สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 24 มีนาคม 2553

 
          ซิดนีย์–24 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก
            ลาสเวกัส: กัวฟู่เฉิง (Aaron Kwok) เจ้าของฉายา “ราชาเพลงแดนซ์แห่งเอเชีย” เตรียมเดินสายมอบความสนุกสุดเอ็กซ์คลูซีพที่อเมริกาเหนือในคอนเสิร์ต “Dancing King Concert World Tour” ซึ่งจะมีขึ้นที่โรงภาพยนตร์ Encore Theater ในวันที่ 2 เมษายน เวลา 23:00 น. และวันที่ 3 เมษายนรอบ 19:00 น. และ 23:00 น.

            EF EDUCATION
            ลูเซิร์น: EF Education First สถาบันสอนภาษาชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวระบบสอนภาษาอังกฤษ Efekta(TM) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
   http://www.englishtown.com
   http://www.ef.com

            DLNA ให้การรับรองอุปกรณ์ NAS
            โตเกียว: Digital Living Network Alliance (DLNA) ประกาศในที่ประชุม Spring Members Meeting ว่าอุปกรณ์ Network Attached Storage (NAS) ที่ผ่านการรับรองโดย DLNA มีจำนวนเพิ่มขึ้น 4 เท่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
   http://www.DLNA.org
   http://www.facebook.com/dlnacertified

             OHIOLINK ต่อสัญญา
             ฟิลาเดลเฟีย ลอนดอน และโตเกียว: ธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) ประกาศว่า OhioLINK พันธมิตรและลูกค้ารายแรกของ Web of Science ต่อสัญญาการเป็นสมาชิกเป็นปีที่ 14 ติดต่อกัน
   http://wokinfo.com
   http://science.thomsonreuters.jp/press/releases/

            EF EDUCATION
            ลูเซิร์น: EF Education First สถาบันสอนภาษาชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวระบบสอนภาษาอังกฤษ Efekta(TM) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
   http://www.ef-australia.com.au/
   http://www.englishtown.com/

            ยอดขายอสังหาริมทรัพย์ในนิวซีแลนด์
            โอ๊คแลนด์: บรรดาเจ้าของบ้านเริ่มเปิดให้เช่าบ้านในช่วงวันหยุดกันมากขึ้น ในขณะที่ยอดขายบ้านในปัจจุบันอยู่ในภาวะตกต่ำ ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวเป็นอีกหลักฐานหนึ่งที่ได้มาจากตลาดที่อยู่อาศัยชั้นนำในช่วงวันหยุด
   http://www.domegos.co.nz

            EF EDUCATION
            ลูเซิร์น: EF Education First สถาบันสอนภาษาชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวระบบสอนภาษาอังกฤษ Efekta(TM) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
   http://www.ef.co.nz/
   http://www.englishtown.com/

            โอเพ่นเวฟ ประกาศ
            เวลลิงตัน: โอเพ่นเวฟ ซิสเตมส์ อิงค์ (Openwave Systems Inc.) (Nasdaq: OPWV) ผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ระดับโลกสำหรับโซลูชั่นการรับส่งข้อความประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของ Openwave Passport ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของโซลูชั่น Traffic Mediation
   www.openwave.com

            โอเพนเวฟเปิดตัว
            เวลลิงตัน – งาน CTIA WIRELESS 2010 ลาสเวกัส เนวาดา วันที่ 23 มีนาคม 2553: โอเพ่นเวฟ ซิสเตมส์ อิงค์ (Openwave Systems Inc.) (Nasdaq: OPWV) ผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ระดับโลกสำหรับโซลูชั่นการรับส่งข้อความประกาศเปิดตัว Openwave Smart User Repository สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ ซึ่งระบบดังกล่าวเป็นโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้ ซึ่งถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์พื้นฐานของเทคโนโลยีรายนามข้อมูลของโอเพ่นเวฟ
   www.openwave.com

            โปรแกรม Skype บนมือถือ
            ลักเซมเบิร์ก ลาสเวกัส และบาสกิ้งริดจ์ – งาน CTIA WIRELESS 2010 ในลาสเวกัส: Verizon Wireless และ Skype ประกาศเปิดว่า จะมีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งโปรแกรม Skype ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคมนี้ โดยจะเริ่มจากสมาร์ทโฟน 3G ไร้สาย 9 รุ่นของ Verizon
   www.verizonwireless.com/skypemobile
   www.skype.com/go/mobile

            โครงการ StageFRAC
            คัลการี: Packers Plus และ Schlumberger ประกาศถึงความสำเร็จครั้งแรกของโครงการ StageFRAC สำหรับการสำรวจทรัพยากรธรรมชาติของบีพี (BP) ในทะเลเหนือ
   www.packersplus.com

            บริษัท ECOSSE ENERGY
            คัลการี: Ecosse Energy Corp. (CNSX: ECS) บริษัทด้านการสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซในอินโดนีเซียประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มคาดการณ์แหล่งทรัพยากรธรรมชาติตามแนวชายฝั่งจากรายงาน Calgary of Onshore Prospective Resources for the Bengkulu PSC ของบริษัท Chapman Petroleum Engineering Ltd ที่สำรวจพื้นที่ในเขตเซาท์สุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย
   www.sedar.com

            แอบโซลูท
            สต็อกโฮล์ม: ในวันศุกร์ แอบโซลูท วอดก้า (ABSOLUT VODKA) ได้เผยแพร่หนังสั้นความยาว 30 นาทีที่มีเนื้อหาว่าด้วยความรักของหุ่นยนต์ซึ่งเขียนบทและกำกับโดย Spike Jonze
   http://www.imheremovie.com

            แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN มูลค่า 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 2 เม.ย.2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

            แฟนนี เม
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ FINP มูลค่า 3.193 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 2 เมษายน 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

            แฟนนี เม
           วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ FINS มูลค่า 37.432 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 2 เมษายน 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

            สถาบันบริหารจัดการ
            โคโลราโดสปริงส์: สถาบันบริหารจัดการลูกค้าระหว่างประเทศ (ICML) ซึ่งดำเนินงานมาถึงปีที่ 25 ประกาศเพิ่มรายชื่อหลักสูตรการฝึกอบรมเพิ่มขึ้นเป็นอีกกว่า 60 หลักสูตร อาทิ Mastering Contact Center Financials: Strategies for Planning, Measuring, and Reporting
   (http://www.icmi.com/ccfinancials).

            GTRI เปิดตัว                                                            
            ออร์แลนโด: ในวันนี้ Global Technology Resources Inc. (GTRI) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่นที่สามารถปรับการใช้งานกับระบบ Unified Communications (UC) ได้อย่างเต็มรูปแบบที่งาน VoiceCon Orlando 2010 ในศูนย์ประชุม Gaylord Palms Convention Center (บูธหมายเลข 1418)
   http://www.GTRI.com
   http://www.nojitter.com
   http://www.voicecon.com/enews

            Rocky Hills Retreat
            โฮบาร์ท: Rocky Hills Retreat ผู้ให้บริการที่พักสุดหรูแห่งใหม่เปิดตัวที่พักบนภูเขาที่โอบล้อมด้วยทัศนียภาพในทัสมาเนีย
   www.rockyhillsretreat.com.au

            BSR’S HERPROJECT
            ซานฟรานซิสโก: รายงานฉบับใหม่ของ BSR เปิดเผยผลการวิจัยเกี่ยวกับโครงการ HERproject (โครงการด้านสุขภาพสำหรับสาวโรงงาน) ของ BSR ที่ระบุว่า โครงการนี้ช่วยเพิ่มความรับรู้เกี่ยวกับสุขภาพของผู้หญิง ความเป็นผู้นำ และความสัมพันธ์กับนายจ้างได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ การวิจัยดังกล่าวจัดทำขึ้นหลังดำเนินโครงการ HERproject ในจีน อียิปต์ อินเดีย เม็กซิโก ปากีสถาน และเวียดนามมาเป็นเวลา 1 ปี
   http://www.bsr.org
   http://www.herproject.org

            สิทธิบัตรของ COVIDIEN
            ออเรนจ์เคาน์ตี้: บริษัท Applied Medical ประกาศว่า ศาลแขวงในรัฐเทกซัสของสหรัฐกลับคำพิพากษาของคณะลูกขุนที่มีต่อข้อร้องเรียนเรื่องสิทธิบัตรของ Covidien ที่ครอบคลุมเทคโนโลยี trocar seal
   http://www.appliedmedical.com

            บริการรับส่งข้อความของแอ็คซิชั่น
            พลาโน่: รายงานวิจัยฉบับล่าสุดเรื่องตลาดการรับส่งข้อความในสหรัฐระบุว่า แอ็คซิชั่น (Acision) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลบนมือถือเป็นที่ยอมรับในฐานะผู้ให้บริการด้านการส่งข้อความบนมือถือ (SMS) ชั้นนำอันดับหนึ่งของโลก
   http://www.acision.com

            ตกแต่งโดเมนด้วยตัวเอง
            ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนม.tel ที่ได้รับรางวัล ประกาศว่า เจ้าของโดเมนเนมสามารถปรับแต่งโดเมนเนมใหม่ได้ตามความพอใจ เพื่อให้โดเมนของพวกเขาตอบสนองความต้องการทั้งในส่วนของรูปลักษณ์และความรู้สึกของผู้ใช้งาน
   http://telnic.org

 (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)