สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2553

ซิดนีย์–11 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แคนตัน แฟร์
กวางโจว, จีน: ความสำเร็จสูงสุดในการดำเนินธุรกิจอยู่ที่การมองวิกฤตให้เป็นโอกาส ในแต่ละปีผู้ซื้อและผู้ขายที่มีสายตาเฉียบแหลมจากทั่วโลกเกือบ 250,000 คนต่างแสวงหาโอกาสทำกำไรให้ได้เป็นกอบเป็นกำที่งานแคนตัน แฟร์ โดยพวกเขาล้วนมีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลนอกเหนือไปจากการมองปัจจัยแวดล้อมทางเศรษฐกิจและกระแสคาดการณ์ด้านการเงิน เช่นเดียวกับในปีนี้ที่หลายคนต่างมุ่งหน้ามายังงานแคนตัน แฟร์ ซึ่งจัดโดยสำนักงานการค้าต่างประเทศของจีน เพื่อแสวงหาในสิ่งเดียวกัน
http://neurofocus.com

การประชุมสุดยอดธุรกิจอินเดีย-สหรัฐ
แอตแลนตา: การประชุมสุดยอดธุรกิจอินเดียสหรัฐ (The USA India Business Summit) มอบรางวัล “บุคคลแห่งปี” ให้แก่ ดร. เอ. เค. ประทีป (Dr. A. K. Pradeep) ซึ่งนับเป็นปีแรกที่มีการมอบรางวัลนี้
http://neurofocus.com

กำไรของโอยูอี
สิงคโปร์: โอเวอร์ซี ยูเนียน เอนเทอร์ไพรซ์ ลิมิเต็ด หรือ โอยูอี (Overseas Union Enterprise Limited: OUE) มีผลกำไรก่อนหักภาษีที่ 23.7 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ในไตรมาสแรกของปี 2553 (ไม่รวมการตั้งสำรองการเสื่อมค่า) ซึ่งพุ่งทะยานขึ้นถึง 173.9% จากไตรมาสแรกของปี 2552
http://www.oue.com.sg

กรีนไลน์ร่วมงาน
ชิคาโก: กรีนไลน์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Greenline Financial Technologies, Inc.) ผู้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับตลาดซื้อขายอิเลคโทรนิค ประกาศว่า บริษัทจะเข้าร่วมงาน Asia Pacific Trading Summit ครั้งที่ 8 ซึ่งจัดขึ้นโดยเอฟไอเอ็กซ์ โปรโตคอล ลิมิเต็ด (FIX Protocol Limited) ที่ฮ่องกง ในวันที่ 13 พ.ค. 2553
www.greenlinetech.com

ทีเอสเอ็กซ์ เวนเจอร์
แวนคูเวอร์: Lara Exploration Ltd. มีความยินดีที่จะรายงานว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการขุดเจาะหลุมจำนวน 14 หลุม ในนามของหุ้นส่วนร่วมทุน Vertical Minera??o Ltda. ที่โครงการ Curion aac?polis Iron Project ในประเทศบราซิล
www.laraexploration.com

เค-สวิส แต่งตั้ง
เวสต์เลค วิลเลจ: เค-สวิส อิงค์ (K-Swiss Inc.) (Nasdaq: KSWS) แบรนด์รองเท้าและชุดกีฬาชั้นนำ มีความภูมิใจที่จะประกาศให้ทราบว่า กาเอล มงฟิล์ส นักเทนนิสชายมือสองของฝรั่งเศส และมืออันดับ 18 ของโลก จะเป็นนักเทนนิสรายล่าสุดที่บริษัทให้การสนับสนุน
www.kswiss.com

ประมูลเอ็มอาร์ไอ
เวลเลสลีย์ ฮิลส์: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์, ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (Certified Public Accountant: CPA) ซึ่งเป็นผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์เจ้าหนี้ของบริษัท เอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์ (Epix Pharmaceuticals, Inc.) ประกาศว่า ทรัพย์สินทางปัญญาของผลิตภัณฑ์สแกนภาพ EP-2104R MRI ซึ่งจะมีการประมูลในวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2553 นั้น จะรวมการแบ่งปันรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์สแกนภาพ non-MRI ที่พัฒนา และ/หรือขายโดยบุคคลที่สาม ซึ่งใช้เทคโนโลยีเดียวกันจนนำไปสู่การค้นพบเป๊ปไทด์ในโปรตีนไฟบรีนที่ทำให้โลหิตแข็งตัว

เครื่องมือการลงทุน
บริสเบน: The Australian Association of Angel Investors (AAAI) ซึ่งในแต่ละปี สมาชิกของสมาคมได้เข้าลงทุนหลายล้านดอลลาร์ในบริษัทที่เพิ่งเริ่มดำเนินธุรกิจในออสเตรเลีย ได้เผยโฉมชุดเครื่องมือทางอินเทอร์เน็ตที่จะยกระดับความสามารถของผู้ประกอบการออสเตรเลียในการดึงดูดการลงทุนจากนักลงทุนทั่วออสเตรเลียและทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของสมาคม
http://www.aaai.net.au
http://www.angelsoft.net

การประชุมด้านอีเลคโทรนิคส์
ซานฟรานซิสโก: อีอี ไทมส์ กรุ๊ป (http://eetimesgroup.com) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือยูบีเอ็ม (http://www.unitedbusinessmedia.com) และเป็นแหล่งข่าวเทคโนโลยีและธุรกิจรายวันที่สำคัญ ตลอดจนบทวิเคราะห์ และข่าวกรองสำหรับบุคลากรผู้มีหน้าที่ตัดสินใจของอุตสาหกรรมอีเลคโทรนิคส์ (http://www.eetimes.com) ประกาศว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านอีเลคโทรนิคส์มากกว่า 8,600 คน ซึ่งเพิ่มขึ้น 11% จากปีก่อน ได้เข้าร่วมในงาน ESC Silicon Valley ที่ซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 26 – 29 เม.ย. 2553
http://esc-sv.techinsightsevents.com
http://www.eetimesgroup.com

การสำรวจโรงแรม
เซี่ยงไฮ้: hotel.info บริการจองโรงแรมออนไลน์ฟรี ด้วยจำนวนโรงแรมมากกว่า 210,000 แห่งทั่วโลก ได้จัดทำการสำรวจเพื่อประเมินความพึงพอใจของลูกค้าในการเข้าพักที่โรงแรม
http://www.hotel.info

ข้อตกลงด้านเภสัชกรรม
แซงต์-แปรกซ์, สวิตเซอร์แลนด์: เฟอร์ริง ฟาร์มาซูติตอลส์ (Ferring Pharmaceuticals) ประกาศขยายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเพื่อสุขภาพของผู้หญิง ด้วยการซื้อสิทธิ์ระดับโลกใน LYSTEDA(TM) (tranexamic acid) ของบริษัทซาโนดีน ฟาร์มาซูติคอล (Xanodyne Pharmaceutical)
www.ferring.com

การทำความสะอาดคาบน้ำมันรั่ว
เมลเบิร์น: บริษัทในออสเตรเลียได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะมีบทบาทสำคัญในการขจัดคราบน้ำมันที่รั่วไหลในอ่าวเม็กซิโก โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นของเหลวสำหรับเคลือบผิวน้ำ มีชื่อว่า Gladiator
www.aquatain.com

ข้อตกลงบีพีโอ
ลอนดอน: อเล็กซานเดอร์ มันน์ โซลูชันส์ (Alexander Mann Solutions: AMS) ผู้จัดหาโซลูชั่น Recruitment Process Outsourcing (RPO) ประกาศการทำข้อตกลงจัดหาบุคลากรกับ พรีเมียร์ ฟูดส์ (Premier Foods) ผู้ผลิตอาหารรายใหญ่สุดของอังกฤษ
http://www.alexandermannsolutions.com

ซื้อธุรกิจบีพีโอ
ทีเน็ค, นิวเจอร์ซีย์: คอกนิแซนท์ (Cognizant) (Nasdaq: CTSH) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ คำปรึกษา และบีพีโอชั้นนำ ได้เข้าซื้อ The PIPC Group บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการโครงการระดับโลกซึ่งตั้งอนู่ในกรุงลอนดอน
http://www.pipc.com
http://www.cognizant.com

ขยายธุรกิจบีพีโอ
บังกาลอร์: อินโฟซิส บีพีโอ (Infosys BPO) ธุรกิจในเครือ อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ (Infosys Technologies) ได้ขยายบริการสนับสนุนการขายและการยกระดับการดำเนินงาน
http://www.infosys.com/bpo

          รางวัลด้านบรรจุภัณฑ์
          นิวยอร์ก: เอชบีเอ โกลบอล เอ็กซ์โป (HBA Global Expo) ประกาศว่า ขณะนี้ทางหน่วยงานกำลังเปิดรับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล International Package Design Awards หรือ IPDA ประจำปีทางเว็บไซต์ www.hba-ipda.com 
   www.hbaexpo.com

          การพัฒนาผลิตภัณฑ์วิดีโอ
          ซานตาคลาร่า, แคลิฟอร์เนีย และ โอวลุ, ฟินแลนด์: เวริซิลิคอน โฮลดิ้งส์ โค จำกัด (VeriSilicon Holdings Co. Ltd.) (VeriSilicon) ผู้จัดหาโซลูชั่นการออกแบบผลิตภัณฑ์ ASIC และโซลูชั่น SoC ระดับโลก และบริษัท On2 Technologies Finland Oy (On2 Finland) ผู้นำด้านอุปกรณ์การติดตั้ง Video Encode/Decode IP ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อดำเนินธุรกิจในหลายๆด้าน ซึ่งจะช่วยผนวกรวมผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัทให้เพิ่มมากขึ้นทั้งจากโซลูชั่น video encode/decode หลากหลายรูปแบบของ On2 Finland ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม IP ของเวริซิลิคอน

          ผลประกอบการไตรมาสแรก
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae (NYSE: FNM) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปีพ.ศ.2553 ในวันนี้ และยื่นรายงานแบบฟอร์ม 10-Q ประจำไตรมาสต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
   http://www.fanniemae.com/

          รางวัลด้านระบบคอมพิวติ้ง
          ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) (http:/www.supermicro.com ) (Nasdaq: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และระบบคอมพิวติ้งประกาศว่า ขณะนี้ผลิตภัณฑ์  TwinBlade(TM) (http://www.supermicro.com/products/Superblade/TwinBlade) ซึ่งมีการใช้งานกันเป็นวงกว้างคว้ารางวัล Best Blade-Based Solution ที่งาน BladeSystems Insight Summit 2010 ประจำปีครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2553 ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา
   http://www.supermicro.com

          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN ซึ่งมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 325 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 20 พฤษภาคมในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

          การศึกษาในเด็กทารก
          สต็อคโฮล์ม: ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าเด็กทารกที่ได้รับเชื้อจุลินทรีย์สุขภาพชนิด L. reuteri Protectis จะมีโอกาสเกิดโรคกระเพาะและลำไส้น้อยกว่าเด็กทารกที่ได้รับเชื้อจุลินทรีย์สุขภาพชนิด L. rhamnosus (LGG) และเด็กทารกในกลุ่มควบคุม
   http://www.biogaia.com

          การประชุมเศรษฐกิจอิสลามโลก
          กัวลาลัมเปอร์: ตัน มูซา ฮีตัม (Tun Musa Hitam) อดีตรองนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และประธานองค์กรการประชุมด้านเศรษฐกิจอิสลามโลก (World Islamic Economic Forum Foundation) ได้หารือถึงวิธีการที่จะช่วยให้ทั้งสองโลกสามารถดำเนินธุรกิจร่วมกันได้
   www.6thwief.org

          การประชุมเศรษฐกิจอิสลามโลก
          กัวลาลัมเปอร์: การประชุมเศรษฐกิจอิสลามโลก (World Islamic Economic Forum: WIEF) ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นในธีม Gearing for Economic Resurgence จะเปิดฉากขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ตั้งแต่วันที่ 18-20 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ซึ่งงานดังกล่าวจะมีการหารือถึงบทบาทของภาคธุรกิจธนาคารและการเงินในกลุ่มประเทศมุสลิม เพื่อปูทางสู่ระบบการเงินโลกที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น
   www.6thwief.org

          การประชุมผู้ถือหุ้นกู้
          เอรอคาเรีย, บราซิล: บริษัท Imcopa International Cayman Ltd. (ผู้ออกหุ้นกู้) และบริษัท Imcopa Importacao, Exportacao Industria e Oleos S.A. (ผู้ค้ำประกัน) ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้เรียกร้องให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ที่ถือครองหุ้นกู้ในสัดส่วน10.375% ของเงินจำนวน 100,000,000 ดอลลาร์สหรัฐที่ครบกำหนดไถ่ถอนเมื่อปีพ.ศ.2552 (ISIN: XS0275709094) ในวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2553 และหลังจากนั้นจะเริ่มทำเอกสารชี้ชวนการลงทุนเป็นลำดับต่อไป
         
          ชีวาส รีกัล
          ลอนดอน: ชีวาส รีกัล (Chivas Regal) แบรนด์สก็อตวิสกี้ชั้นนำระดับโลกประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ http://chivaspresscannes.com ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อใช้เป็นศูนย์กลางในการรายงานความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับแคมเปญ ‘Live with Chivalry’ ในระหว่างการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 63

          เมนิคอนแต่งตั้ง
          นาโกย่า: บริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ว่า บริษัทได้แต่งตั้ง แจ๊คสัน เหลียง ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการแผนกพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ ฝ่ายกลยุทธ์และการดำเนินงานระหว่างประเทศ โดยมีผลในทันที
   www.menicon.com

          ผลสำรวจของรอยเตอร์
          ฟิลาเดลเฟียและลอนดอน: ธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) ผู้ให้บริการแหล่งข้อมูลด้านการวิเคราะห์ผลการวิจัยและใช้บริการด้านฐานข้อมูลอ้างอิงมานานกว่า 50 ปีประกาศถึงผลสำรวจเบื้องต้นเกี่ยวกับสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง
   www.thomsonreuters.com

          ความร่วมมือเครือข่าย Wi-Fi
          ออสติน, เท็กซัส และโตเกียว: บริษัท Wi-Fi Alliance และ Wireless Gigabit Alliance (WiGig Alliance) ประกาศถึงข้อตกลงความร่วมมือเพื่อพัฒนาเครือข่ายไร้สายที่รองรับการทำงานได้หลายกิกกะบิท
   www.wigig.org

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)