สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2553

          ซิดนีย์–12 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ผู้จัดงานชาวเยอรมนี
          โซล: สาธารณรัฐเกาหลีถือเป็นนักลงทุนเอเชียรายใหญ่อันดับสองของเยอรมนี และเป็นหนึ่งในประเทศคู่ค้าในภาคอุตสาหกรรมเครื่องมือเครื่องจักรที่สำคัญที่สุดของเยอรมนี ซึ่งทางหน่วยงาน Germany Trade & Invest จะส่งตัวแทนเข้าร่วมงาน Seoul International Machine Tool Show (SIMTOS) ประจำปีนี้ เพื่อตอกย้ำถึงโอกาสการดำเนินธุรกิจของบริษัทเกาหลีใต้ในประเทศเยอรมนี โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-18 เมษายน ในเมืองหลวงของเกาหลีใต้

          สำนักงานในซิดนีย์
          ซิดนีย์: บริษัทไอทีซี โกลบอล ซีเคียวริตี้ (ITC Global Security) (http://www.itcsecurity.com/) ประกาศเปิดสำนักงานใหม่ในนครซิดนีย์ ออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจระดับโลกที่ทางไอทีซีกำหนดขึ้นเพื่อรองรับเป้าหมายการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการบริการเครือข่ายประสิทธิภาพสูงและการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลในระดับโลก  
   http://www.itcsecurity.com

          การประชุมในรัสเซีย
          เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก: ร่างแผนการประชุม St. Petersburg International Economic Forum 2010 (http://www.forumspb.com/) ได้รับความเห็นชอบแล้ว
   http://www.forumspb.com

          ความช่วยเหลือของชาวออสเตรเลีย
          ซานฟรานซิสโกและแคนเบอร์ร่า: ในขณะที่นานาประเทศกำลังค้นหาแนวทางใหม่ๆในการส่งมอบความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาความขัดแย้งและสถานการณ์ที่มีความเปราะบาง สำนักงานเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย (AusAID) และมูลนิธิเอเชีย (The Asia Foundation) จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อร่วมกันแสวงหาวิธีการใหม่ๆมาใช้ในการสนับสนุนด้านการพัฒนา การสร้างสันติภาพและความเจริญรุ่งเรือง รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการให้ความช่วยเหลือที่ดียิ่งขึ้น
   http://www.asiafoundation.org
   http://www.ausaid.gov.au

          ผู้สื่อข่าวเสียชีวิต
          โตเกียว: สำนักข่าวรอยเตอร์ยืนยันการเสียชีวิตของนายฮิโร่ มูราโมโตะ ช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่ร่วมงานกับสำนักข่าวรอยเตอร์มาเป็นเวลากว่า 15 ปี โดยนายมูราโมโตะเสียชีวิตในเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและกลุ่มผู้ประท้วงที่ถนนราชดำเนิน ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองในกรุงเทพฯครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 18 ปี
   www.thomsonreuters.com

          รางวัลของมูลนิธิ
          บรัสเซลส์: Tun Musa Hitam ประธานมูลนิธิการประชุมเศรษฐกิจอิสลามโลก (World Islamic Economic Forum: WIEF) และอดีตรองนายกรัฐมนตรีของมาเลเซียได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Prix de la Fondation (รางวัลของมูลนิธิ) ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำในการประชุม Crans Montana Forum on Africa ที่กรุงบรัสเซลส์ เมื่อคืนที่ผ่านมา
   http://www.6thwief.org

          การรักษาโรคอัลไซเมอร์
          เกลนอัลเลน: สตาร์ ไซแอนทิฟิค (Star Scientific) (Nasdaq: CIGX) ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการทำข้อตกลง “Research and Royalty Agreement” กับบริษัท SRQ Bio, LLC ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Roskamp Institute ทั้งนี้ ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ทาง Roskamp Institute จะเป็นผู้ดำเนินการวิจัยสารประกอบที่พัฒนาโดยบริษัท Rock Creek Pharmaceutical ซึ่งนักวิจัยทางการแพทย์ของทางสถาบันเชื่อว่า สารประกอบดังกล่าวอาจมีการขอให้นำไปใช้สำหรับรักษาโรคอัลไซเมอร์
   http://www.starscientific.com

          ศูนย์ให้บริการลูกค้า
          โคโลราโดสปริงส์: สถาบัน International Customer Management Institute (ICMI) ซึ่งก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 ในปีนี้เปิดเผยว่า ศูนย์ให้บริการลูกค้าอาจเป็นองค์กรสำคัญที่ช่วยให้บรรดาบริษัทเอกชนสามารถลดการดำเนินธุรกิจที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้  
   http://www.icmi.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวมที่ 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 19, 20 และ 21 เมษายน พ.ศ.2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

          การวิจัยด้านยานยนต์
          นิวยอร์ก: Brean Murray, Carret & Co. (BMC) เปิดเผยรายงานการวิจัยด้านอุตสาหกรรมอะไหล่ยนต์ของจีน โดย Fawne Jiang นักวิเคราะห์ระดับอาวุโสระบุถึงรายงานดังกล่าวว่า บริษัทมีมุมมองในแง่บวกต่อภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีน และเชื่อว่าจุดแข็งของภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ได้รับปัจจัยหนุนจากแนวโน้มทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นหลายประการ อาทิ การขยายตัวของผลผลิตมวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ที่แข็งแกร่ง โครงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อัตราการเป็นเจ้าของกิจการที่เพิ่มขึ้น รายได้ส่วนบุคคลที่ดีขึ้น ตลอดจนการขยายตัวของชุมชนเมือง
   www.breanmurraycarret.com

          พันธมิตรรายใหม่
          นิวยอร์กและลอนดอน: Clayton, Dubilier & Rice ประกาศว่า A.G. Lafley อดีตประธานคณะกรรมาธิการ ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของบริษัทพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble Company)(NYSE: PG) ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะหุ้นส่วนพิเศษ
   http://www.cdr-inc.com

          เราเตอร์มือถือ
          มินเนตองกา: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Digi International) (Nasdaq: DGII) เปิดตัว Digi TransPort(TM) WR44 ที่มาพร้อมกับโมดูล Gobi ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นเราเตอร์มือถือระดับองค์กรรุ่นแรกที่ใช้งานกับเทคโนโลยี Qualcomm Gobi(TM)
   http://www.digi.com
  
          การจัดจ้างพนักงานฟรีแลนซ์
          ซิดนีย์: ปัจจุบัน Freelancer.com เว็บไซต์จัดจ้างบุคลากรชั้นนำอันดับ 1 ของโลกมีจำนวนผู้เชี่ยวชาญที่ลงทะเบียนใช้งานเว็บไซต์พุ่งสูงถึง 1.5 ล้านรายจาก 234 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก
   http://www.freelancer.com
         
          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )