สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2553

ซิดนีย์–30 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พาสซีฟ เฮาส์
ฮัมบูร์ก: เมืองฮัมบูร์กจะเผยโฉม Hamburg-House ซึ่งเป็นบ้านประหยัดพลังงาน (Passive-House) ที่ได้รับการรับรองแห่งแรกของจีน เพื่อตอบโจทย์ธีม “Better City, Better Life” ของงานเอ็กซ์โป เซี่ยงไฮ้ ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 1 พ.ค.นี้
http://www.expo2010-hamburg.de

การกล่าวสุนทรพจน์
ซานฟรานซิสโก: อีอี ไทมส์ กรุ๊ป (http://eetimesgroup.com) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือยูบีเอ็ม (http://www.unitedbusinessmedia.com) และเป็นแหล่งข่าวเทคโนโลยีและธุรกิจรายวันที่สำคัญ ตลอดจนบทวิเคราะห์ และข่าวกรองสำหรับบุคลากรผู้มีหน้าที่ตัดสินใจของอุตสาหกรรมอิเลคโทรนิคส์ (http://www.eetimes.com) ประกาศว่า การกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน ESC Silicon Valley 2010
(http://esc-sv09.techinsightsevents.com) โดยผู้บริหารที่มองการณ์ไกลอย่าง ดร.มิชิโอะ คากุ และ เควิน ดัลลัส ผู้จัดการทั่วไปของ Windows Embedded Business Unit บริษัทไมโครซอฟท์ สามารถดึงดูดผู้ลงทะเบียนเข้าฟังได้เกือบ 2,000 คนแม้สถานที่จะเป็นห้องที่ต้องยืนฟังเท่านั้น
http://esc-sv09.techinsightsevents.com

บรรจุภัณฑ์แก้ว
เพอร์ริสเบิร์ก, โอไฮโอ: โอเวนส์-อิลลินอยส์ อิงค์ (Owens-Illinois, Inc.) (NYSE: OI) ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ประเภทแก้วรายใหญ่สุดของโลก ได้เปิดเผยผลการศึกษาระดับโลกที่มีความครอบคลุมเกี่ยวกับวงจรชีวิตของบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้ว
http://www.o-i.com.

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ในวันที่กำหนดไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

ผลประกอบการรายไตรมาส
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเต็มส์ โฮลดิงส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) (NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการไตรมาสแรก ประจำปี 2553 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการขยายตัวของรายได้ เนื่องจากยอดจัดส่งชิพเซ็ตสำหรับเครื่องบินพาณิชย์ขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันในปี 2552

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)