สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 6 เมษายน 2553

          ซิดนีย์–6 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          พีบอดี้ยื่นข้อเสนอ
          เซนต์หลุยส์: พีบอดี้ เอนเนอร์จี (Peabody Energy) ยื่นข้อเสนอฉบับใหม่ที่ได้มีการแก้ไขเพื่อถือครองกรรมสิทธิ์ในบริษัท Macarthur Coal Limited.

          พีบอดี้ตอบโต้
          เซนต์หลุยส์: พีบอดี้ เอนเนอร์จี (Peabody Energy) เผยแพร่แถลงการณ์เพื่อตอบโต้ข่าวประชาสัมพันธ์ของโนเบิล กรุ๊ป (Noble Group) ที่ท้าทายขอเสนอของพีบอดี้ กรณีถือครองกรรมสิทธิ์ของบริษัท Macarthur Coal Limited.

          พลังงานสีเขียว
          แดกูและเบอร์ลิน: ตัวแทนด้านการค้าและการลงทุนของเยอรมนีจะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดด้านพลังงานหมุนเวียนที่งาน Green Energy Expo ประจำปีนี้ในเมืองแดกู เกาหลี ตั้งแต่วันที่ 7-9 เมษายน

          การศัลยกรรมทรวงอก
          เวียนนา: ในขณะที่ศูนย์กลางทางการแพทย์ในสหรัฐและยุโรปยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการบริการศัลยกรรมทรวงอกด้วยการใช้เซลล์ไขมันในร่างกายที่อุดมด้วยสเตมเซลล์ แต่ DDr.Karl-Georg Heinrich ผู้เชี่ยวชาญด้านการชะลอวัยและศัลยกรรมความงามแบบใหม่ของเวียนนามีความเชี่ยวชาญในด้านวิทยาการนี้เป็นอย่างดี
   http://www.ddrheinrich.com/

          ต้องการไอเดีย
          มิวนิค: บริษัทบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (BMW Group) มอบรางวัล Intercultural Commitment เป็นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2553 โดยผู้สมัครชิงรางวัลจากทั่วโลกได้รับเชิญได้ร่วมส่งไอเดียการผสมผสานความแตกต่างทางวัฒนธรรมอย่างสันติภายในวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2553
   http://www.press.bmwgroup.com

          ประมูลสินทรัพย์
          เวลเลสลีย์ฮิลล์ส, แมสซาชูเซตส์: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์, ซี.พี.เอ. (Joseph F. Finn, Jr., C.P.A.) (“Finn”) ผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์เจ้าหนี้ของบริษัทเอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Epix Pharmaceuticals, Inc.) (“Epix”) ประกาศกำหนดวันประมูลเทคโนโลยีทรัพย์สินทางปัญญาในกลุ่มผลิตภัณฑ์สแกนภาพ MRI ในวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2553

          เป้าหมาย OANDA
          สิงคโปร์: OANDA Asia Pacific Pte Ltd และ OANDA Corporation บริษัทแม่ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศออนไลน์ที่ทันสมัยได้เพิ่มบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินอีก 9 คู่สกุลเงินเป็น 48 คู่ซึ่งขณะนี้ได้เปิดซื้อขาย OANDA FXTrade บนระบบเว็บไซต์แล้ว
   http://www.oanda.com

          ข้อตกลงระดับโลก
          เวสเลกวิลเลจ, แคลิฟอร์เนีย: K-Swiss แบรนด์รองเท้าและชุดกีฬาชื่อดังประกาศถึงการทำข้อตกลงระดับโลกร่วมกับจิลเลียน มิเชล (Jillian Michaels) ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพชั้นนำ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นไป
   www.jillianmichaels.com
   http://www.kswiss.com

          เอสพีบีเปิดตัว
          เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก: เอสพีบี ซอฟท์แวร์ (SPB Software) ผู้พัฒนาเกมและแอพพลิเคชั่นมือถือชั้นนำประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่น SPB TV สำหรับใช้งานในระบบ webOS
   http://www.spb.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 13 แห่งที่ออกในวันที่ 15 เมษายน พ.ศ.2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

          การดูแลสุขภาพ
          ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: ZigBee(R) Alliance กลุ่มระบบนิเวศด้านการสื่อสารระดับโลกของบริษัทที่ให้บริการโซลูชั่นไร้สายเพื่อใช้ในการบริหารจัดการพลังงาน ที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ และสินค้าอิเลคโทรนิคส์สำหรับผู้บริโภคประกาศว่า คณะกรรมการบริหารได้อนุมัติ ZigBee Health Care และทำให้เป็นมาตรฐานสาธารณะ
   http://www.zigbee.org

          ระบบ LEAPS
          อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย: โลกอส เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Logos Technologies, Inc.) ประกาศว่าบริษัทประสบความสำเร็จในการสาธิตระบบ Light Weight Expeditionary Airborne Persistent Surveillance (LEAPS)ในระหว่างการทำสอบ Operational Adaptation Developmental Test-02 ที่เมืองสวานสโบโร่ รัฐนอร์ทแคโรไลนา
   www.logos-technologies.com

   (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)