Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
พูม่า เข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการ Volvo Ocean Race 2011-2012 : ข่าวประชาสัมพันธ์

พูม่า เข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการ Volvo Ocean Race 2011-2012

แฮร์โซเกเนาราค และบอสตัน, 9 เมษายน / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– บริษัทสปอร์ตไลฟ์สไตล์จะเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรอบโลกอีกครั้ง หลังรั้งอันดับ 2 ในการแข่งขันรายการ Volvo Ocean Race (VOR) ครั้งก่อน

พูม่า (PUMA(R)) ประกาศว่า บริษัทจะเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการ Volvo Ocean Race 2011-2012 หลังจากคว้าอันดับ 2 ในการแข่งขันเมื่อปี 2008-2009 การแข่งขันซึ่งได้รับการขนานนามว่า “Everest of sailing” จะเริ่มเปิดฉากขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ ที่เมืองอาลีกันเต ประเทศสเปน และไปจบที่เมืองกัลเวย์ ประเทศไอร์แลนด์ในเดือนมิถุนายน 2012 ซึ่งระหว่างเส้นทางการแข่งขันจะมีจุดพัก 8 จุด ได้แก่ เคปทาวน์ อาบูดาบี ซ่านหยา (จีน) โอ๊คแลนด์ อีตาไซ (บราซิล) ไมอามี ลิสบอน และลอริยองต์ (ฝรั่งเศส) โดยทีม PUMA Ocean Racing จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้อีกครั้งภายใต้การนำทีมของสคิปเปอร์ เคน รีด ทั้งนี้ พูม่ายังคงเดินหน้าผลิตและขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกีฬาเรือใบ รวมทั้งยังคงเป็นบริษัทสปอร์ตไลฟ์สไตล์รายแรกที่เข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันและธุรกิจกีฬาประเภทนี้ นอกจากนี้ พูม่าจะเป็นผู้ผลิตสินค้าอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันรายการ Volvo Ocean Race

“เราภาคภูมิใจกับความสำเร็จของทีม PUMA Ocean Racing ในการแข่งขัน Volvo Ocean Race ครั้งที่แล้ว และตั้งตารอที่จะได้ร่วมผจญภัยในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงนี้” ย็อคเค็น ไซท์ส ประธานและซีอีโอของพูม่า เอจี กล่าว “ทั้งบริษัทและทีมที่เข้าแข่งขันหวังที่จะนำบทเรียนสำคัญที่ได้รับจากการแข่งขันครั้งที่ผ่านมามาใช้ให้เป็นประโยชน์เพื่อเดินหน้าเผยแพร่ความปรารถนาดีของการแข่งขันรายการนี้และพูม่าไปทั่วโลก Volvo Ocean Race เป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬารายการสำคัญของโลก และเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา อีกทั้งยังเป็นเวทีสำคัญสำหรับการเปิดตัวอุปกรณ์ในกลุ่มกีฬาเรือใบของเรา เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนาอุปกรณ์กีฬาเรือใบให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง รวมไปถึงเพิ่มการผลิตอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งในรูปแบบอื่นๆมากขึ้นด้วย ”

สำหรับการแข่งขันในปี 2011-2012 ทีม PUMA Ocean Racing ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับเบิร์ก โปรพัลชั่น (BERG Propulsion) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ออกแบบและผู้ผลิตชุดใบจักรแบบ Controllable Pitch Propellers สำหรับการขนส่งเชิงพาณิชย์ชั้นนำของโลก โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเบิร์ก โปรพัลชั่นได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของบริษัทมีประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนและการมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงทำให้เบิร์ก โปรพัลชั่นเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับพูม่า และทีมพูม่าจะกลายเป็นที่รู้จักในนาม PUMA Ocean Racing ที่ได้รับการสนับสนุนจากเบิร์ก โปรพัลชั่น

“นี่ถือเป็นส่วนเสริมสำคัญของเราในการเข้าร่วมแข่งขัน” อันโตนิโอ แบร์โตเน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของพูม่า เอจีกล่าว “ฮาคาน สเวนส์สัน ซีอีโอของเบิร์ก และบริษัทของเขา สามารถเข้ากันได้อย่างอย่างเหมาะเจาะลงตัวกับการดำเนินธุรกิจของเรา ด้วยความที่เขามีสายเลือดของการเป็นนักแข่งเรืออยู่ในตัว เขาจึงเข้าใจถึงธรรมชาติของกีฬาประเภทนี้เป็นอย่างดี และรู้วิธีที่จะทำให้เบิร์กสามารถใช้ประโยชน์จากการแข่งขันมาพัฒนาและรุกขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นในระดับโลก”

ฮาคาน สเวนส์สัน ประธานและซีอีโอของเบิร์ก โปรพัลชั่น กล่าวว่า “บริษัทของเราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน VOR ในปีนี้ และยังภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับพูม่า เรามองว่าการแข่งขันครั้งนี้เป็นเวทีที่จะแสดงออกถึงความเป็นเบิร์ก โปรพัลชั่นได้ดีที่สุด ทั้งในแง่ของวิสัยทัศน์และการบรรลุเป้าหมายในระดับโลก รวมถึงการมุ่งมั่นเรื่องการพัฒนาคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และความสำเร็จผ่านทีมงานที่แข็งแกร่ง เช่นเดียวกับอุตสากรรมขนส่งทางเรือ การแข่งขันเรือใบ Volvo Ocean Race เป็นการแข่งขันในสังเวียนระดับโลกที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ของลูกค้าได้โดยตรง เนื่องจากเรามีความพร้อมในการให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงต่อวันภายใต้สถานการณ์คับขัน และจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้เคน รีดและลูกทีมของเขาแล่นเรือใบทั่วโลกได้เร็วที่สุด”

สำหรับการคัดเลือกผู้ร่วมทีมนั้น ได้เริ่มดำเนินการแล้ว โดยอาจมีสมาชิกลูกเรือจากทีมของพูม่าในปี 2008-2009 มาบวกกับนักแข่งเรือมืออาชีพและนักแข่งเรือหน้าใหม่ ส่วนการฝึกซ้อมของทีมพูม่าจะเริ่มต้นขึ้นในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ณ ฐานที่มั่นของทีมในนิวสพอร์ท รัฐโรดไอส์แลนด์

สคิปเปอร์ เคน รีด ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแข่งเรือที่มีความสามารถมากที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยเขาลงแข่งในฐานะกัปตันทีม PUMA Ocean Racing และเป็นผู้นำทีมเรือของพูม่าในการแข่งขัน Volvo Ocean Race 2008-2009 ตลอดทั้งรายการ รีด ซึ่งเป็นชาวสหรัฐโดยกำเนิดเป็นผู้นำการแข่งขันรายการ America’s Cup ในปี 2000 และ 2003 และได้รับแต่งตั้งเป็น “United States Rolex Yachtsman of the Year” สองสมัยซ้อน จากการสั่งสมชื่อเสียงในการแข่งขัน World, North American and National Championships ถึง 46 รายการ

“การแข่งขันที่ผ่านมานี้เป็นการเดินทางที่น่าอัศจรรย์สำหรับผม และสำหรับทีม PUMA Ocean Racing ที่เพิ่งเริ่มฟอร์มทีมขึ้น” เคน รีด กล่าว “การมีโอกาสได้กลับมายังที่ที่เราละทิ้งไปถือเป็นความฝันที่เป็นจริง สำหรับพูม่าแล้ว ความต้องการที่จะกลับมาเข้าร่วมการผจญภัยนี้อีกครั้ง ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นต่อการแข่งขันรายการนี้ และเป็นบทพิสูจน์ของทีม PUMA Ocean Racing ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เรารอคอยที่จะพบกับความท้าทายที่รออยู่ภายหน้า ทั้งสำหรับองค์กรและการแข่งขัน”

พูม่ามุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในระดับโลกบนแนวคิดที่ยั่งยืน สร้างสรรค์ และทันสมัยเพื่อลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและเพื่อคืนประโยชน์กลับสู่โลกใบนี้ด้วยการหาวิธีลดช่องทางการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทุกแง่มุมของการดำเนินธุรกิจ ดังนั้นการเข้าร่วมแข่งขันเรือใบ Volvo Ocean Race ของพูม่าจึงเข้ากันได้กับภารกิจนี้ เนื่องจากการแข่งขันเรือใบที่ถูกมองว่าเป็นกีฬาสะอาด เพราะใช้เพียงพลังงานลมในการแล่นเรือใบบนสนามแข่งทางทะเลทั่วโลกตลอดระยะเวลา 9 เดือนของการแข่งขัน

การเข้าร่วมแข่งขันเรือใบทำให้พูม่าพุ่งเป้าไปที่การพัฒนากลุ่มอุปกรณ์กีฬาระดับสูงมากขึ้น โดยพูม่าได้ก้าวเข้าสู่การเป็นพันธมิตรการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง และให้ความร่วมมือด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ตกับทีมดูคาติ และทีมเฟอร์รารี่ รวมถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นกีฬากอล์ฟในปี 2006

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ: หากต้องการภาพ วิดีโอ และข่าวประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมแข่งขันรายการ 2008-2009 VOR ของพูม่า กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ http://media.pumaoceanracing.com

เกี่ยวกับพูม่า
           พูม่าเป็นหนึ่งในบริษัทสปอร์ตไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลกที่ออกแบบและผลิตรองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับและอุปกรณ์เสริมต่างๆ บริษัทมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อช่วยเหลือโลก ด้วยการส่งเสริมกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ปลอดภัยอย่างยั่งยืน และมีสันติภาพ นอกจากนี้ บริษัทยังยึดมั่นในหลักการแห่งความเป็นธรรม ซื่อสัตย์ มองมุมบวก และสร้างสรรค์ ทั้งในด้านการตัดสินใจและการลงมือปฏิบัติ พูม่าเริ่มต้นด้วยกีฬาและลงท้ายด้วยแฟชั่น ตราสินค้าด้านกีฬาและไลฟ์สไตล์ของบริษัทครอบคลุมถึงกีฬาหลายประเภท อาทิ ฟุตบอล วิ่ง มอเตอร์สปอร์ต กอล์ฟ และการแล่นเรือ สำหรับสินค้ากลุ่มแฟชั่นของบริษัทนั้น รวมถึงการร่วมมือกับดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง อาทิ อเล็กซานเดอร์ แมคควีน, มิฮาระ ยาซูฮิโร่ และแซร์โจ รอสซี  พูม่า กรุ๊ป เป็นเจ้าของแบรนด์ PUMA และ Tretorn  โดยพูม่า ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1948 ได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 120 ประเทศ มีพนักงานกว่า 9,000 คนทั่วโลก และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองแฮร์โซเกเนาราค ประเทศเยอรมนี กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และฮ่องกง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.puma.com

                เบิร์ก โปรพัลชั่น
                เบิร์ก โปรพัลชั่น เป็นหนึ่งในผู้ออกแบบและผู้ผลิตใบจักรแบบ Controllable  Pitch  Propeller ชั้นนำระดับโลก จุดแข็งของเราอยู่ที่ความชำนาญทั้งในด้านกลไกและด้านเทคนิค ประกอบกับความรอบรู้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรม เราจัดจำหน่ายใบจักรหลัก อุปกรณ์ใบจักรแบบพิเศษ (azimuth thrusters) อุปกรณ์ใบจักรทรงทแยง (transverse thrusters) และระบบหลบหลีก ที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า เราดำเนินงานในระดับโลก และให้บริการลูกค้าอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชั่วโมง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.bergpropulsion.com

Volvo Ocean Race
                Volvo Ocean Race เริ่มต้นขึ้นในปี 1973 ภายใต้แคมเปญ “Whitbread Round the World Race” เป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ความอดทนสูงและท้าทายพละกำลังในการแข่งขันประเภท monohull ที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งทั้งชายและหญิงจะเข้ามาแข่งขันเพื่อชิงความเป็นสุดยอดของเกม ด้วยการล่องเรือใบข้ามทวีป ไปตามทิศตะวันออกรอบโลก การแข่งขันต้องใช้เวลาประมาณ 9 เดือนจึงจะเสร็จสิ้น ครอบคลุมพื้นที่ 39,000 ไมล์ทะเล ในน่านน้ำที่มีทั้งความท้าทายและอันตรายที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง นอกจากนี้ ผู้แข่งขันยังต้องฝ่าด่านต่างๆไปให้ได้ทั้ง 11 ด่าน สำหรับการแข่งขัน Volvo Ocean Race 2011-12 จะเริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง ที่เมืองอาลีกันเต ประเทศสเปน และเส้นทางการแข่งขันจะมุ่งสู่เคปทาวน์ อาบูดาบี ซ่านหยา (ประเทศจีน) โอ๊คแลนด์ ต่อด้วยเมืองอีตาไซ (บราซิล) จุดพักต่อไปคือไมอามี และจากนั้นต้องข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปยังเมืองลิสบอน ต่อด้วยลอริยองต์ในฝรั่งเศส โดยการแข่งขันจะสิ้นสุดในเมืองกัลเวย์ ประเทศไอร์แลนด์

                ติดต่อสื่อ:
                ซารา กอตต์แมน
                แผนกประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ของพูม่า
                โทร: +617-488-2914
                อีเมล์ : sara.gottman@puma.com
               
                คริสเตียน ลินด์ควิสท์
                ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารการตลาด ของเบิร์ก โปรพัลชั่น
                โทร: +46-31-30-10-893
                อีเมล์: press@bergpropulsion.com

                แหล่งข่าว : พูม่า