สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 7 เมษายน 2553

          ซิดนีย์–7 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          คอมสกอร์เปิดตัว
          สิงคโปร์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานฉบับใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวด้านเครือข่ายสังคมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ไม่นับรวมประเทศจีน) ซึ่งรายงานดังกล่าวประเมินจากข้อมูลที่ได้มาจากการใช้อุปกรณ์ World Metrix
   http://www.comscore.com/companyinfo

          ดับเบิลยู รีทรีท
          ดับเบิลยู โฮเต็ลส์ เวิลด์ไวด์ (W Hotels Worldwide) ผู้พลิกโฉมอุตสาหกรรมโรงแรม ประกาศเปิด ดับเบิลยู รีทรีท เกาะสมุย (W Retreat Koh Samui) โครงการ ดับเบิลยู รีทรีท แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงฤดูร้อนนี้
   http://www.whotels.com/kohsamui

          เทศกาลดนตรี
          โอ๊คแลนด์: ผู้จัดงาน We Love Sounds ประกาศในวันนี้ว่า เทศกาลดนตรีฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียจะจัดขึ้นที่โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน (Queen’s Birthday Long Weekend) ที่สนามกีฬา Trusts Stadium Arena
   www.welovesounds.co.nz

          พลังงานสะอาด
          นิวยอร์กและวอชิงตัน: คณะกรรมการบริหารของ  Overseas Private Investment Corporation (OPIC) อนุมัติงบประมาณกว่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสนับสนุนโครงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าของคอนทัวร์โกลบอล โซลูชั่นส์ (ContourGlobal Solutions) ซึ่งจะช่วยให้บริษัทผู้ผลิตขวดบรรจุน้ำของโคคา-โคลา (Coca-Cola) สามารถลดการแพร่กระจายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และช่วยลดการใช้พลังงาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุนได้ในเวลาเดียวกัน 
   http://www.opic.gov

          Konftel เปิดตัว
          อูเมว, สวีเดน: Konftel ผู้ผลิตอุปกรณ์การประชุมทางโทรศัพท์ชั้นนำของยุโรปและขยายตัวเร็วที่สุดในโลกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Konftel 250
   http://www.konftel.com

          UL ได้รับเลือก
          นอร์ทบรู๊ก, อิลลินอยส์: เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท Underwriters Laboratories (UL) ผู้นำระดับโลกด้านการทดสอบและออกใบรับรองด้านความปลอดภัยได้รับเลือกให้เป็นห้องปฏิบัติการที่ได้รับการยอมรับระดับประเทศสำหรับโครงการ EV Project ซึ่งเป็นการศึกษาด้านยานยนต์ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า EV)
   www.theevproject.com
   http://www.ecotality.com
   http://www.ul.com/electricvehicle

          โมดูลพลังงานแสงอาทิตย์
          ลักเซมเบิร์กและตงหยิง, จีน: CNPV Solar Power SA ผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านพลังงานแสดงอาทิตย์ครบวงจรชั้นนำที่ได้จากการผลิตแท่งโลหะ แผ่นชิพ และเซลล์ประกอบโมดูลระบบแสงอาทิตย์ที่ออกแบบ ผลิต และจัดหาโมดูลผลึกพลังงานแสงอาทิตย์ที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงประกาศว่า โมดูลผลึกสังเคราะห์พลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัทติด 2 อันดับสูงสุดในประเทศจีน และติด 6 อันดับสูงสุดในโลกของโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับการจัดอันดับด้านการเปรียบเทียบการทำงานและข้อบกพร่องภายใต้การทดสอบที่จัดทำโดยนิตยสาร Oko-Test ในเยอรมนี ร่วมกับห้องทดลองของวารสาร Photon
   http://www.cnpv-power.com
   http://www.oekotest.de

          การให้บริการสายการบิน
          วอชิงตัน: OAG ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลข่าวสารในธุรกิจการบินเปิดเผยรายงานประจำเดือนเกี่ยวกับแนวโน้มผู้โดยสารและเที่ยวบินซึ่งระบุว่า จำนวนเที่ยวบินและความถี่ในการให้บริการของสายการบินระดับโลกในเดือนเมษายน พ.ศ. 2553 จะขยายตัวเพิ่มขึ้นในทั่วทุกภูมิภาคของโลก ยกเว้นในอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีจำนวนเที่ยวบินและมีความถี่ในการให้บริการลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา  
   www.ubmaviation.com
   www.oagaviation.com

          ผู้ชนะเลิศรางวัล
          โอ๊ควิลล์: มูลนิธิ Canada India Foundation ประกาศว่า ผู้ชนะเลิศรางวัล 2010 CIF Chanchlani Global Indian Award คือ นักธุรกิจผู้ใจบุญระดับตำนานที่มีชื่อว่านายราทาน เอน ทาทา   
www.canadaindia.org

          รายชื่อผู้รับรางวัล
          อีโนลา, เพนซิลเวเนีย: ศูนย์ข้อมูลด้านความรุนแรงทางเพศแห่งชาติ (NSVRC) ประกาศรายชื่อผู้รับรางวัล 2010 Visionary Voice Award
   www.nsvrc.org

          ไวโปรลงนามข้อตกลง
          บังกาลอร์: ไวโปร เทคโนโลยี (Wipro Technologies) ธุรกิจด้านบริการไอทีระดับโลกของไวโปร จำกัด (Wipro Ltd) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับฟิลิปส์ (Philips) เพื่อให้บริการด้านมิดเดิลแวร์บลูเรย์และโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีบลูเรย์ที่พัฒนาโดยบริษัทฟิลิปส์
   http://www.wipro.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 3 แห่งที่ออกในวันที่ 16 เมษายน พ.ศ.2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

          แอคคิวเมตริกส์ประกาศ
          ซานดิเอโก: แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) ผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow(R) System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดหลากหลายชนิดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็ว ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการศึกษาระยะเริ่มต้น (enrollment phase) ของการดำเนินการด้าน clinical trial ครั้งสำคัญในชื่อ GRAVITAS (Gauging Responsiveness with A VerifyNow(R) Assay Impact on Thrombosis And Safety)
   www.accumetrics.com

          AACSB ประกาศแต่งตั้ง
          เทมปา, ฟลอริดา: AACSB International ประกาศว่ามหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน ได้รับแต่งตั้งเป็นวิทยาลัยด้านการบริหาร
   www.aacsb.edu

           REGAL BELOIT
           BELOIT, Wis: Regal Beloit Corporation ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อกิจการของ CMG Engineering Group Pty. Ltd. (CMG) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย

          SAVVIS ลงนาม
          โตเกียว: Savvis, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการโครงสร้างอินเทอร์เน็ตและพัฒนาโซลูชั่นไอทีสำหรับผู้ประกอบการประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อให้บริการดูแลเว็บไซต์ธุรกิจ 70 แห่งของสายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ส โค จำกัด (All Nippon Airways Co., Ltd.)  
 www.savvis.jp

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)