RapidTainment AG และ High-Tech Grunderfonds ร่วมลงทุนในโปรเจค Social Web Game

โคโลญจน์, 27 มี.ค./ พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท UP Web Game GmbH ยินดีต้อนรับบริษัท RapidTainment AG จากสวิตเซอร์แลนด์ และ High-Tech Grunderfonds(HTGF) จากเยอรมนีเข้าร่วมโครงการ United Prototype ในฐานะนักลงทุนและผู้ถือหุ้นรายใหม่ โดยมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่งานเลี้ยงต้อนรับในเมืองโคโลญจน์ ซึ่งมีบุคคลจากแวดวงการเมือง สื่อมวลชน และนักธุรกิจหลายร้อยคนเข้าร่วมงาน

ปัจจุบันบริษัทกำลังพัฒนาเกมออนไลน์รูปแบบใหม่ภายใต้โปรเจค “Social Web Game” ที่ผสานแนวคิดหลากหลายที่มีอยู่เดิมมาผนวกรวมกับสิ่งที่ผู้เล่นส่วนใหญ่กำหนดขึ้น อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ ผู้ก่อตั้งโครงการยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการดังกล่าวแต่อย่างใด

“ผู้เล่นแต่ละคนจะสนุกสนานกับการเล่นเกมไปพร้อมๆกัน” อิบราฮิม เอฟแซน และโทมัส บาเชม สองผู้ก่อตั้งแสดงความเห็น “นอกจากนี้ อินเทอร์เน็ตจะทำให้แนวคิดใหม่ที่มีความสมบูรณ์แบบนี้กลายเป็นจริงขึ้นได้” ทั้งนี้ เอฟแซน และบาเชมได้พัฒนาแนวคิดของเกมตั้งแต่ปีพ.ศ.2548 จนกระทั่งล้มเลิกแนวคิดดังกล่าวไประยะหนึ่งเพื่อพัฒนาเว็บไซต์ที่ใช้แพลตฟอร์มวิดีโอ “อย่างไรก็ตาม เราคือนักธุรกิจ ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่อาจปล่อยไอเดียที่มีอยู่ให้สูญเปล่าได้ ดังนั้น เกมนี้จึงเป็นหนึ่งในโปรเจคสุดพิเศษและเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่หุ้นส่วนของเราร่วมกันผลักดันให้โปรเจคนี้เกิดขึ้นได้ในที่สุด”

บริษัท RapidTainment AG และ HTGF มีส่วนร่วมระดมทุนในวงเงินสูงถึง 7 หลักโดยถือหุ้นในสัดส่วนเท่าๆ กัน โธเบียส ฮาร์ทมันน์ หุ้นส่วนสำคัญเมื่อปลายปีพ.ศ.2552 ในฐานะผู้ก่อตั้งร่วมกล่าวว่า “RapidTainment AG และ HTGF คือองค์ประกอบที่ลงตัวของกันและกัน โดยที่ RapidTainment AG เป็นพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์แปลกใหม่อันเป็นจุดแข็งของบริษัท ขณะที่ HTGF เพียบพร้อมด้วยเครือข่าย VC ที่ดีเยี่ยมและมีความเป็นมืออาชีพระดับสูง”

“บริษัท RapidTainment AG ก่อตั้งขึ้นเพื่อนำเสนอเนื้อหาความบันเทิงสู่ตลาดและผลักดันแนวคิดใหม่ๆให้ก้าวไปข้างหน้า” บ็อบบี้ ฉาง ซีอีโอของ RapidTainment AG กล่าว “เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานที่ยอดเยี่ยม และภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนโปรเจคนี้”

แอนเดรียส ควอกเก ผู้จัดการฝ่ายการลงทุนของ HTGF เล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตทั้งในตลาดและทีมงานที่มีความสามารถ ซึ่งเขากล่าวว่า “โปรเจค Social Web Game จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจในตลาดเกมที่ยังมีช่องทางขยายตัวได้ถึงสองเท่าในแต่ละปี นอกจากนี้ ทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์และเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจในการปลุกปั้นโปรเจคนี้มีส่วนสำคัญต่อการนำเสนอไอเดียผ่านการให้บริการที่มีคุณภาพและความเร็วสูงออกสู่ตลาด”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UP Web Game สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.unitedprototype.com (ภาษาเยอรมัน)

เกี่ยวกับ RapidTainment
บริษัท RapidTainment ยึดมั่นดำเนินธุรกิจด้านความบันเทิงในรูปแบบดิจิตอล โดยมีเป้าหมายที่จะนำเสนอความบันเทิงผ่านระบบออนไลน์ทุกรูปแบบบนเว็บไซต์ www.rapidtainment.com ทั้งนี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2552 และมีสำนักงานในเมืองชาม สวิตเซอร์แลนด์

เกี่ยวกับ High-Tech Grunderfonds
บริษัท High-Tech Grunderfonds ลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงของบริษัทเทคโนโลยีน้องใหม่ที่มีศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งจากการทำงานที่ผลักดันผลการวิจัยให้เป็นความสำเร็จทางธุรกิจ ทั้งนี้ บริษัทเริ่มดำเนินการระดมทุนผ่านการทำโครงการวิจัยและพัฒนาไปจนถึงโครงการที่เกิดจากการทดสอบแนวคิด หรือ “proof of concept” นอกจากนี้ High-Tech Grunderfonds มีเงินทุนราว 272 ล้านยูโร นักลงทุนของโครงการลงทุนในรูปแบบเอกชนลงทุนร่วมกับรัฐ (Public Private Partnership) ได้แก่ กระทรวงเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของเยอรมนี กลุ่มธนาคาร KfW Banking Group และกลุ่มบริษัทภาคอุตสาหกรรม 6 แห่ง อาทิ BASF, Deutsche Telekom, Siemens, Robert Bosch, Daimler, และ Carl Zeiss

ติดต่อ:
UP Web Game GmbH
Herr Tobias Hartmann
Friesenplatz 16
50672 Koln, Germany
โทรศัพท์: +49-221-16539444
โทรสาร: +49-221-16539445
อีเมล์: tobias.hartmann@unitedprototype.com
เว็บไซต์: http://blog.unitedprototype.com

Rapid Tainment AG
Gewerbestrasse 6
6330 Cham, Switzerland
โทรศัพท์: +41-41-748-88-81
อีเมล์: press@rapidtainment.com

High-Tech Grunderfonds Management GmbH
Andreas Quauke
Investmentmanager
Ludwig-Erhard-Allee 2
53175 Bonn, Germany
โทรศัพท์.: +49-228-96568500
โทรสาร: +49-228-96568550
อีเมล์: info@high-tech-gruenderfonds.de
เว็บไซต์: http://www.high-tech-gruenderfonds.de/

แหล่งข่าว: RapidTainment AG