สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–29 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            โซนี่ คอมพิวเตอร์
            มะนิลา: บริษัท โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เอเชีย (Sony Computer Entertainment Asia หรือ SCE Asia) ประกาศว่า บริษัทจะเริ่มดำเนินธุรกิจ PlayStation ในตลาดฟิลิปปินส์ในวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2553 ซึ่งเป็นการพัฒนาระบบความบันเทิงบนคอมพิวเตอร์ที่เป็นที่นิยมเพื่อให้บริการลูกค้าและแฟนๆ PlayStation ในประเทศดังกล่าว
   http://asia.playstation.com/

            การทำธุรกรรมเคลียร์ริ่ง
            นิวยอร์กและโซล: GAIN Capital Holdings, Inc ผู้ให้บริการด้านการซื้อขายออนไลน์ระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรด้านการทำธุรกรรมเคลียริ่งขั้นต้นให้กับ Korea Investment & Securities Co., Ltd (KIS) หนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของเกาหลีและเป็นบริษัทในเครือของ Korea Investment Holdings ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินนอกภาคธนาคารรายใหญ่ที่สุดของเกาหลี
   www.truefriend.com

            ระบบแปลงสัญญาณของ TELAIRITY
            ซานตาคลาร่า: Telairity ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีแปลงสัญญาณประกาศว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของจีนจะใช้ผลิตภัณฑ์แปลงสัญญาณของบริษัทเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสัญญาณดาวเทียมทั่วประเทศครั้งใหม่

            เจ็ทสตาร์ให้บริการเที่ยวบินตรง
            เมลเบิร์น: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) ผู้นำด้านสายการบินต้นทุนต่ำฉลองการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงไปยังภูมิภาคแปซิฟิกใต้เป็นครั้งแรกโดยประเดิมที่ฟิจิ ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวออสเตรเลียที่มองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุดที่สนุกสนานและเป็นกันเอง ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากซิดนีย์เพียง 4 ชั่วโมง

            ข้อบังคับของออสเตรเลีย
            เวียนนา: ระเบียบการของสำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย (Australian Centre for Commercial International Arbitration: ACICA) ถูกนำมาใช้เป็นต้นแบบของแนวทางควบคุมการแข่งขันด้านอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก

            เซียนโป๊กเกอร์
            ดับลิน: คาร์ลอส มอร์เทนเซ่น เซียนโป๊กเกอร์จากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการโป๊กเกอร์ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันรายการ World Poker Tour (WPT) เป็นครั้งที่ 3 พร้อมรับเงินรางวัล 393,820 ดอลลาร์สหรัฐ
   http://www.fulltiltpoker.com

            SOCIAL WEB GAME
            โคโลญจน์: บริษัท UP Web Game GmbH ยินดีต้อนรับบริษัท RapidTainment AG จากสวิตเซอร์แลนด์ และ High-Tech Grunderfonds(HTGF) จากเยอรมนีเข้าร่วมโครงการ United Prototype ในฐานะนักลงทุนและผู้ถือหุ้นรายใหม่
   http://www.unitedprototype.com
   www.rapidtainment.com

            HBA EXPO
            นิวยอร์ก:  HBA Global ขยายอิทธิพลไปยังสื่อเครือข่ายสังคมด้วยการสมัครจัดตั้งชุมชนและสร้างหน้า fan page บนทวิตเตอร์ LinkedIn และเฟซบุ๊ค
   http://twitter.com/hba_events
   http://www.linkedin.com/groups?about=&gid=1856844
   http://www.facebook.com/pages/HBA-Global-Expo-and-Conference/309356259815
   http://www.hbaexpo.com/blog
   www.hbaexpo.com

            แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTNR มูลค่ารวม 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

            แฟนนี เม
           วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์มูลค่ารวม 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐและ 345 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 6 และ 7 เมษายน พ.ศ. 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

            โพลาริสซื้อกิจการ
            เชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แล็บ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนำประกาศซื้อกิจการของ IndigoTX ซึ่งเป็นบริษัทด้าน SaaS (Software as a service) ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ GO TX ซึ่งเป็นโซลูชั่นนายหน้าค้าหลักทรัพย์ระดับผู้ประกอบการสำหรับภาคธุรกิจหลักทรัพย์ภายใต้รูปแบบการชำระเงินเฉพาะตามที่ใช้งานจริง
   http://www.indigotx.com
   http://www.polaris.co.in/

            บริษัท TIMKEN เป็นที่ยอมรับ
            แคนตัน: บริษัท Timken Company ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจรรยาบรรณมากที่สุดของโลกประจำปี 2553 จากสถาบัน Ethisphere ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่มุ่งเน้นเรื่องความก้าวหน้าด้านการดำเนินธุรกิจที่ดีที่สุดโดยคำนึงถึงหลักจรรยาบรรณ
   http://www.ethisphere.com/
   http://www.timken.com

            บริษัทเฟิร์สท์สตาร์
แวนคูเวอร์: บริษัทเฟิร์สท์ สตาร์ รีซอร์สเซส (First Star Resources) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในเอกสารแสดงเจตจำนงค์ร่วมกับบริษัท International Tower Hill Mines Ltd. และบริษัทลูกอย่าง Raven Gold Alaska Inc.
                 
(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )