พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าจ้างบริษัทกฎหมาย อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์ เป็นที่ปรึกษา

ลอนดอน, 3 พฤษภาคม / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์ (Amsterdam & Peroff) ประกาศว่า บริษัทได้รับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เพื่อช่วยในเรื่องการฟื้นฟูประชาธิปไตยและหลักนิติธรรมในประเทศ

“เรารู้สึกยินดีที่ได้รับการว่าจ้างจากอดีตนายกรัฐมนตรีให้ดำเนินการในเรื่องเร่งด่วนนี้ และเราตระหนักดีถึงความซับซ้อนและความอ่อนไหวของวิกฤตการเมืองในประเทศไทยที่ยังไม่สามารถหาทางออกได้” โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์ กล่าว “เราตั้งใจจะใช้ความรู้ทางกฎหมายที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวเพื่อส่งเสริมประชาธิปไตยครั้งนี้ พร้อมกันนั้นเราขอเรียกร้องให้ประชาคมโลกอย่าอดทนอดกลั้นต่อรัฐบาลที่ใช้ความรุนแรงปราบปรามผู้ที่ชุมนุมอย่างสันติ”

            ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยซึ่งดำรงตำแหน่งในช่วงปี พ.ศ.2544-2549 ก่อนที่จะถูกรัฐประหาร ต้องเนรเทศตัวเองออกไปอยู่ต่างประเทศตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาแม้จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยหลายครั้ง ขณะที่กลุ่มผู้ประท้วงในกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เสียชีวิตไป 27 รายจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

            อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์ เป็นบริษัทที่ปรึกษากฎหมายระดับสากล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2523 โดยโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม และ ดีน พีรอฟฟ์ บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านการฟ้องร้องดำเนินคดีที่ซับซ้อน อนุญาโตตุลาการพาณิชย์ และคดีความทางการเมืองในตลาดเกิดใหม่ที่มีความท้าทาย บริษัทมีสำนักงานในลอนดอน วอชิงตัน ดีซี และโทรอนโต ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.amsterdamandperoff.com และ http://www.robertamsterdam.com

            แหล่งข่าว: อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์