ลี ฮงซิน แห่ง ชานดง ซันเปเปอร์ ได้รับรางวัลซีอีโอแห่งภูมิภาคเอเชียประจำปีของอาร์ไอเอสไอ

เซี่ยงไฮ้ วันที่ 15 /พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

อาร์ไอเอสไอ (RISI) ผู้ให้บริการด้านข้อมูลชั้นนำเกี่ยวกับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ทั่วโลก ได้แถลงข่าวในวันนี้ว่า ประธานของบริษัท ชานดง ซันเปเปอร์ อินดัสตรี จอยท์ สต๊อก จำกัด (Shandong Sun Paper Industry Joint Stock Co. Ltd) นายลี ฮงซิน (Li Hongxin) เป็นผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นซีอีโอแห่งภูมิภาคเอเชียประจำปี 2010

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20080521/NEW122LOGO)

รางวัลดังกล่าวจะทำการมอบให้แก่นายลี ฮงซิน ในงานการประชุมสัมมนามุมมองเกี่ยวกับเยื่อไม้และกระดาษแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ของอาร์ไอเอสไอ (11th RISI Asian Pulp & Paper Outlook Conference) ในกรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2010 นอกจากนี้ อาร์ไอเอสไอมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่าประธานของบริษัท ชานดง ซันเปเปอร์ จะขึ้นกล่าวคำปราศรัยในการประชุมวันที่ 8 มิถุนายน 2010 นอกจากนี้ ยังจะมีวิทยากรจากบริษัทชั้นนำและสมาคมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในวงการ มาเข้าร่วมในการประชุมอาร์ไอเอสไอครั้งนี้ด้วย ซึ่งรวมถึง ตัวแทนจาก อินเตอร์เนชันแนล เปเปอร์ เอเชีย, เอพีพี ไชน่า, สมาคมกระดาษแห่งญี่ปุ่น, ไฟเบรีย และอีกมากมาย

นายลี ฮงซิน ได้รับเลือกให้เป็นซีอีโอแห่งภูมิภาคเอเชียประจำปีของอาร์ไอเอสไอ โดยกลุ่มนักวิเคราะห์การลงทุน และผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ นักวิเคราะห์ได้ตอบแบบสำรวจ ซึ่งอาร์ไอเอสไอเป็นผู้จัดดำเนินการ ทั้งนี้เกณฑ์การพิจารณาสำหรับการเสนอชื่อครอบคลุมถึงคุณสมบัติในด้านความเป็นผู้นำ การมีวิสัยทัศน์ และความสำเร็จในการวางแผนกลยุทธ์

นักวิเคราะห์ได้กล่าวว่า ที่พวกเขาเลือกให้นายลี ฮงซิน เป็นผู้ชนะรางวัล เนื่องมาจากบริษัท ชานดง ซันเปเปอร์ มีผลการดำเนินงานทางด้านการเงินที่ดีเยี่ยม อีกทั้งมีความคิดริเริ่มแบบทวนกระแสในด้านการพัฒนา (รวมถึงการปลูกป่าในต่างประเทศ) นายลี ฮงซิน ได้ให้ความเห็นว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้รับรางวัล ‘ซีอีโอแห่งภูมิภาคเอเชียประจำปี 2010’ และรู้สึกเป็นเกียรติและรู้สึกมีแรงบันดาลใจ เราจะทุ่มเทอย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้ ชานดง ซันเปเปอร์ กลายเป็นบริษัทที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนพร้อมที่จะเข้าแข่งขันในระดับสากล เราจะร่วมมือกับบริษัทต่างๆ ในวงการอุตสาหกรรมเพื่อทำการพัฒนาอุตสาหกรรมกระดาษในประเทศจีน ภูมิภาคเอเชีย และโลก เพื่ออนาคตที่ก้าวหน้าต่อไป”

รางวัลซีอีโอแห่งภูมิภาคเอเชียประจำปีของอาร์ไอเอสไอ เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 โดยนายเชน ฮงกัว (Chen Hongguo) แห่งบริษัท ชานดง เชนมิง เปเปอร์ (Shandong Chenming Paper) เป็นผู้ได้รับรางวัลติดต่อกันสองปีซ้อน ทั้งนี้ ในแต่ละปี อาร์ไอเอสไอจะจัดงานมอบรางวัลให้แก่ ซีอีโอจากสี่ภูมิภาค ได้แก่ ยุโรป เอเชีย ลาตินอเมริกา และ อเมริกาเหนือ ซึ่งจะทำพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะในงานการประชุมสัมมนาประจำภูมิภาคที่อาร์ไอเอสไอเป็นผู้ดำเนินการจัดขึ้น นอกจากนี้ยังจะมีการมอบรางวัล ซีอีโอแห่งโลกประจำปี (Global CEO of the Year) ในงานพิธีการมอบรางวัลพีพีไอ (PPI Awards) ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์ ในวันที่ 16 พฤศจิกายน ปีนี้

เกี่ยวกับ การประชุมสัมมนาอาร์ไอเอสไอแห่งเอเชีย

การประชุมสัมมนามุมมองเกี่ยวกับเยื่อไม้และกระดาษแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ของอาร์ไอเอสไอ (11th RISI Asian Pulp & Paper Outlook Conference) จะจัดขึ้น ณ โรงแรม โฟร์ซีซั่น ในกรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2010 โดยภายในงานจะจัดให้มีการประชุมสัมมนาเกี่ยวกับประเด็นที่สำคัญต่างๆ ในปัจจุบันเกี่ยวกับตลาดเยื่อไม้และกระดาษในภูมิภาคเอเชีย โดย HP, ColorLok, Voith, Kadant, และ BTG ได้ลงนามตกลงที่จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการในงานนี้ สำหรับกำหนดเวลาการประชุมและรายละเอียดการลงทะเบียนแบบออนไลน์ กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ www.risi.com/asiaconf

เกี่ยวกับ อาร์ไอเอสไอ

อาร์ไอเอสไอ (RISI) เป็นผู้ให้บริการด้านข้อมูลชั้นนำเกี่ยวกับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ทั่วโลก บริษัททำงานร่วมกับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมเยื่อไม้และกระดาษ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้ ไม้แปรรูป เยื่อกระดาษ ผลิตภัณฑ์ไม่ทอ (nonwovens) อุตสาหกรรมการพิมพ์และสิ่งตีพิมพ์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถทำการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น

อาร์ไอเอสไอ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองบอสตัน (เบดฟอร์ด) ในมลรัฐแมสซาจูเสตต์ และมีสำนักงานอยู่ในบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม, แอตแลนต้า มลรัฐจอร์เจีย, ซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย, พอร์ตแลนด์ มลรัฐโอเรกอน, เซาเปาโล ประเทศบราซิล, เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, สิงคโปร์, เฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ และ ชาร์ล็อตสวิล มลรัฐเวอร์จิเนีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ www.risi.com

เกี่ยวกับ บริษัท ชานดง ซันเปเปอร์ อินดัสตรี จอยท์ สต๊อก จำกัด

บริษัท ชานดง ซันเปเปอร์ อินดัสตรี จอยท์ สต๊อก จำกัด เป็นหนึ่งในจำนวนบริษัทผู้ผลิตกระดาษชั้นนำของประเทศจีนและภูิมิภาคเอเชีย ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น (Shenzhen Stock Exchange) บริษัท ชานดง ซันเปเปอร์ เป็นหนึ่งใน 100 บริษัทผู้ผลิตกระดาษชั้นนำของโลก โดยมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องหลากหลายประเภท อาทิ การผลิตกระดาษ เคมีภัณฑ์ การค้าระหว่างประเทศ พลังงาน การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การทำป่าไม้ การลงทุน และในสาขาอื่นๆ บริษัทมีศักยภาพในการผลิตเยื่อไม้และกระดาษต่อปีโดยรวมจำนวนสามล้านตัน และมีพนักงานทั้งสิ้น 10,000 คน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองหยางโจว (Yanzhou) ในมณฑลชานดง และมีบริษัทย่อยและบริษัทในเครือรวม 15 แห่งซึ่งดำเนินงานเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ในประเทศจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในสหรัฐฯ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ http://www.sunpapergroup.com/english/about.htm

ติดต่อ:
เจนนิเฟอร์ ฟรายตัส (Jennifer Freitas)
อาร์ไอเอสไอ (RISI)
4 Alfred Circle
Bedford, MA 01730 USA
โทร: +1.781.734.8949
อีเมล์ jfreitas@risi.com

แหล่งข่าว อาร์ไอเอสไอ

ติดต่อ: เจนนิเฟอร์ ฟรายตัส, อาร์ไอเอสไอ, โทร +1-781-734-8949, อีเมล์ jfreitas@risi.com