สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2553

ซิดนีย์–4 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เทเลฟิล์ม แคนาดา
มอนทรีอัล, ควิเบก, แคนาดา: เทเลฟิล์ม แคนาดา (Telefilm Canada) ประกาศว่า การจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง The Child Prodigy ซึ่งเขียนบทและกำกับโดยลุค ดิออนน์ และอำนวยการสร้างโดยเดนิส โรเบิร์ต และแดเนียล หลุยส์ จะมีขึ้นในวันที่ 9 พ.ค.นี้ ที่งานเซี่ยงไฮ้ เอ็กซ์โป 2010
www.telefilm.gc.ca

ไอครอนแต่งตั้ง
เบอร์นาบี, แคนาดา: ไอครอน เทคโนโลยีส์ (Icron Technologies) ผู้ให้บริการโซลูชั่น ExtremeUSB ประกาศแต่งตั้ง เบย์ เทคโนโลยีส์ (Bay Technologies) เป็นตัวแทนขายอย่างเป็นทางการของไอครอนในญี่ปุ่น พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ของบริษัทในภาษาญี่ปุ่น http://www.icron.jp เพื่อสนับสนุนฐานลูกค้าระดับโลกที่ขยายตัวขึ้น
http://www.icron.com

อิเดียมเปิดตัว
โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์: บริษัท อิเดียม จำกัด (IDIOM Ltd) ประกาศเปิดตัวเครื่องมือช่วยตัดสินใจสำหรับวิสาหกิจ IDIOM Decision Manager ในเวอร์ชั่น 4.0
www.idiomsoftware.com

คาสคาลยืนยัน
ลอนดอน: คาสคาล (Cascal N.V.) ยืนยันว่า เซมบ์คอร์ป (Sembcorp) ได้รับหมายศาลแล้ว หลังจากที่บริษัทได้ยื่นฟ้องต่อศาลแขวงสหรัฐในนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2553 ด้วยข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายและละเมิดข้อตกลงที่เป็นความลับ
http://www.cascal.co.uk

โรคย้ำคิดย้ำทำ
โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์: การประชุมของ Royal Australian and New Zealand College of Psychiatrists ที่จัดขึ้น ณ SkyCity Convention Centre ในโอ๊คแลนด์ ได้นำเสนอผลการศึกษาผู้ป่วยโรคย้ำคิดย้ำทำ (obsessive compulsive disorder) เมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งเผยให้เห็นว่า ภาวะโลกร้อนได้ส่งผลกระทบต่อลักษณะของโรค
www.ranzcp.org

โอ-ไอ ประกาศ
เพอร์รีสเบิร์ก, โอไฮโอ: โอเวนส์-อิลลินอยส์ อิงค์ (Owens-Illinois, Inc.) ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์จากแก้วรายใหญ่สุดของโลก ได้ประกาศแผนการเชิงรุกที่กำหนดให้กิจการของบริษัทที่ตั้งอยู่ทั่วโลกลดการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงในปริมาณมากในระยะเวลา 10 ปีจากนี้
http://www.o-i.com

            มาตรฐานใหม่
            ร็อกวิลล์, แมรีแลนด์: สมาคม U.S. Pharmacopeial Convention (USP) ยื่นข้อเสนอเกี่ยวกับมาตรฐานใหม่ที่จะช่วยสร้างความมั่นใจในคุณภาพของส่วนประกอบจากพฤกษชาติ 11 ชนิดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในสหรัฐอเมริกา ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีลักษณะเช่นเดียวกับตำรับยาโบราณในอินเดีย
   http://www.usp.org

            ออร์โธแอคเซลประกาศ
            ฮุสตัน: บริษัทออร์โธแอคเซล เทคโนโลยีส์ อิงค์ (OrthoAccel Technologies, Inc.) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเอบี ออร์โธดอนติคส์ (AB Orthodontics) บริษัทผู้จัดหาอุปกรณ์สำหรับการทันตกรรมจัดฟันเพื่อเปิดตัวระบบ AcceleDent System ในตลาดออสเตรเลีย
   www.acceledent.com

            ฟลายดูไบเพิ่มเที่ยวบิน
            ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: ฟลายดูไบ (flydubai) สายการบินต้นทุนต่ำแห่งแรกของดูไบกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดตัวเที่ยวบินที่มุ่งหน้าสู่นครการาจี ศูนย์กลางทางการเงินและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในปากีสถาน
   http://www.flydubai.com

            การเลือกตั้งอังกฤษ
            ลอนดอน: ดร.ทิม มอร์แกน หัวหน้าฝ่ายแผนกวิจัยระดับโลกของ Tullett Prebon กล่าวว่า ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งชาวอังกฤษจำเป็นต้องตัดสินใจให้เด็ดขาดในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่รัฐบาลจะเริ่มดำเนินมาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อแก้ปัญหาการใช่จ่ายเงินภาครัฐที่เกินขอบเขต รวมถึงปัญหาหนี้สาธารณะอย่างทันท่วงที ซึ่งข้อบังคับเช่นนี้นับเป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่อตลาด

            ป้ายประชาสัมพันธ์แบบดิจิตอล
            ปักกิ่ง: ยูจีเอ ดิจิตอล (UGA Digital) และหยงเทย์ เอเลเวเตอร์ โค (YungTay Elevator, Co) เปิดตัวบริการ Archer Digital Signage Services ที่งาน World Elevator & Escalator Expo’2010 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ด้วยระบบคลาวด์ภายในลิฟท์ก่อนที่จะนำบริการดังกล่าวออกสู่ตลาด
   http://www.ugadigital.com
   http://www.archersignage.com

            แอ๊บบอตเปิดศูนย์วิจัย
            สิงคโปร์: แอ๊บบอต (Abbott) บริษัทดูแลสุขภาพระดับโลกประกาศเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านโภชนาการประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกที่ Biopolis Research Park ในประเทศสิงคโปร์
   http://abbottnutrition.com
   http://www.abbott.com

            จัดอันดับบริษัท Abraaj
            ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: Private Equity International (PEI) นิตยสารชั้นนำด้านอุตสาหกรรมไพรเวท อิควิตี้ภาคเอกชนในลอนดอนจัดอันดับให้ Abraaj Capital เป็นหนึ่งใน 50 กลุ่มบริษัทไพรเวท อิควิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งบริษัทได้ลงทุนในภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และเอเชียใต้ (MENASA) ที่กำลังขยายตัว
   http://www.pei300.com

              (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )