เดวิด แอตกินส์ เอนเตอร์ไพรเซส รับหน้าที่จัดพิธีเปิดกลางแจ้งงานเซี่ยงไฮ้เวิลด์เอ็กซ์โป

เซี่ยงไฮ้, 30 เม.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

               เนื่องในโอกาสที่งาน เวิลด์เอ็กซ์โป (World Expo) เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ เดวิด แอตกินส์ เอนเตอร์ไพรเซส (David Atkins Enterprises: DAE) ได้ตรึงสายตาของผู้คนทั่วโลกด้วยการแสดงแสงสีเสียงกลางแจ้งที่อลังการที่สุดในประวัติศาสตร์ในพิธีเปิดซึ่งจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2553 เวลา 20.10 น.ตามเวลามาตรฐานกลาง (CST)

               (ภาพ: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20100430/CNF002)

               “นี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทต่างชาติได้รับเชิญให้สร้างสรรค์และผลิตงานใหญ่เช่นนี้ในประเทศจีนได้อย่างเป็นอิสระ” เดวิด แอตกินส์ ผู้อำนวยการบริหารการผลิตและผู้กำกับศิลป์ของพิธีเปิดงานกลางแจ้ง กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทีมงานเอ็กซ์โปอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อรังสรรค์พิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ให้ประเทศจีนและมหานครเซี่ยงไฮ้เป็นที่รู้จักทั่วโลก”

               เนื่องด้วยจีนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจัดงานเวิลด์เอ็กซ์โปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการจัดงานครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1851 ทุกฝ่ายจึงคาดหวังอย่างเต็มที่ว่าจะได้เห็นพิธีเปิดสุดอลังการขนาดนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งการแสดงในพิธีประกอบด้วยการแสดงดอกไม้ไฟ แสง เลเซอร์ กราฟฟิคจากไฟแอลอีดี น้ำพุ เรือ และดนตรีอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังมีการสร้างสถิติโลกใหม่หลายรายการ อาทิ จอแอลอีดีที่ใหญ่ที่สุดในโลก การติดตั้งไฟสปอตไลต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และการแสดงดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก โดยการแสดงกลางแจ้งความยาว 30 นาทีครั้งนี้จัดขึ้นบนพื้นที่ยาว 3.4 กิโลเมตรเรียบแม่น้ำหวงผู่กลางมหานครเซี่ยงไฮ้

               ก่อนหน้านี้คาดว่ามีผู้คนกว่า 3 พันล้านคนทั่วโลกที่ได้ชมพิธีเปิด พิธีปิด และพิธีฉลองชัยชนะของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2010 ที่แวนคูเวอร์ ซึ่งเป็นผลงานการจัดของ DAE และในโอกาสที่ DAE ได้จัดงานที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งในจีน อิกเนเทียส โจนส์ ผู้กำกับศิลป์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นผู้จัดงานนี้ เนื่องจากเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และจีนก็ได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการจัดงานเอ็กซ์โปครั้งต่อๆไปในอนาคต”

               การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นเกือบทันทีหลังจากที่ DAE ขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วเข้าสู่เอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ เนื่องจากผลงานสร้างสรรค์ชั้นเยี่ยมของบริษัทกำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น

               นอกจากนั้น DAE ยังเป็นผู้จัดงานพิธีเอเชียนเกมส์ 2006 ที่กรุงโดฮา, การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2000 ที่ซิดนีย์ รวมถึงพิธีส่งมอบในการแข่งขันคอมมอนเวลธ์เกมส์ 2006 ที่เมลเบิร์น

เกี่ยวกับ เดวิด แอตกินส์ เอนเตอร์ไพรเซส (http://www.daeglobal.com)
เดวิด แอตกินส์ เอนเตอร์ไพรเซส (DAE) เป็นบริษัทจัดอีเวนท์และโปรดักชั่นชั้นนำของโลกซึ่งมีสำนักงานอยู่ในซิดนีย์ ลอนดอน แวนคูเวอร์ และฮ่องกง บริษัทเป็นผู้รังสรรค์งานพิธีการต่างๆ งานในสนามกีฬา รวมถึงการแสดงสดและการแสดงดนตรี ทั้งในออสเตรเลีย เอเชีย อเมริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง มาเป็นเวลายาวนานกว่า 25 ปี

               ติดต่อ:
               อาเยชา คาห์น
               โทร: +86-1326-263-5291  
               อีเมล: akhan@daeglobal.com
              
               แหล่งข่าว: เดวิด แอตกินส์ เอนเตอร์ไพรเซส