Star Scientific ประกาศถึงการร่วมมือกับ สถาบัน Roskamp Institute ในการค้นคว้าเกี่ยวกับเบต้า-อไมลอยด์และโรคอัลไซเมอร์

เกลน อัลเลน, รัฐเวอร์จีเนีย, 13 เมษายน /พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท Star Scientific, Inc. (Nasdaq: CIGX) ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้บรรลุ “ข้อตกลงว่าด้วยการทำวิจัยและค่าลิขสิทธิ์” กับ SRQ Bio, LLC บริษัทในเครือของสถาบัน Roskamp Institute ภายใต้ข้อตกลงนี้ สถาบันแห่งนี้จะทำการวิจัยสารประกอบที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทลูกของ Rock Creek Pharmaceutical ซึ่งนักวิจัยทางการแพทย์ที่สถาบันแห่งนี้อาจสามารถนำมาใช้กับการรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้ การทดลองเบื้องต้นของสารประกอบนี้ได้ผลออกมาค่อนข้างดีเมื่อนำไปใช้กับเซลล์ต่างๆ และสารประกอบนี้กำลังถูกศึกษาเพิ่มเติมสำหรับการนำไปใช้ในการรักษาอาการทางประสาทวิทยาต่างๆ รวมถึงอัลไซเมอร์ด้วย การทดลองเบื้องต้นที่ทำโดยสถาบัน Roskamp Institute แสดงให้เห็นว่าเมื่อสารประกอบที่พัฒนาขึ้นโดย Rock Creek ถูกนำไปใช้กับเซลล์ต่างๆ จำนวนของเบต้า-อไมลอยด์ลดลง นอกจากนี้ สารประกอบยังกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ประสาทใหม่อีกด้วย ส่งผลให้เซลล์ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นการทดลองในมนุษย์ และต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อหาว่าสารประกอบนี้จะสามารถลดผลกระทบของเบต้า-อไมลอยด์ในมนุษย์อย่างมีนัยสำคัญหรือไม่ ในปัจจุบันมีชาวอเมริกัน 5.3 ล้านคนเป็นอัลไซเมอร์ และทุกๆ 70 วินาทีจะมีคนหนึ่งคนในอเมริกาเป็นโรคอัลไซเมอร์ ในปี 2010 จะมีคนไข้รายใหม่เพิ่มขึ้นประมาณ 500,000 รายต่อปี น่าสลดใจยิ่ง โรคอัลไซเมอร์เป็นสาเหตุการตายสูงเป็นอันดับที่หกในประเทศของเรา ปี 2000 – 2006 การตายจากโรคอัลไซเมอร์เพิ่มขึ้นถึง 47.1%

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20090317/STARSCIENTIFICLOGO)

Paul L. Perito, ประธานและซีอีโอของ Rock Creek กล่าวว่า “การค้นหาอย่างยาวนานของ Jonnie R. Williams สำหรับวิธีการใหม่ๆ ในการลดอันตรายจากยาสูบ นำไปสู่การค้นพบสารประกอบชนิดหนึ่งที่นักวิจัยทางการแพทย์ผู้รอบรู้และได้รับการยอมรับที่สถาบัน Roskamp Institute เชื่อว่าอาจมีบทบาทสำคัญในการจัดการกับอาการทางประสาทวิทยาต่างๆ รวมถึง โรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของสถาบัน Roskamp Institute มาตั้งแต่ก่อตั้ง”

ในรายละเอียดของข้อตกลงว่าด้วยการทำวิจัยและค่าลิขสิทธิ์ Rock Creek คาดว่าจะมีการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดของ Michael Mullan MD, PhD และ Fiona Crawford, PhD, โค-ไดเรกเตอร์ของสถาบัน Roskamp Institute และ Curtis Wright, IV, MD, MPH ไดเรกเตอร์อาวุโสด้านการแพทย์และวืทยาศาสตร์ของ Rock Creek อดีตไดเรกเตอร์ และรักษาการไดเรกเตอร์แผนกยาสลบ ยาบรรเทาปวด การใช้ยาในทางที่ผิดประจำ FDA

สถาบัน Roskamp Institute ตั้งอยู่ที่ ซาราโซต้า ฟลอริดา ใช้วิธีการทางวิทยาศาตร์ต่างๆ เพื่อค้นหาการรักษาโรคอัลไซเมอร์ที่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ ผลงานของนักวิจัยประจำสถาบัน Michael Mullan, MD, PhD และ Fiona Crawford, PhD, ซึ่งเป็นหัวหน้าสถาบัน ได้แสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมบางอย่างอาจเป็นสาเหตุหรือทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ในมนุษย์ และการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมเหล่านี้ได้บอกใบ้ให้นักวิทยาศาสตร์ทราบถึงกระบวนการของโรคอัลไซเมอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การศึกษาเหล่านี้นำไปสู่การค้นพบโปรตีนขนาดเล็กที่เรียกว่าเบต้า-อไมลอยด์ ที่ศูนย์กลางของกระบวนการของโรคนี้ มีการสะสมของเบต้า-อไมลอยด์ในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ทุกราย และเมื่อเป็นเช่นนั้น เซลล์ประสาทจะถูกทำลาย นำไปสู่ความผิดปกติในการทำงาน ซึ่งเป็นผลให้สูญเสียความทรงจำและการเปลี่ยนแปลงทางความคิดอื่นๆ เมื่อกระบวนการนี้เกิดขึ้นแล้วไม่สามารถหยุดได้ แต่มีหลักฐานมากมายแนะนำว่าถ้าสามารถป้องกันการสะสมของเบต้า-อไมลอยด์ได้โรคนี้จะถูกหยุดลง เป้าหมายของการร่วมมือกันนี้คือเพื่อทำงานอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ในการนำผลิตภัณฑ์ที่จะยับยั้งโรคอัลไซเมอร์และโรคทางประสาทวิทยาอื่นๆ ตัวแรกออกสู่ตลาด

ในเดือนมีนาคม 2010 Robert Roskamp ได้ใช้เงินส่วนตัวในการซื้อหุ้นของ Star Scientific มูลค่า $1 ล้านดอลลาร์ และได้ออกวอร์แรนต์คู่กันสำหรับหุ้นจำนวนเท่ากัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธุรกรรมนอกตลาดหลักรัพย์ ภายใต้ข้อตกลงว่าด้วยการทำวิจัยและค่าลิขสิทธิ์ที่ประกาศในวันนี้ บริษัทได้ตกลงที่จะออกหุ้นสามัญจำนวน 100,000 หุ้นให้กับ SRQ Bio, LLC ซึ่งเป็นธุรกรรมนอกตลาดหลักรัพย์

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบไปด้วยคำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตภายใต้คำจำกัดความของพรบ.ปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 1995 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) บริษัท Star Scientific, Inc. และบริษัทลูกที่เกี่ยวข้อง (รวมเรียกว่า “บริษัท”) ได้พยายาม เมื่อเป็นไปได้ ที่จะระบุคำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตเหล่านี้โดยใช้คำต่างๆ เช่น “คาดว่า” “เชื่อว่า” “ประมาณการณ์ว่า” “คาดการณ์ว่า” “วางแผน” “ตั้งใจ” และคำอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน เมื่อเป็นไปได้ ข้อความเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อในปัจจุบันของบริษัทซึ่งเป็นไปตามข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบัน เนื่องจาก คำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่ทราบและไม่ทราบ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจเป็นสาเหตุให้ผลการดำเนินงาน ผลงาน หรือการบรรลุเป้าหมายที่แท้จริงของบริษัทแตกต่างไปจากที่แสดง หรือกล่าวเป็นนัย ไว้ในข้อความเหล่านี้ ความไม่แน่นอน และเหตุฉุกเฉินเหล่านี้ รวมถึงแต่ไม่กำจัดอยู่เพียง ความท้าทายที่เกี่ยวข้องในโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความก้าวหน้าของงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ความสามารถของบริษัทในการจัดหาทุนเพิ่มเติมตามความจำเป็นในอนาคตเพื่อรักษาธุรกิจไว้ ความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นได้เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัท ความเสี่ยงเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญหา ความล่าช้าในการขออนุญาตจากรัฐบาลตามความจำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์ยาสูบแบบ low-TSNA ของบริษัท การยอมรับของตลาดในผลิตภัณฑ์ยาสูบใหม่ของบริษัท การแข่งขันจากบริษัทที่มีทรัพยากรมากกว่าการตัดสินใจของบริษัทที่จะไม่ร่วมลงนามใน Master Settlement Agreement (“MSA”) และการพึ่งพาของบริษัทกับพนักงานคนสำคัญๆ และความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ของบริษัทกับ บริษัท Brown & Williamson Tobacco Corporation ในการรวมกันกับบริษัท RJ Reynolds Tobacco Company, Inc.

แม้ว่าบริษัทเชื่อว่าการคาดการณ์ที่สะท้อนในคำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตนั้นเป็นไปตามสมมติฐานที่สมเหตุสมผล ไม่มีการคาดการณ์ดังกล่าวจะเป็นจริงหรือว่าความแตกต่างใดๆ จะได้รับการจัดทำเป็นเอกสาร ดูคำอภิปรายเพิ่มเติมภายใต้หัวข้อ “ปัจจัยเสี่ยง” ในรายงานรายไตรมาสของบริษัทในฟอร์ม 10-K ที่ยื่นต่อกลต. ในวันที่ 16 มีนาคม 2010 และปัจจัยอื่นๆ ที่ระบุไว้ ณ ช่วงเวลาต่างๆ ในการยื่นอื่นๆ ของบริษัทกับกลต. มีที่ www.sec.gov ข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นจริงในปัจจุบัน และไม่มีหน้าที่รับผิดชอบในการปรับปรุงหรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตต่างๆ ที่สะท้อนถึงเหตุการณ์หรือสถานการณ์หลังจากวันที่เผนแพร่หรือสะท้อนผลที่เกิดจากเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้

เกี่ยวกับ Star Scientific
Star Scientific เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับยาสูบที่ลดอันตรายที่เกี่ยวข้องกับยาสูบในทุกระดับ บริษัทมีส่วนมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาสูบที่สามารถละลายได้โดยไม่ต้องสูบ (dissolvable smokeless tobacco products) ที่ให้สารก่อมะเร็งน้อยลง ผ่านการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีการรักษายาสูบ StarCured(R)

ผ่านบริษัทลูกของ Rock Creek Pharmaceuticals มันยังเกี่ยวข้องกับการพัฒนาของนิวทราซูติกาและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับความผิดปกติทางประสาทและอารมณ์ Star Scientific มีสำนักงานบริษัทและสำนักงานขายอยู่ที่เกลน อัลเลน รัฐเวอร์จีเนีย สำนักงานวิทยาศาสตร์และกฎหมายในเมืองเบเธสดา รัฐแมรี่แลนด์ และโรงงานผลิตในเมืองเชส เวอร์จีเนีย Rock Creek มีสำนักงานทางวิทยาศาสตร์และศูนย์วิจัยในเมืองกลอสเตอร์ รัฐแมสซาจูเซส และสำนักงานทั่วไปในวอชิงตัน ดีซี

ชมเว็บไซต์ของ Star ได้ที่ http://www.starscientific.com

ติดต่อ:
Sara Troy Machir
รองประธานฝ่ายการสื่อสารและนักลงทุนสัมพันธ์
smachir@starscientific.com
(301) 654-8300

ที่มา Star Scientific, Inc.
ติดต่อ: Sara Troy Machir, รองประธานฝ่ายการสื่อสารและนักลงทุนสัมพันธ์, +1-301-654-8300, smachir@starscientific.com