คาร์ลอส มอร์เทนเซ่น เซียนโป๊กเกอร์จากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ชนะการแข่งขันรายการ WPT Hollywood Poker Open

ดับลิน–26 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ส่งผลให้มอร์เทนเซ่นกลายเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ของ World Poker Tour (WPT)

คาร์ลอส มอร์เทนเซ่น เซียนโป๊กเกอร์จากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการโป๊กเกอร์ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันรายการ World Poker Tour (WPT) เป็นครั้งที่ 3 พร้อมรับเงินรางวัล 393,820 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งชัยชนะครั้งนี้ส่งผลให้มอร์เทนเซ่นครองตำแหน่งผู้เล่นที่ทำเงินได้มากที่สุดตลอดกาลของ WPT และครองตำแหน่งผู้เล่นที่ชนะการแข่งขัน WPT มากครั้งที่สุดตลอดกาลเท่ากับ กัส แฮนเซ่น โปรโป๊กเกอร์อีกคนของทีมฟูลทิลท์

Hollywood Poker Open ซึ่งเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์ใหม่ของการแข่งขัน WPT ในฤดูกาลที่ 8 ดึงดูดนักเล่นโป๊กเกอร์ 144 คนให้มารวมตัวกันที่ฮออลีวูดคาสิโนในเมืองลอวเรนซ์เบิร์ก รัฐอินเดียนา โดยทัวร์นาเมนท์นี้ใช้เวลาแข่งขันรวม 5 วัน มีเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

               มอร์เทนเซ่นทำผลงานได้อย่างราบรื่นในช่วงวันแรกๆ ของการแข่งขันจนเข้าสู่รอบสุดท้ายในฐานะผู้ที่มีชิปมากที่สุด แต่แม้จะอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบแต่เขาก็ต้องเผชิญกับคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง คริส เบลล์ ซึ่งเคยผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน WPT ถึง 3 ครั้ง และเมื่อผู้เล่นบนโต๊ะเหลือเพียง 3 คน ผู้เล่นแต่ละคนก็มี big blind เท่าๆกันที่ 60 big blind

               จากนั้นมอร์เทนเซ่นกลับกลายเป็นผู้เล่นที่มีชิปน้อยที่สุด ก่อนที่จะสามารถพลิกกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้อีกครั้งเมื่อเหลือผู้เล่นเพียงแค่เขากับ ไมค์ มุสตาฟา และในมือสุดท้ายนั้น ไพ่ king-high flush ก็ทำให้มอร์เทนเซ่นคว้าชัยชนะครั้งที่ 3 ในรายการนี้และคว้าเงินรางวัลไปได้กว่า 390,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนั้นยังส่งผลให้มอร์เทนเซ่นเป็นผู้เล่นที่ทำเงินได้มากที่สุดตลอดกาลของ WPT ที่ 5,754,308 ดอลลาร์สหรัฐ และเป็นผู้เล่นที่ชนะการแข่งขัน WPT มากครั้งที่สุดตลอดกาลเทียบเคียงกับแฮนเซ่นด้วย

               ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มอร์เทนเซ่นสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการโป๊กเกอร์ โดยในปี พ.ศ.2550 เขากลายเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์คนแรกที่ชนะทั้งการแข่งขัน WSOP Main Event และ World Poker Tour Championship โดยในปี พ.ศ.2544 เขาชนะการแข่งขัน WSOP Main Event และคว้าเงินรางวัลไป 1,500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนในปี พ.ศ.2550 เขาชนะการแข่งขัน WPT World Championship และคว้าเงินรางวัลสูงถึง 3.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนั้นเขายังเป็นหนึ่งในสามเซียนโป๊กเกอร์ที่คว้ารางวัลเกิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการแข่งขัน 3 รายการ

               ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ คาร์ลอส มอร์เทนเซ่น ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com/carlos-mortensen

               เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
               ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโป๊กเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

               แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์