สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2553

 
          ซิดนีย์–7 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            อัลไลด์ เวิลด์
            เพมโบรก: บริษัท Allied World Assurance Company Holdings, Ltd รายงานผลกำไรสุทธิไตรมาสแรกของปีนี้ที่ 133.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 2.52 ดอลลาร์ต่อหุ้น เมื่อเทียบกับกำไรสุทธิที่ 131.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 2.57 ดอลลาร์ต่อหุ้นในไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา
   www.awac.com

            มหินทราว่าจ้าง
            นิวยอร์ก: The Mahindra Group บริษัทข้ามชาติสัญชาติอินเดียเจ้าของสินทรัพย์มูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐประกาศว่า บริษัทได้ทำการว่าจ้าง StrawberryFrog ให้ดำเนินการพัฒนากลยุทธ์การสร้างแบรนด์ตามแนวทาง Cultural Movement ของบริษัท  
   http://www.facebook.com/strawberryfrog

            ทดสอบระบบวินิจฉัยโรค
            เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: ระบบทดสอบการวินิจฉัยโรค CD4 T-cells ซึ่งเป็นอุปกรณ์กำหนดระบบภูมิคุ้มกันที่ใช้กันอย่างแพร่หลายตามสถานพยาบาลจะเป็นเครื่องมือที่มีบทบาทสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ติดเชื้อ HIV และเอดส์ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในประเทศกำลังพัฒนาและประเทศที่ขาดแคลนทรัพยากร
   www.burnet.edu.au
   www.axxin.com

            ครูเซลล์ประกาศ
            ไลเดน, เนเธอร์แลนด์: ครูเซลล์ เอ็น.วี (Crucell N.V.) บริษัทด้านเวชภัณฑ์ชีวภาพของเนเธอร์แลนด์ประกาศ ว่าบริษัทได้รับเงินสมทบทุนจำนวน 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากองค์กรยูนิเซฟเพื่อนำไปใช้ในการจัดหาวัคซีน Quinvaxem(R) ให้กับประเทศกำลังพัฒนา
   http://www.crucell.com

            รายงานผลกำไร
            เชนไน, อินเดีย:  บริษัท Murugappa Group รายงานผลกำไรที่ขยายตัวมากเป็นประวัติการณ์ในปี 2552-2553 โดยผลกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษีค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA ขยายตัวขึ้น 22% แตะที่ 18,790 ล้านรูปี (15,350 ล้านรูปี LY) ส่วนกำไรก่อนหักภาษี (PBT) ซึ่งไม่นับรวมรายได้พิเศษขยายตัว 29% ในอัตรา 13,540 ล้านรูปี (10,540 ล้านรูปี LY)
http://www.murugappa.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 46 แห่งในวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

            น้ำยาหยอดตา
            โตเกียว: โรงงานของบริษัทอาร์-เทค อูเอโนะ ลิมิเต็ด (R-Tech Ueno) ในเมืองซันดะได้เอกสารรับรองจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ให้สามารถผลิตยาได้ตามข้อกำหนดด้าน cGMP ของสหรัฐ
   www.sucampo.com
   http://rtechueno.com/en/

            การประกวดการตกแต่งบล็อก
            ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: ดีไซน์คราวด์ (DesignCrowd) บริษัทรับออกแบบที่ดำเนินธุรกิจในแนวคิด crowdsourcing เปิดโครงการประกวดบล็อก พร้อมเสนอเงินรางวัลกว่า 2,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่บรรดาบล็อกเกอร์และนักออกแบบกราฟฟิค
   http://www.designcrowd.com/blog-contest
   www.designcrowd.com

            โกลบอล เพย์เมนท์ส
            สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, ศรีลังกา, มัลดีฟส์และบรูไน: โกลบอล เพย์เมนท์ส เอเชีย-แปซิฟิก ลิมิเต็ด (Global Payments Asia-Pacific Limited) บริษัทร่วมทุนระหว่างโกลบอล เพย์เมนท์ อิงค์ (Global Payments Inc.) ในสหรัฐ และฮ่องกง แอนด์ เซี่ยงไฮ้ แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น ลิมิเต็ด (Shanghai Banking Corporation Limited) เปิดตัวบริการรับบัตร China UnionPay ในบรูไน มัลดีฟส์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และศรีลังกา
   http://www.chinaunionpay.com
   http://www.globalpayments-asia.com

( เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )