สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2553

ซิดนีย์–26 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัทจดทะเบีบน ASX
อัมสเตอร์ดัม: WatchMouse ผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลกในด้านบริการเว็บไซต์แบบเซลฟ์-เซอร์วิสและการติดตามประสิทธิภาพการใช้งาน ได้ทดสอบเว็บไซต์ 50 แห่งที่เป็นของบริษัทจดทะเบียนซื้อขายดัชนี ASX 50 ในตลาดหุ้นออสเตรเลีย เพื่อพิจารณาประสิทธิภาพการใช้งานของเว็บ ซึ่งผลปรากฏว่า มีเพียง 2 จาก 50 เว็บไซต์ที่มีช่วงเวลาในการให้บริการ (uptime) สมบูรณ์ 100% โดยเว็บไซต์ที่มี uptime ต่ำสุดได้แก่ Wesfarmers Limited (36.2%), Crown Limited (61.5%) และ Tabcorp Holdings Limited (90.6%) ส่วนเว็บไซต์ที่มี uptime ดีที่สุด ได้แก่ Macquarie Group Limited (100%), News Corporation (100%), CFS Retail Property Trust (99.9%) และ Rio Tinto Limited (99.9%)
www.watchmouse.com
http://asx50.public-website-status.com

การพัฒนาของเอคอนเน็กซ์
ลาสเวกัส: Aconex ผู้ให้บริการโซลูชั่นความร่วมมือโครงการในอุตสาหกรรมก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะให้บริการ Newland Communities และหุ้นส่วนโครงการ ในการพัฒนา Symphony Park มูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์ในย่านดาวน์ทาวน์ของลาสเวกัส
www.aconex.com

บริดจ์วอเตอร์ ซิสเต็มส์
ออตตาวา: Bridgewater Systems บริษัทผู้ให้บริการมือถือตามความต้องการของบุคคล ประกาศว่า บริษัทได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำตลาด policy server ประจำปี 2552 โดย Infonetics Research ในรายงาน “Policy Servers Biannual Worldwide and Regional Market Size, Share, and Forecasts” ประจำเดือนเม.ย. 2553
www.bridgewatersystems.com

KATCON KDAC
ออเบิร์น ฮิลส์, มิชิแกน: KDAC และ KATCON ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญเพื่อการดำเนินธุรกิจในเกาหลีและตลาดอื่นๆทั่วโลก
www.katcon.com
www.kdac.co.kr

นมไขมันต่ำ
ชิคาโก: CME Group ตลาดอนุพันธ์ชั้นนำและมีความหลากหลายที่สุดในโลก ประกาศเปิดตัวสัญญาซื้อขายล่วงหน้านมผงไขมันต่ำ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 9 พ.ค. สำหรับวันซื้อขายวันที่ 10 พ.ค. 2553 โดยนับเป็นสัญญาซื้อขายผลิตภัณฑ์จากนมครั้งแรก และสัญญาเหล่านี้ต้องเป็นไปตามกฎระเบียบของซีเอ็มอี
www.CMEGroup.com

ศุลกากรดูไบ
ลอนดอน: Mirsal2 ในพระบรมราชูปถัมภ์ของชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม เจ้าผู้ครองรัฐดูไบ รองประธานาธิบดียูเออี และนายกรัฐมนตรี และชีค มักตูม บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม รองเจ้าผู้ครองรัฐดูไบ จะเปิดตัวในวันที่ 24 มีนาคม 2553

ควอลคอมม์อัพเดท
ซานดิเอโก: Qualcomm Incorporated ผู้นำในการพัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการไร้สายขั้นสูง ได้อัพเดทแนวโน้มการเงินสำหรับไตรมาสสองของปีงบการเงินซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 28 มีนาคม 2553
www.qualcomm.com

TULLETT PREBON
ลอนดอน นิวยอร์ก และสิงคโปร์: Tullett Prebon หนึ่งในอินเตอร์-ดีลเลอร์ โบรกเกอร์ (IDB) ชั้นนำของโลก และ MillenniumIT ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีชั้นนำ และเป็นส่วนหนึ่งของ London Stock Exchange Group ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรกันแล้ว
www.tullettprebon.com
www.millenniumit.com

ECOSSE ENERGY
คัลแกรี่, แคนาดา: Ecosse Energy Corp. (CNSX: ECS) บริษัทที่มุ่งเน้นการสำรวจและการผลิตน้ำมันและก๊าซในอินโดนีเซีย ประกาศว่า บริษัทลูก Endeavour Energy (Bengkulu) Pty Ltd ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Ecosse Energy (Bengkulu) Pty Ltd.
www.cnsx.ca
www.sedar.com

NEXANS SKAGERRAK
ปารีส: Nexans ผู้ให้บริการเคเบิลระดับโลก ได้เพิ่มขีดความสามารถของเรือ C/S Nexans Skagerrak สำหรับการวางสายเคเบิลใต้ทะเล
www.nexans.com

A1 GP
ลอนดอน: GoIndustry DoveBid บริษัทตีราคาและการขายสินทรัพย์ชั้นนำ กำลังเสนอโอกาสพิเศษในการซื้อทรัพย์สินของ A1 GP หรือที่รู้จักกันในฐานะ ‘World Cup of Motorsport’
www.go-dove.com

เงือกน้อย
โคเปนเฮเกน: “ลิตเติล เมอร์เมด” รูปปั้นเงือกน้อยจากนิทานของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์สัน ได้เริ่มออกเดินทางจากกรุงโคเปนเฮเกนสู่นครเซี่ยงไฮ้แล้วเมื่อวันที่ 25 มีนาคม เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเอ็กซ์โป 2010
www.visitcopenhagen.com/mermaid
www.copenhagenmediacenter.com/CMC.aspx#/tag/mermaid/
www.thenewsmarket.com/denmark

พลังงานสะอาด
วอชิงตัน: The Pew Charitable Trusts เปิดเผยรายงานการเงินและการลงทุนด้านพลังงานสะอาดทั่วโลกประจำปี 2552 ในวันนี้ ซึ่งออสเตรเลียติดอันดับที่ 14 จากกลุ่มประเทศสมาชิก G-20 ด้าน หลังจากที่ในปีที่แล้ว ออสเตรเลียลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ในภาคพลังงานสะอาด
www.pewglobalwarming.org/cleanenergyeconomy/index.html

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )