าด้วยการปลดอาวุธที่ศูนย์วัฒนธรรมนิวยอร์กขององค์กรพระพุทธศาสนาโซกะ กักไค อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เอสจีไอ แห่งสหรัฐอเมริกา (SGI-USA Buddhist association)
   www.peoplesdecade.org

          การทดลองทางการแพทย์
          ปารีส: ซาโนฟี่-อเวนตีส (Sanofi-aventis) (EURONEXT: SAN และ NYSE: SNY) ประกาศถึงโครงการทดลอง PALLAS ระยะ Phase IIIb แบบ double-blind และมีการสุ่มตรวจในผู้ป่วยที่เข้ารับการทดลองจากหลายประเทศเพื่อประเมินประสิทธิภาพการออกฤทธิ์ของยา Multaq(R) (dronedarone) ในการลดอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจในผู้ป่วยที่มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ (AF) กว่า 10,000 คน
   http://www.sanofi-aventis.com

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)