สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 27 เมษายน 2553

          ซิดนีย์–27 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          RAD จัดงานประจำปีสำหรับลูกค้าในเวียดนาม
          โฮจิมินห์ซิตี้:  RAD Data Communications ผู้ผลิตโซลูชั่นการเข้าถึงระบบโทรคมนาคมชั้นนำระดับโลกจะจัดงานประจำปีสำหรับลูกค้าในเอเชีย-แปซิฟิกประจำปีนี้ ที่โฮจิมินห์ซิตี้
   www.rad.com

          ภาพยนตร์เรื่อง CHILD PRODIGY 
          มอนทรีอัล: Telefilm Canada เชิญชวนตัวแทนสื่อมวลชนเข้าชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง The Child Prodigy ภาพยนตร์แคนาดาที่เขียนบทและกำกับโดย Luc Dionne อำนวยการสร้างโดย Denise Robert และ Daniel Louis ซึ่งจะมีการฉายในวันที่ 9 พฤษภาคมที่งานเวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ในนครเซี่ยงไฮ้

          อินโนวาไลท์
          ซันนี่เวล: อินโนวาไลท์ อิงค์ (Innovalight, Inc.) บริษัทเอกชนที่ดำเนินการจำหน่ายแพลตฟอร์มเทคโนโลยีและอุปกรณ์เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ทำงานด้วยหมึกซิลิคอนประกาศว่า เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์หมึกซิลิคอนของบริษัทมีประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานใหม่ได้ 19%
   www.innovalight.com
   www.ise.fraunhofer.de

          สื่อออนไลน์ด้านการท่องเที่ยว
          ลูกาโน่: ความฝันถึงการเดินทางรอบโลกที่หรูหรากำลังจะกลายเป็นจริง ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสความจริงแห่งจินตนาการได้ที่ http://Arounder.com นิตยสารท่องเที่ยวออนไลน์ที่นำเสนอข้อมูลด้านไลฟ์สไตล์ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และเศรษฐกิจของจุดหมายปลายทางในเมืองต่างๆบนโลกใบนี้
   www.arounder.com
 
          พลังงานหมุนเวียนเยอรมนี
          เบอร์ลินและสตุ๊ทการ์ท: รายงานการศึกษา McKinsey ฉบับใหม่ยืนยันว่า มีความเป็นไปได้ที่ภายในปีพ.ศ. 2593 ยุโรปจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนได้ 100% โดยภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีเป็นศูนย์กลางที่ดีที่สุดในการเข้าถึงตลาดดังกล่าว

          RISI มอบรางวัล
          บรัสเซลส์: RISI ประกาศมอบรางวัล PPI Awards 2010 โดยสามารถส่งรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลได้ง่ายๆทางเว็บไซต์ก่อนวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
   www.ppiawards.com
   www.cepi.org
   www.risi.com

          บริษัทประกัน Chubb Group of Insurance
          ฮ่องกง: Chubb Group of Insurance Companies เปิดตัวกรมธรรม์ใหม่ CyberSecurity ซึ่งเป็นกรมธรรม์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครององค์กรธุรกิจทุกรูปแบบในกรณีที่มีการสูญเสียรายได้อันเกิดจากความผิดพลาดด้านระบบความปลอดภัยข้อมูล

          บริษัท FIRST ADVANTAGE
          มุมไบ: First Advantage ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านธุรกิจและโซลูชั่นป้องกันความเสี่ยงทั่วโลก และเป็นบริษัทลูกของ First American Corporation ประกาศว่า บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001 จากประวัติการดำเนินธุรกิจด้านการตรวจสอบในอินเดีย
   www.firstam.com

ฟอร์ซ10 เน็ทเวิร์คส
ซานโฮเซ่: Force10 Networks, Inc. ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่ศูนย์ข้อมูล ผู้ให้บริการ และลูกค้าองค์กรให้ความไว้วางใจ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะสาธิตการทำงานข้ามระบบร่วมกับหุ้นส่วนด้านโซลูชั่นและระบบนิเวศ เพื่อเผยให้เห็นเทคโนโลยีออโตเมชั่นเครือข่ายที่นำสมัยสำหรับศูนย์ข้อมูล ที่บูธ #939 ในงาน Interop 2010 IT Expo ซึ่งจัดขึ้นที่ลาสเวกัส สัปดาห์นี้
www.force10networks.com

อุตสาหกรรมเภสัชกรรมจีน
อัมสเตอร์ดัม: การที่อุตสาหกรรมเภสัชกรรมของจีนยังคงเดินหน้าขยายตัวในระดับตัวเลขสองหลักนั้น สามารถสะท้อนให้เห็นได้จากสถิติผู้ลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าและยอดจองพื้นที่จัดแสดงที่หมดเกลี้ยงภายในงาน CPhI, ICSE, P-MEC and BioPh ปีนี้ ซึ่งจัดโดย UBM International Media China ระหว่างวันที่ 2 – 4 มิ.ย. ที่ Shanghai New International Expo Centre
www.cphi-china.com
www.pmec-china.com
www.ubm.com

แฟนนี เม
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 72 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 6 พ.ค. 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com

Oversi ในมอนเตเนโกร
เปทาค ทิกวา, อิสราเอล: Oversi ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาโซลูชั่นวิดีโออินเทอร์เน็ตประสิทธิภาพสูงและโซลูชั่น P2P ประกาศว่า T-Com ซึ่งเป็น ISP ชั้นนำของมอนเตเนโกร ได้เลือกใช้แพลตฟอร์มของ Oversi เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายด้านแบนด์วิท และเพื่อการส่งมอบวิดีโอคุณภาพสูงสุดแก่สมาชิก
www.telekom.me
www.oversi.com

อินเตอร์เนชั่นแนล เพเพอร์
เมมฟิส: อินเตอร์เนชั่นแนล เพเพอร์ (International Paper) ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมกระดาษและบรรจุภัณฑ์ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงซื้อธุรกิจบรรจุภัณฑ์ในเอเชียของ SCA เป็นเงินสด 200 ล้านดอลลาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพเพอร์ คาดว่าจะการซื้อขายจะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาสสองของปี 2553 โดยจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศจีน

D-LINK ร่วมงาน INTEROP
ลาสเวกัส: บริษัท D-Link ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านเครือข่ายครบวงจรสำหรับธุรกิจ จะจัดแสดงโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและคุ้มทุนสำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ และเผยโฉมโครงการ VIP Channel Partner Program ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ที่งาน Interop บูธ #1331 ระหว่างวันที่ 25-29 เมษายนนี้
www.dlink.com

วัสดุก่อสร้าง
บอสตัน: Crow’s Weekly Market Report ระบุว่า ไม้แปรรูปและแผ่นไม้สำหรับสร้างบ้านขนาด 2,116 ตารางฟุต มีราคารวมเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจากปีก่อน
www.risi.com

นิทรรศการภาพถ่าย
โตเกียว: บริษัท ริโก้ จำกัด (Ricoh Co., Ltd.) ประกาศเปิดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย Alex Prager Photo Exhibition ในชื่อ “Week-end” ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. 2553 นี้ ที่ Ricoh Photo
Gallery RING CUBE ซึ่งตั้งอยู่ในเขตกินซ่าของกรุงโตเกียว
www.michaelhoppengallery.com
www.ricoh.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)