สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2553

          ซิดนีย์–16 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            นักคริกเกตผู้ทรงเกียรติ
บาร์เบโดส:  เซอร์ การ์ฟิลด์ โซเบอร์ส (Sir Garfield Sobers) นักคริกเกตผู้ยิ่งใหญ่ได้รับการเชิดชูเกียรติที่งานเลี้ยงอาหารค่ำ Twenty20 Cup Final Eve
   www.garrysobers.com

            ลอเรนรับรางวัล
            ปารีส: ราล์ฟ ลอเรน (Ralph Lauren) ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ Chevalier de la Legion d’Honneur จากการที่เขาได้ให้ความช่วยเหลือในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง ในฐานะของการเป็นดีไซเนอร์ ผู้นำธุรกิจ และผู้ใจบุญ
   http://investor.ralphlauren.com

            ประมูลงานศิลปะ
            นิวยอร์กและเบอร์ลิน: สำนักประมูล artnet Auctions ขอเสนอการประมูลผลงานวิจิตรศิลป์ ภาพพิมพ์ และภาพถ่ายในช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ สำนักประมูล artnet Auctions จะจัดแสดงภาพถ่ายที่งดงามจำนวน 275 ผลงานของหลากหลายศิลปินไล่เรียงตั้งแต่ Berenice Abbott ไปจนถึง James Van Der Zee ในการประมูลรอบพิเศษซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน จนถึงวันที่ 29 เมษายนนี้
   http://www.artnet.com

            สำนักงานอาหารและยา
โซล: คอนทูรา อิงค์ (Contura Inc.) ยื่นจดทะเบียน Premarket Approval Application (PMA) ต่อสำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) เพื่อขออนุญาตจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้า Aquamid(R) ในสหรัฐ           
   http://www.contura.com
   http://www.aquamid.us

เปิดตัวการแข่งขัน
ปารีส: โอเวนส์ คอร์นนิง (Owens Corning) (NYSE: OC) ผู้ผลิตสารเสริมแรงใยแก้ว และวัสดุก่อสร้างอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัย เปิดตัวการแข่งขันระดับโลกเพื่อหาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆสำหรับวัสดุผสม
   http://www.owenscorning.com

แฟนนี เม เสนอ
วอชิงตัน: แฟนนี เม Fannie Mae (NYSE: FNM) ออกหุ้นกู้ระยะ 2 ปี ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
วันกำหนดราคา: 15 เม.ย. 2553
วันชำระเงิน: 19 เม.ย. 2553
วันครบกำหนดไถ่ถอน: 22 มิ.ย. 2555
มูลค่าที่ตราไว้: 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
คูปอง: 1.250%
ราคา: 99.887
อัตราผลตอบแทน: 1.303%
วันกำหนดชำระเงิน: ทุกวันที่ 22 มิ.ย. และ 22 ธ.ค. ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 22 มิ.ย. 2553
ส่วนต่าง: +0.25% / 1.000% ของพันธบัตรสหรัฐในวันที่ 31 มี.ค. 2555
CUSIP: 31398AP71
ทั้งนี้ จะมีการจดทะเบียนหลักทรัพย์ในตลาด EuroMTF ของตลาดหลักทรัพย์ลักเซมเบิร์ก (Luxembourg Stock Exchange)
http://www.fanniemae.com

รายงานผลประกอบการ
ดีเวนเตอร์, เนเธอร์แลนด์: Tauw ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรม ได้รับผลตอบแทนสูงสุดในประวัติศาสตร์ 82 ปีของบริษัท ด้วยผลประกอบการมูลค่า 118.5 ล้านยูโรในปีที่แล้ว พุ่งขึ้น 7% จากปี 2551

รายงานผลประกอบการรายไตรมาส
วิชิตา: สปิริต แอโรซิสเต็มส์ โฮลดิงส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) (NYSE: SPR) จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 2553 ในเวลา 6.30 น. (Central time) วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน
   http://www.spiritaero.com

บรูไน บิลลิ่ง
โทรอนโต: Redknee (www.redknee.com/) (TSX:RKN) ผู้ให้บริการโซลูชั่นและซอฟท์แวร์แจ้งค่าบริการและชำระเงินชั้นนำสำหรับผู้ประกอบธุรกิจด้านโทรคมนาคม ประกาศว่า Telekom Brunei Berhad (TelBru) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของบรูไน ได้รับประโยชน์จากการอัพเกรดโซลูชั่น Inbill ของ Redknee (www.redknee.com/productsinbill?PHPSESSID=c7e6783453be8672326d605374a7594c)
   www.redknee.com

พีบอดี้ยื่นข้อเสนอ
เซนต์หลุยส์: Peabody Energy (NYSE: BTU) ได้ยื่นข้อเสนอซื้อหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัท Macarthur Coal Limited (ASX: MCC) ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวได้รับการปรับปรุงแล้วและถือเป็นที่สิ้นสุด

  (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)