สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 30 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–30 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          การประชุมผู้ประกอบการ
          ลียง: การประชุม World Entrepreneurship Forum ที่จัดโดยสถาบัน EMLYON School Business และ KPMG S.A. เป็นโครงการวิจัยระดับโลกโครงการแรกสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการ ผู้บริหารจัดการความมั่งคั่ง และผู้ให้ความยุติธรรมทางสังคม
   http://www.world-entrepreneurship-forum.com

          บริษัทใหม่
          ซานฟรานซิสโก: บริษัทแจ๊คสัน สแควร์ อาวิเอชั่น (Jackson Square Aviation) ยินดีที่จะประกาศถึงการจัดตั้งบริษัทใหม่ พร้อมการจัดสรรเงินทุน 500 ล้านดอลลาร์ให้กับบริษัทแม่ (JSA International Holdings, L.P.) ซึ่งเงินลงทุนดังกล่าวอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทโอ๊คทรี แคปิตอล แมเนจเมนท์ แอล.พี (Oaktree Capital Management, L.P.)

          กรรมการผู้จัดการ
          บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ป่าไม้ระดับโลกประกาศถึงการว่าจ้างนายต้าลี่ จาง ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแผนกธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชีย
  http://www.risi.com

          เทคโนโลยีครบวงจร
          นิวยอร์ก: อินทราเน็ตส์ (IntraLinks) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นส์การแลกเปลี่ยนข้อมูลที่จำเป็นประกาศวางจำหน่ายเทคโนโลยีการทำงานครบวงจรที่ช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นสำหรับการดำเนินธุรกิจได้ง่ายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
   http://www.intralinks.com

          ผลประกอบการของบริษัท
          ฮ่องกง: บริษัท China Yurun Food Group Limited (HKEx: 1068) ผู้จัดหาและดำเนินธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูปครบวงจรชั้นนำในประเทศจีนเปิดเผยผลประกอบการประจำปีที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2552
   http://www.yurun.com.hk

            เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่
           ซานโฮเซ่: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) (Nasdaq: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านการใช้งานแอพพลิเคชั่นและเซิร์ฟเวอร์และโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงเปิดตัวระบบประมวลผลรุ่นใหม่ 8 and 12-Core AMD Opteron(TM) 6100 Series (รหัส “Magny Cours”)
   www.supermicro.com

            สาธิตการทำงานของระบบ USB
            ไทเป, ซานโฮเซ, แคลิฟอร์เนีย และไอธากา, นิวยอร์ก: บริษัทเอ็มซีซีไอ คอร์ปอเรชั่น (MCCI Corporation) ผู้พัฒนาโซลูชั่นซอฟท์แวร์ USB ชั้นนำของโลกสำหรับภาคอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์พกพากำลังสาธิตการทำงานของผลิตภัณฑ์ SuperSpeed USB 3.0 อย่างเต็มรูปแบบในสัปดาห์นี้
   http://www.mcci.com

            แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอนที่ระบุไว้ในพันธบัตร ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

             บริการ INTELLECT GUB
            แฟรงก์เฟิร์ต และเชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แล็บ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนำประกาศว่า Elavon ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ U.S. Bancorp (NYSE: USB) และผู้ให้บริการชำระเงินชั้นนำระดับโลกได้ใช้บริการ Intellect(TM) Global Universal Banking (GUB) ซึ่งเป็นระบบประมวลผลด้านธุรกิจ
   http://www.polaris.co.in/

            บริษัทเปิดตัว
            ฮุสตันและปักกิ่ง: INOVA Geophysical Equipment Limited ได้รับการเปิดตัวขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยมี ION Geophysical Corporation (NYSE: IO) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ และ BGP ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านธรณีฟิสิกส์ของจีนร่วมกันเปิดตัวบริษัทดังกล่าวต่อบรรดาลูกค้า เจ้าหน้าที่รัฐบาล และสื่อมวลชนหลายร้อยคนที่งานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ซึ่งจัดขึ้นในกรุงปักกิ่ง
   www.inovageo.com

            ข้อตกลงร่วมทุน
            ฮุสตัน: ION Geophysical Corporation (NYSE: IO) เปิดเผยว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการทำข้อตกลงร่วมทุนด้านอุปกรณ์สำหรับการใช้งานธรณีฟิสิกส์ร่วมกับบริษัท BGP Inc. ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านธรณีฟิสิกส์ ที่ได้ประกาศไปแล้วในก่อนหน้านี้
   www.iongeo.com.

            การประชุม EAMF
            อัลมาตี: เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากอิหร่านเตรียมหารือเรื่องความสัมพันธ์ที่เป็นปัญหาระหว่างอิหร่านกับชาติตะวันตกในระหว่างการประชุม Eurasian Media Forum (EAMF) ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน ในระหว่างวันที่ 27-28 เมษายน
   http://www.eamedia.org.

            VALUATION TOOLKIT
           ชิคาโก: นอร์ธเทิร์น ทรัสต์ (Northern Trust) ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนา “IFRS Valuation Toolkit” เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถเปิดเผยข้อมูลการประเมินมูลค่าที่เป็นธรรมมากขึ้นตามมาตรฐานของ International Financial Reporting Standards 7 (IFRS 7) และมาตรฐานด้านการเงินในประเทศที่กำหนดไว้ในลักษณะเดียวกัน

            (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)