สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2553

ซิดนีย์–23 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริการใหม่
ไทเป, ไต้หวัน: เจ็ทสตาร์ สายการบินราคาประหยัดชั้นนำ ประกาศจุดหมายปลายทางต่างประเทศแห่งที่สองจากกรุงไทเป ด้วยบริการเที่ยวบินตรงไทเป-โอซาก้า* เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค. 2553 (*ต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล)

การฟ้องร้องดำเนินคดี
โอซาก้า, ญี่ปุ่น: ELECOM Co., Ltd. ของญี่ปุ่น ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแขวงกลางของกรุงโซลเมื่อวันที่ 21 เมษายน เพื่อดำเนินคดีกับ Bigbeam Co., Ltd. ของเกาหลีใต้ โดยคำร้องระบุว่า “หูฟังรุ่น Elvi’s KJ-5000″ ที่จำหน่ายโดย Bigbeam ได้เลียนแบบหูฟัง “EAR DROPS Colors” ในซีรีส์ EHP-AIN60 ที่จำหน่ายโดย ELECOM และ ELECOM Korea Co., Ltd. ซึ่งถือเป็นการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมตามที่กฎหมายป้องกันการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม หรือ Unfair Competition Prevention Law กำหนดไว้

ซื้อหุ้น
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (NTT Communications หรือ NTT Com) และ อีแมรีโอ โกลบซอฟท์ พีทีอี จำกัด (Emerio GlobeSoft Pte Ltd หรือ Emerio) บริษัทผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีและธุรกิจเอาท์ซอร์สในสิงคโปร์ ประกาศในวันที่ 22 เมษายนว่า เอ็นทีที คอม จะเข้าถือหุ้น 70% ในบริษัทอีแมรีโอเร็วๆนี้
www.ntt.com/index-e.html

หุ่นขี้ผึ้งดาราบอลลีวูด
ฮ่องกง: ชารุก ข่าน นักแสดงบอลลีวูด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ และพิธีกรโทรทัศน์มากความสามารถ ปรากฏตัวที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดาม ทุสโซด์ ในฮ่องกง ในฐานะหุ่นขี้ผึ้งคนดังล่าสุด ขณะที่ชารุก ข่านตัวจริงกำลังถ่ายหนังเรื่องล่าสุดของเขาที่มีชื่อว่า RA One
http://www.madametussauds.com/hongkong/

สัญญาด้านการบิน
เวย์น, เพนซิลเวเนีย: สำนักงานการบินแห่งชาติของสหรัฐ (FAA) [http://www.faa.gov/] ผู้ให้บริการสำรวจเส้นทางทางอากาศ (ANSP) ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบการควบคุมน่านฟ้าทั้งหมดในสหรัฐ ทำสัญญากับควินติค (Quintiq) เพื่อให้ลูกจ้างที่ทำงานด้านการควบคุมการจราจรทางอากาศปฏิบัติตามมาตรการ Quintiq Workforce Planning Solution
http://www.quintiq.com

โครงการระดมทุน
ฮ่องกง: บันยันทรี ไพรเวท คอลเลคชั่น (BTPC) มีความภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัวโครงการระดมทุนเพื่อองค์กรกุศล Habitat for Humanity
http://www.btprivatecollection.com

ผลประกอบการไตรมาส 4
คลีฟแลนด์: อเมริกัน กรีทติ้ง คอร์ปอเรชั่น (American Greetings Corporation) (NYSE: AM) ประกาศผลประกอบการไตรมาสสี่และตลอดทั้งปีงบการเงิน ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 28 ก.พ. 2553
http://corporate.americangreetings.com

          ความปลอดภัยของระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง
          นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ส (IntraLinks) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลชั้นนำประกาศว่า องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร Cloud Security Alliance ซึ่งสนับสนุนการให้ความรู้และการทำงานที่เป็นเลิศด้านความปลอดภัยของระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งได้ขอให้อินทราลิงค์สเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของกลุ่ม SME(Subject Matter Expert) ซึ่งเป็นเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านซึ่งมีหน้าที่กำหนดแนวทาง ยุทธศาสตร์ และหัวข้อการทำงานในองค์กร
   http://www.intralinks.com

          ช่วยเหลือเกษตรกร
          วอชิงตัน: บิล เกตส์ (Bill Gates) ประธานร่วมของมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) เข้าร่วมเป็นตัวแทนของรัฐบาลสหรัฐ แคนาดา สเปน และเกาหลีใต้ที่กระทรวงคลังสหรัฐในวันนี้ เพื่อเปิดตัวกองทุนทรัสต์ฟันด์ โดยมีเป้าหมายในการช่วยเหลือเกษตรกรที่มีฐานะยากจนที่สุดในโลกให้สามารถปลูกพืชผลและมีรายได้มากขึ้น เพื่อที่พวกเขาจะสามารถยกฐานะของตัวเองให้ดีขึ้นได้ รวมถึงช่วยให้ประเทศชาติรอดพ้นจากปัญหาความแร้นแค้นและยากจน
   http://www.gatesfoundation.org

          การศึกษาด้านเชื้อเพลิง
          นิวยอร์ก: Poten & Partners ประกาศถึงการเปิดเผยรายงานประจำเดือนพฤษภาคม 2552 ซึ่งเป็นการศึกษาฉบับใหม่เกี่ยวกับตลาดน้ำมันเชื้อเพลิงในหัวข้อ Fuel Oil Prospects 2010-2015
   www.poten.com

          พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
          โตเกียว: จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และระบบตกแต่งภายในรถยนต์ และบริษัท ทาชิ-เอส โค จำกัด (Tachi-S Co., Ltd.) เห็นพ้องในการจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อดำเนินการ พัฒนา และเดินหน้าสร้างธุรกิจผลิตเบาะรถยนต์โดยสารระดับโลกของญี่ปุ่น

          การแสดงดอกไม้ไฟ
          มาเก๊า: เมื่อคืนที่ผ่านมา สตีฟ วีนน์ (Steve Wynn) เปิดตัวบูทีคโฮเทลที่ให้บริการด้วยห้องสวีททุกห้องในชื่อ Encore ท่ามกลางความงดงามของพลุดอกไม้ไฟที่ถูกจุดขึ้นสู่ท้องฟ้าในเวลา 20:08 น. ซึ่งได้ส่องประกายแต่งแต้มสีสันบนผืนฟ้าเหนือโรงแรม Encore และรีสอร์ท Wynn Macau เป็นเวลา 10 นาที โดยมีอัลลัน ซีแมน (Allan Zeman) รองประธานบริษัท Wynn Macau, Limited ลินดอน เฉิน (Linda Chen) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของ Wynn Macau และเอียน คอฟแลน (Ian Coughlan) ประธานของ Wynn Macau เข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้
   www.wynnmacau.com

          เปิดตัวเจลเคลือบผิว
          มุมไบ, อินเดีย: Ashland Performance Materials แผนกธุรกิจเชิงพาณิชย์ของ Ashland Inc. (NYSE: ASH) ประกาศวางจำหน่าย Enguard(TM) เจลเคลือบผิวประสิทธิภาพสูงที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบในงานซึ่งจัดขึ้นเพื่อลูกค้าคนพิเศษที่เมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย
   www.ashland.com

  (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)