สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันที่ 14 เมษายน 2553

ซิดนีย์, 14 เม.ย.—เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์
ผู้สื่อข่าว
ซานฟรานซิสโก: Allvoices.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สื่อแบบเปิดแห่งแรกที่ทุกคนสามารถรายงานเรื่องราวได้จากทุกที่ ได้เปิดตัวสำนักงานข่าวทั่วโลกในประเทศต่างๆทั่วทั้งตะวันออกกลาง และต้องการผู้สื่อข่าวภาคพลเรือนมาร่วมแบ่งปันมุมมองและข่าวสารระดับท้องถิ่นและทั่วโลกกับผู้อ่านในสหรัฐ ยุโรป และทั่วโลก
http://www.allvoices.com/

สัญญาด้านการบิน
นานกิง: ปาร์กเกอร์ แอโรสเปซ (Parker Aerospace) ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจของปาร์กเกอร์ ฮันนิฟิน คอร์ปอเรชั่น (NYSE:PH) ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีการเคลื่อนไหวและการควบคุม, บริษัท คอมเมอร์เชียล แอร์คราฟท์ คอร์ปอเรชั่น ออฟ ไชน่า จำกัด (COMAC) และบริษัท ไชน่า อาวิเอชั่น อินดัสทรี ซิสเต็มส์ คัมพานี (AVIC Systems) ได้จัดพิธีลงนามสัญญาวันนี้ เพื่อแต่งตั้งให้ปาร์กเกอร์เป็นผู้จัดหาระบบเชื้อเพลิง ไฮโดรลิคสำหรับเครื่องบินขนาดใหญ่ COMAC C919 รุ่นใหม่ และเพื่อประกาศการร่วมลงทุนระหว่างปาร์กเกอร์และ AVIC Systems
http://www.parker.com
ระบบสัมผัสแบบใหม่
ฮ่องกง: การพัฒนาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์อย่างรวดเร็ว ความคลั่งไคล้ในพีซีแบบแท็บเล็ตกำลังขยายตัวอย่างมาก Hanvon ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคสามารถสร้างปรากฏการณ์กับการเปิดตัวพีวีแท็บเล็ต Hanvon Touchpad รุ่นล่าสุดทั่วฮ่องกง
โซลูชั่น ANALYTICS EXPRESS
เวลลิงตัน: โอเพนเวฟ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq: OPWV) ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ระดับโลกที่พัฒานโซลูชั่นสื่อที่เกี่ยวกับคอนเท็กซ์และการรับส่งข้อความ ได้เปิดตัวโซลูชั่น Openwave Analytics Express ซึ่งนำเสนอเครื่องมือในการวิเคราะห์และและรายงานบนพื้นฐานของ a cloud ที่ออกแบบมาเพื่อการติดตามประสิทธิภาพการทำงานของการใช้งานและพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพโดยไม่ต้องลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ
www.openwave.com
ข้อเสนอพิเศษเกี่ยวกับเที่ยวบิน
มะนิลา: เจ็ตสตาร์ ผู้นำในด้านการให้บริการเที่ยวบินต้นทุนต่ำเปิดเผยว่า สายการบินจะเพิ่มบริการเที่ยวบินรายสัปดาห์อีก 7 เที่ยวบินระหว่างสิงคโปร์และกรุงมะนิลาในเดือนก.ค.นี้ ด้วยข้อเสนอพิเศษด้านการขายที่นำเสนอค่าบริการแบบ JetSaver Light ตั้งแต่ราคา 49 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับเที่ยวบินเที่ยวเดียวที่คิดรวมค่าธรรมเนียมและภาษีแล้ว สามารถดูข้อมูลได้ที่ Jetstar.com
www.jetstar.com
การบริหารระดับสากล
ลีอง: EMLYON Business School ซึ่งเป็นปริญญาโทด้านการบริหารของยุโรปที่ใช้เวลา 2 ปี ซึ่งมีชั้นเรียนระดับสากลที่มีความหลากหลายสูงชี้นักศึกษาด้านธุรกิจอาจจะต้องการ “Opening up) ซึ่งในปีนี้ได้มีการนำเสนอหลักสูตรในประเทศต่างๆ 17 ประเทศ
http://www.em-lyon.com

การขยายธุรกิจเกี่ยวกับการเคลือบ
ลีมา, โอไฮโอ: MetoKote Corporation เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงด้านบริการให้คำปรึกษากับบริษัท Foxmark International ซึ่งให้บริการด้านบริหารจัดการและมีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เพื่อให้ความช่วยเหลือในการขยายบริการเกี่ยวกับการเคลือบกับกลุ่มผู้ผลิตที่มีฐานธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค
http://www.metokote.com
http://www.foxmark.co.jp

การให้รางวัลแก่ซีอีโอ
เซี่ยงไฮ้: RISI ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านข้อมูลสำหรับธุรกิจผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับป่าไม้ระดับโลก ได้ประกาศว่า หลี่ ฮงซิน ประธานบริษัท Shandong Sun Paper Industry Joint Stock Co. Ltd ได้รับการคัดเลือกให้เป็นซีอีโอประจำปี 2553 แห่งเอเชีย
www.risi.com

รางวัลด้านจริยธรรม
คลีฟแลนด์: สแตน บร็อค นักมานุษยวิทยาที่ได้ดำเนินงานด้านเฮลท์แคร์โดยไม่คิดค่าบริการทั่วโลกผ่ายนทาง Remote Area Medical (RAM) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสดงผลกำไรมาเป็นเวลา 25 ปี จะได้รับรางวัล 2010 Inamori Ethics Prize จาก Inamori International Center for Ethics and Excellence ที่มหาวิทยาลัย Case Western Reserve University วันที่ 1 กันยายน ที่ Inamori International Centerในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ

Oral Strip
นิวยอร์ก: Nutra3 Complex ผู้จัดแสดงงานที่งาน HBA Global Expo & Conference กำลังเปิดตัว Strip Melts? หรือ oral strip ที่ละลายเร็ว เพื่อสนับสนุนสายผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่และช่วยสนับสนุนภารกิจ Radiant & Ageless Beauty – Inside and Out!
www.nutra3.com

การขยายธุรกิจของ EQUMEN
นิวยอร์ก: หลังจากที่ตีตลาดผู้ชายเมื่อปี 2552 ด้วย Precision Underwear ที่ช่วยปรับปรุงสุขภาพไปแล้ว EQUMEN กำลังเดินไปข้างหน้าอย่างมียุทธศาสตร์ด้วยการจัดตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อการขยายตัวทางธุรกิจ
www.equmen.com

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN และ MTNR มูลค่า 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 23 เมษายน พ.ศ.2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com

รายการแข่งขันโป๊กเกอร์
ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) เปิดโอกาสให้ผู้เล่นคว้าตั๋วเข้าร่วมรายการ เดอะ โป๊กเกอร์ เลาจน์ (The Poker Lounge) รายการแข่งขันโป๊กเกอร์รายการใหม่ที่ดีที่สุดทางช่อง Channel 4 ซึ่งผู้เล่นจะมีโอกาสแข่งขันกับเซียนโป๊กเกอร์ชั้นแนวหน้าของโลกผ่านทางทีวี โดยมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะจำนวน 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่เสียค่าเข้าเล่นถูกสุดเพียง 10 ดอลลาร์เท่านั้น
http://www.fulltiltpoker.com

การวิเคราะห์ทางการตลาด
สิงคโปร์: ดัชนีโอกาสในตลาดเกิดใหม่ของ The Grant Thornton ติดอยู่ในระดับของโอกาสสำหรับนักลงทุนในเศรษฐกิจเกิดใหม่ 27 แห่งทั่วโลก
http://www.grantthornton.com.sg

ผลการสำรวจซีอีโอ
ลอสแองเจลิส: ความเชื่อมั่นของ The Korn/Ferry Institute’s Confidence ในดัชนีความเป็นผู้นำชี้ให้เห็นว่า การสนับสนุนซีอีโอทั่วโลกขยับขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา และมุมมองที่เป็นบวกเกี่ยวกับทิศทางของความเป็นผู้นำก็ปรับตัวขึ้นอีก
www.kornferryinstitute.com

ผลประกอบการรายไตรมาส
บังกาลอร์: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ (Nasdaq: INFY) ประกาศผลประกอบการรายไตรมาสและผลประกอบการในปีที่สิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2553
www.infosys.com

แนวโน้มของอินเดีย
มุมไบ: เฟิร์สท์ แอ็ดแวนเทจ ผู้ให้บริการโซลูชั่นธุรกิจและบรรเทาความเสี่ยง และบริษัทในเครือของ The First American Corporation(NYSE: FAF) เปิดเผยในวันนี้เรื่องการเปิดตัวรายงาน Background Screening Trends-India Report สำหรับไตรมาสที่สิ้นสุดลงในเดือนก.ย. 2552
www.firstam.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )