สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2553

          ซิดนีย์–5 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เปิดตัวสินค้า
          เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก: เอสพีบี ซอฟท์แวร์ (SPB Software) ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นและเกมบนมือถือชั้นนำประกาศเปิดตัว SPB TV บนไอโฟน ซึ่งจะกลายเป็นแอพพลิเคชั่นหลักของ SPB Software สำหรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนยอดฮิตรุ่นดังกล่าว
   http://www.spb.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอนที่ระบุไว้ในพันธบัตร ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

          ไวรัสบนมือถือ
          ปักกิ่ง: หนังสือพิมพ์ปักกิ่ง บิสิเนส นิวส์รายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ โทรศัพท์มือถือในจีนโดนไวรัส “MMS Bomber” เล่นงานไปหลายล้านเครื่อง ซึ่งไวรัสดังกล่าวเป็นไวรัสมือถือตัวใหม่ที่กำลังระบาดหนักในประเทศจีน
   http://www.netqin.com

          โต๊ะพนันออนไลน์
          วิลเลมมสตัด: PinnacleSports.com โต๊ะรับพนันออนไลน์เปิดวางเงินพนัน 1.97 MLB ซึ่งจะเพิ่มโอกาสที่ดีที่สุดที่จะทำให้นักเล่นพนันทั้งหลายชนะพนันได้มากขึ้น
   http://www.pinnaclesports.com

          แถลงการณ์ซื้อกิจการ
          นิวยอร์กและซิดนีย์: กรีนฮิลล์ แอนด์ โค อิงค์ (Greenhill & Co., Inc.) (NYSE: GHL) วาณิชธนกิจอิสระชั้นนำระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการบริษัท คาลิเบิร์น พาร์ทเนอร์ชิพ พีทีวาย จำกัด (Caliburn Partnership Pty Ltd.) (“Caliburn”) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการเงินอิสระชั้นนำในภูมิภาคออสเตรเลเชียน

          แก้ไขข่าวประชาสัมพันธ์
          ลาสเวกัส: ขอแก้ไขข่าวประชาสัมพันธ์ ชื่อ “CDMA Certification Forum Details Timeline for CDMA2000 and LTE Device Testing” ที่เผยแพร่ผ่านทางพีอาร์นิวส์ไวร์โดย CDMA Certification Forum โดยขอให้ลบข้อความที่อ้างถึงงานแสดงสินค้า CTIA Wireless 2010 ออกจากข่าวดังกล่าว
   www.globalccf.org

          CDMA CERTIFICATION
          ลาสเวกัส: CDMA Certification Forum(R)(CCF) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ให้บริการออกใบอนุญาตสำหรับอุปกรณ์ CDMA2000(R) ได้ประกาศที่งานแสดงสินค้า International CTIA Wireless 2010 ว่า บริษัทพร้อมที่จะออกใบรับรองการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ CDMA2000/LTE ที่มีหลายโหมดการทำงาน
   http://www.globalccf.org

          ภาษาใหม่
          นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ส (IntraLinks) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลชั้นนำประกาศว่า บริษัทให้เปิดให้บริการโซลูชั่นในภาษาต่างประเทศอื่นๆ ที่นอกเหนือไปจากภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น อาทิ ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน บราซิล โปรตุเกส และจีนประยุกต์ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั่วโลกและกระตุ้นการขยายตัวของธุรกิจในต่างประเทศ
   http://www.intralinks.com

          ฉลากไวน์
          โซล: เอเวอรี่ เดนนิสสัน (Avery Dennison) ใช้เทคนิคพิเศษเชิงวิศวกรรมที่ช่วยให้โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (Moet Hennessy) สามารถแก้ปัญหาที่ยากที่สุดปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการทำฉลากไวน์
   http://www.ap.fasson.com/

          ฉลากไวน์
          สิงคโปร์: เอเวอรี่ เดนนิสสัน (Avery Dennison) ใช้เทคนิคพิเศษเชิงวิศวกรรมที่ช่วยให้โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (Moet Hennessy) สามารถแก้ปัญหาที่ยากที่สุดปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการทำฉลากไวน์
   http://www.ap.fasson.com/

          ฉลากไวน์
          กรุงเทพฯ: เอเวอรี่ เดนนิสสัน (Avery Dennison) ใช้เทคนิคพิเศษเชิงวิศวกรรมที่ช่วยให้โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (Moet Hennessy) สามารถแก้ปัญหาที่ยากที่สุดปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการทำฉลากไวน์
   http://www.ap.fasson.com/

          ฉลากไวน์
          โฮจิมินห์: เอเวอรี่ เดนนิสสัน (Avery Dennison) ใช้เทคนิคพิเศษเชิงวิศวกรรมที่ช่วยให้โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (Moet Hennessy) สามารถแก้ปัญหาที่ยากที่สุดปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการทำฉลากไวน์
   http://www.ap.fasson.com/

          ฉลากไวน์
          BANDAR BARU BANGI: เอเวอรี่ เดนนิสสัน (Avery Dennison) ใช้เทคนิคพิเศษเชิงวิศวกรรมที่ช่วยให้โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (Moet Hennessy) สามารถแก้ปัญหาที่ยากที่สุดปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการทำฉลากไวน์
   http://www.ap.fasson.com/

          ฉลากไวน์
          จาการ์ต้า: เอเวอรี่ เดนนิสสัน (Avery Dennison) ใช้เทคนิคพิเศษเชิงวิศวกรรมที่ช่วยให้โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (Moet Hennessy) สามารถแก้ปัญหาที่ยากที่สุดปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการทำฉลากไวน์
   http://www.ap.fasson.com/

          ฉลากไวน์
          มะนิลา: เอเวอรี่ เดนนิสสัน (Avery Dennison) ใช้เทคนิคพิเศษเชิงวิศวกรรมที่ช่วยให้โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (Moet Hennessy) สามารถแก้ปัญหาที่ยากที่สุดปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการทำฉลากไวน์
   http://www.ap.fasson.com/

          บุหรี่ในตลาดยูเครน
          เคียฟ, ยูเครน: การเปิดเผยรายงานระดับโลกที่เชื่อถือได้ฉบับล่าสุดยืนยันว่า ประเทศยูเครนซึ่งมีประชากร 45 ล้านคนเป็นตลาดที่มีอัตราการขายบุหรี่เถื่อนต่ำมากเพียง 1.7% ของตลาดค้าของเถื่อนทั้งหมด ทั้งๆที่ยูเครนมีพรมแดนที่สินค้าเถื่อนจะแทรกซึมเข้ามาได้ง่าย
   http://edaps.ua/en/

      (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)