สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2553

ซิดนีย์–25 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โปรโมชั่นสำหรับการแข่งขันโป๊กเกอร์
ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) มอบโอกาสให้นักเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ได้คว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันโป๊กเกอร์รายการใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง World Series of Poker* หรือ WSOP* ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 มีนาคม ถึง 27 มิถุนายนนี้ โดยนักเล่นโป๊กเกอร์ทุกคนมีโอกาสคว้าตั๋วกว่า 600 ที่นั่งผ่านการแข่งขันหลากหลายรูปแบบในรอบคัดเลือกออนไลน์
www.fulltiltpoker.com

อีเกิล อินเวสเมนท์
บอสตัน: อีเกิล อินเวสเมนท์ ซิสเต็มส์ แอลแอลซี (Eagle Investment Systems LLC) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีบริการทางการเงินชั้นนำ และเป็นบริษัทในเครือของบีเอ็นวาย เมลลอน (BNY Mellon) ประกาศเปิดตัว Eagle Version 10.0 ซึ่งเป็นการอัพเกรดฟังก์ชั่นและเทคนิคของชุดโปรแกรมแบบครบวงจรที่รวมเอาโซลูชั่นการบริหารจัดการข้อมูล การคำนวณการลงทุน และการวัดประเมินผลการดำเนินงาน
www.bnymellon.com

โมชิ มอนสเตอร์ส
ลอนดอน: มายด์ แคนดี้ (Mind Candy) บริษัทของอังกฤษผู้พัฒนาเกมออนไลน์ฟรีสำหรับเด็กชื่อ โมชิ มอนสเตอร์ส (Moshi Monsters) ประกาศว่า มีผู้ลงทะเบียนเล่นเกมนี้เกินกว่า 15 ล้านรายแล้วที่เว็บไซต์ http://www.moshimonsters.com
www.moshimonsters.com
http://www.mindcandy.com/recruitment/

ซิกบี เทเลคอม
ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: The ZigBee Alliance ซึ่งเป็นกลุ่มระบบนิเวศน์ระดับโลกของบริษัทที่สร้างสรรค์โซลูชั่นไร้สายสำหรับใช้ในการบริหารจัดการพลังงาน ที่อยู่อาศัย พาณิชย์ และสินค้าอิเลคโทรนิคส์เพื่อผู้บริโภค ประกาศว่า ทางกลุ่มได้เสร็จสิ้นการพัฒนาบริการ ZigBee Telecom Services ซึ่งเป็นมาตรฐานการใช้งานสาธารณะที่กำหนดนิยามของบริการมูลค่าเพิ่มสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ธุรกิจ และรัฐบาล
www.zigbee.org

แอคคิวเรย์ อินเดีย
ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: แอคคิวเรย์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Accuray Incorporated) ผู้นำระดับโลกในสาขาการผ่าตัดด้วยรังสี (radiosurgery) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้จัดตั้งฝ่ายขายตรงในอินเดีย
www.accuray.com

อาร์บีซี ไลฟ์
เออร์ฟวิง, เท็กซัส: อาร์บีซี ไลฟ์ ไซเอนเซส อิงค์ (RBC Life Sciences, Inc.) ผู้จำหน่ายอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์บรรเทาปวดและรักษาบาดแผล ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เริ่มขายอาหารเสริมในไต้หวันโดยใช้รูปแบบการขายแบบ Not for Resale
www.rbclifesciences.com
www.rbclife.com
www.mpmmedicalinc.com

แอคซิชั่น เอคโคเมทริกซ์
พลาโน, เท็กซัส: แอคซิชั่น (Acision) ผู้นำของโลกด้านข้อมูลเคลื่อนที่ และ เอคโคเมทริกซ์ อิงค์ (Echometrix, Inc.) ผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยออนไลน์สำหรับครอบครัว ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกันเพื่อส่งมอบซอฟท์แวร์ควบคุมและคัดกรองเนื้อหาอันตรายแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยจะช่วยรับมือกับความวิตกกังวลในหมู่ผู้ใช้บริการเกี่ยวกับการคุกคามบนโลกไซเบอร์และการสื่อสารด้วยข้อความทางมือถือซึ่งมีความเสี่ยงสูง
www.acision.com
www.echometrix.com

นิทรรศการริโก้
โตเกียว: STUSSY ซึ่งเป็นแบรนด์แฟชั่นของสหรัฐ ได้เปิดนิทรรศการแสดงผลงานของช่างภาพ 10 คนภายใต้ชื่อ STUSSY x GR DIGITAL III: ARTIST PROJECT บนเว็บไซต์ของบริษัท เพื่อฉลองการเปิดตัว GR DIGITAL III x STUSSY ซึ่งเป็นกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ที่เกิดจากความร่วมมือกับ STUSSY เมื่อเดือนก.พ. 2553 ที่ผ่านมา
www.stussy.jp
http://ringcube.jp

โทรศัพท์ดิฟเอ็กซ์
ลาสเวกัส: ดิฟเอ็กซ์ (DivX, Inc.) บริษัทสื่อดิจิตอลชั้นนำ และบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (Samsung Electronics Co., Ltd.) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของโลก ประกาศว่า Samsung Wave ที่ทุกคนรอคอย ถือเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกที่รองรับการเล่นวิดีโอความละเอียดสูง 720p ที่ผ่านการรับรองจากดิฟเอ็กซ์
www.divx.com
www.samsung.com

อิงลิช เฟิร์สท์
ลูเซิร์น, สวิตเซอร์แลนด์: อีเอฟ อิงลิช เฟิร์สท์ (EF English First) สถาบันสอนภาษาชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวระบบสอนภาษาอังกฤษ Efekta เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งใช้เวลาพัฒนานานถึง 3 ปี โดยระบบดังกล่าวสอนให้มีการจำเสียงพูด มีครูสอนผ่านทางออนไลน์ และมีวิดีโอซึ่งจะช่วยให้เรียนรู้ภาษาอังกฤษได้เร็วกว่าวิธีปกติถึง 50%
www.englishfirst.com
www.englishtown.com
www.ef.com

Northrop Grumman เปิดตัวอากาศยานไร้นักบินในโตเกียว
โตเกียว: RQ-4 Global Hawkdeveloped ระบบอากาศยานไร้นักบิน (unmanned aircraft system หรือ UAS) ซึ่งผลิตโดย Northrop Grumman Corporation ได้เปิดตัวที่กรุงโตเกียวในวันนี้ ท่ามกลางสักขีพยานเป็นบรรดาเจ้าหน้าที่ในอุตสาหกรรมกลาโหมและการทหารของญี่ปุ่น

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)