สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2553

ซิดนีย์–12 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เกมพนัน
ฮ่องกง: งาน Global Gaming Expo Asia (G2E Asia) ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมเกมพนันในเอเชียอย่างมาเก๊า ถือเป็นเวทีการจัดแสดงสินค้าและบริการใหม่ๆของผู้ร่วมออกร้าน ณ ชั้นจัดแสดงงาน และการประชุม อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของผู้นำภาคธุรกิจที่เหนือคู่แข่ง
  http://www.G2EAsia.com
   http://www.reedexpo.com

ความเคลื่อนไหวในรัฐเนวาดา         
คาร์สันซิตี้, สหรัฐอเมริกา: ไบรอัน โครลิกคี รองผู้ว่าการรัฐเนวาดา ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งรัฐเนวาดาประกาศว่า เจฟฟ์ เบิร์นสไตน์ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนรัฐเนวาดาในเซี่ยงไฮ้และภาคตะวันออกของจีน โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Nevada International Trade Representative Program ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ
   www.diversifynevada.com

การประชุมของจีน
ฮ่องกง:  ผู้นำจาก AML ผู้ทรงคุณวุฒิ และเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงได้มารวมตัวกันที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อร่วมกำหนดแนวทางและกลยุทธ์ต่อต้านการก่อการร้าย

ธุรกิจธนาคาร
ฮ่องกง: เจ.พี. มอร์แกน (J.P. Morgan) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเลือกจาก PT Bank Mega Tbk. (“Bank Mega”) หนึ่งในสถาบันการเงินชั้นนำของอินโดนีเซีย ให้เป็นผู้จัดหาบริการธุรกรรมเคลียร์ริ่งสำหรับการชำระเงินด้วยระบบ U.S. Dollar Clearing ของเจ.พี. มอร์แกน ซึ่งเป็นโซลูชั่นชำระเงินโดยตรงในเอเชีย และบริการชำระเงินแบบ PvP สำหรับธุรกรรมด้านปริวรรตเงินตรา
   www.jpmorganchase.com

GENOS TV
ลาสเวกัส: ในวันนี้ GenosTV ประกาศเปิดตัว BlogTalkRadio รายการวิทยุออนไลน์ของ Simon Applebaum
   www.genos.tv

ความต้องการของผู้บริโภค
เซี่ยงไฮ้: เพราะเหตุใดใครๆจึงอยากได้ iPhone, iPad และ gizmo เครื่องใช้สุดไฮเทครุ่นใหม่ Dr. Jehiel Zif ศาสตราจารย์จากสถาบัน Hult International Business School จะเป็นผู้นำการสัมนาที่นครเซี่ยงไฮ้ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เพื่อไขความลับในการสร้างสรรค์ข้าวของเครื่องใช้ที่ทำให้ผู้บริโภคอยากมีไว้ครอบครองโดยจะเจาะลึกถึงเสน่ห์ของเครื่องใช้สุดไฮเทครุ่นใหม่ และค้นหาคำตอบว่าทำไมอุปกรณ์เหล่านี้จึงสามารถตีตลาดได้ทั่วโลก
   http://www.hult.edu

            เครื่องมือการวิจัย
            เชลตัน, สหรัฐอเมริกา: รายงาน Research Reveals Global Trends ฉบับใหม่เรื่อง Media Multi-Tasking และ “on the Go” Communication ได้เพิ่มความท้าทายและโอกาสสำหรับนักวิจัยด้านการตลาด
   www.surveysampling.com

            รางวัลคอนนี่
            ลองบีช: รอน วิดโดว์ส ประธานและซีอีโอของ NOL และจอน เฮอร์มิงเวย์ ซีอีโอและประธานของ SSA Marine/ Carrix ได้รับเลือกให้เป็นผู้รับรางวัล 2010 Connie Awards ซึ่งสถาบัน Containerization and Intermodal Institute (CII) จะมอบรางวัลดังกล่าวที่งานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำในโอกาสที่สถาบันมีอายุครบ 50 ปีในวันที่ 30 กันยายน

            งานด้านอุตสาหกรรมยา
            อัมสเตอร์ดัม:  ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย (UBM International Media) บริษัทผู้จัดนิทรรศการชั้นนำ และ ยูบีเอ็ม เจแปน จำกัด (UBM Japan Co. Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ประกาศว่ามีผู้เข้าร่วมงาน Japanese Pharma ประจำปีนี้มากเป็นประวัติการณ์ถึง 14,435 คน แม้ว่าการเดินทางข้ามประเทศจะมีข้อจำกัด อันสืบเนื่องจากเหตุเถ้าภูเขาไฟปะทุในไอซ์แลนด์เมื่อช่วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-23 เมษายน ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศกาลโตเกียว บิ๊ก ไซท์
   www.ubm.com

            แข่งขันทำอาหาร
            แนชวิลล์, สหรัฐ:  บริษัท Brookdale Senior Living หนึ่งในผู้ให้บริการด้านงานบ้านชั้นนำระดับโลกและสถาบัน Culinary Arts Institute เจ้าของหลักสูตรพัฒนาความเป็นมืออาชีพด้านหัวหน้าพ่อครัวจัดการแข่งขันทำอาหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันยอดนิยมมากที่สุดในอเมริกาเพื่อชิงมงกุฏ Ultimate Chef America ทั้งนี้ การแข่งขันดังกล่าวจะเป็นเวทีโชว์ฝีมือการทำอาหารที่น่าทึ่งของผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลก

นิทรรศการศิลปะของคาราวัจโจ
ลอนดอน: นิทรรศการ Caravaggio’s Friends & Foes เป็นนิทรรศการครั้งสำคัญที่จัดโดย Whitfield Fine Art ในกรุงลอนดอน โดยนิทรรศการซึ่งจัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงโอกาสครบรอบ 400 ปีต่อการจากไปของคาราวัจโจครั้งนี้จะจัดแสดงผลงานศิลปะของจิตรกรคู่แข่งของเขาอย่างโจวานนี บาญิโอเน และตอมมาโซ ซาลินี รวมถึงเพื่อนจิตกรของเขาอย่างลูอิส ฟินสัน และโพรสเปโร ออร์ซิ ตลอดจนศิลปินท่านอื่นๆ อาทิ อันติเวดูโต กรัมมาติกา และคาวาลิเยร์ ดาร์ปิโน ซึ่งเป็นเจ้าของสตูดิโอที่คาราวัจโจสร้างสรรค์ผลงานเมื่อเดินทางมายังกรุงโรม นอกจากนี้ ยังมีผลงานของผู้ติดตามที่ใกล้ชิดอย่างโล สปาดา, ริโอ โอราซิโอ เจนติเลสคิ, ซิมง วูเอท์, กุยโด เรนิ, ปิเอโตร ปาโอลินี และฌอง ดูคอมป์ส ทั้งนี้ ผู้ออกเงินทุนสำหรับนิทรรศการครั้งนี้ประกอบด้วย The National Trust พิพัธภัณฑ์ในยุโรป และกลุ่มนักสะสมผลงานชั้นนำภาคเอกชน

การประมูลผลงานศิลปะ
นิวยอร์ก และ เบอร์ลิน: ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.นี้ artnet Auctions จะนำเสนอผลงานศิลปะร่วมสมัยและโมเดิร์น โดยศิลปิน อาทิ ดาเมียน เฮิร์สท์, อัลแบร์โต จาโคเมตติ, พาโบล ปิกัสโซ และ แอนดี้ วอร์ฮอล
www.artnet.com

บริการด้านสุขภาพบนระบบ 3จี
ปักกิ่ง: ไอวีที (IVT) ประกาศว่า บริษัทได้ดำเนินการอัพเดทโซลูชั่นบริการด้านสุขภาพบนมือถือ (Mobile Health solution) (http://www.mhealthservice.com/) ครั้งใหญ่เสร็จเรียบร้อยแล้ว และจะสาธิตโซลูชั่นบริการด้านสุขภาพบนมือถือระบบ 3G สามระบบแรกของโลกสำหรับสามโรคเรื้อรัง (โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคเบาหวาน) ที่งาน ATA 2010 และ INDO MEDICA ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้
http://www.mhealthservice.com/

เทลแลบส์แต่งตั้ง
ปักกิ่ง: เทลแลบส์ แต่งตั้ง ดร. เฉินหง หวง (Dr. Chenhong Huang) เป็นรองประธานบริษัทในประเทศจีน โดยดร.หวงจะดูแลฝ่ายขาย ฝ่ายเทคนิค และการดำเนินงาน และจะเป็นผู้นำทีมงานของเทลแลบส์ในประเทศจีน
http://www.tellabs.com

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 375 ล้านดอลลาร์ ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com

ข้อตกลงทางเภสัชกรรม
แอ๊บบอต พาร์ก, สหรัฐ: แอ๊บบอต (Abbott) ให้ใบอนุญาตผลิตภัณฑ์ Zydus จำนวน 24 รายการ แก่ตลาดเกิดใหม่ที่มีการขยายตัวสูง 15 แห่ง และให้ออปชั่นสำหรับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมอีก 40 รายการ
http://www.zyduscadila.com

ข้อตกลงซื้อขายธุรกิจชา
รอตเตอร์ดัม: Amsterdam Commodities N.V. (Acomo) บรรลุข้อตกลงกับ N.V. Deli Maatschappij (Deli) เพื่อซื้อธุรกิจชาและเมล็ดพันธุ์เป็นมูลค่ารวมประมาณ 100 ล้านยูโร
http://www.acomo.net
http://www.deli-maatschappij.nl

การแต่งตั้งผู้ดูแลกองทุน
เซี่ยงไฮ้: BNY Mellon Asset Servicing ผู้นำระดับโลกในการให้บริการด้านหลักทรัพย์ ได้รับเลือกจาก China Construction Bank (“CCB”) เป็นผู้ดูแลกองทุน QDII ในประเทศจีน ซึ่งกำลังจะเปิดตัวโดย ICBC Credit Suisse Asset Management Co Ltd (“ICBCCS”)
www.bnymellon.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)