สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–22 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          EQT China
          ฮ่องกง: EQT Greater China II ได้เข้าซื้อหุ้นใน Japan Home Centre (JHC) เชนค้าปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้านลดราคาชั้นนำนำในฮ่องกง โดย EQT จะถือครองหุ้นของ JHC ในสัดส่วน 40% ขณะที่ปีเตอร์ หลอ และลิซ่า ไหง ผู้ก่อตั้งร่วมถือครองหุ้นรวมกัน 60% ทั้งนี้ JHC เป็นเชนค้าปลีกเครื่องใช้ในบ้านลดราคาที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงด้วยตัวเลขร้านค้าย่อยกว่า 200 แห่ง

          เทคโนโลยีแปลงรหัสของ TELAIRITY
          ปักกิ่ง: Telairity ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแปลงรหัสจะนำเสนอเครื่องแปลงรหัสคุณภาพสูงที่งาน CCBN 2010 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมนี้ ที่ศูนย์ประชุม China International Exhibition Center

          เทคโนโลยีแปลงรหัสของ TELAIRITY
          ปักกิ่ง: ลูกค้าของ Telairity ในประเทศจีนจะสามารถเปลี่ยนผลิตภัณฑ์แปลงรหัส HD คุณภาพสูง Telairity 8000 Series ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี H.264 ไปใช้เทคโนโลยีตามมาตรฐานซึ่งให้ภาพและเสียงที่ทันสมัยด้วยการดาวน์โหลดแพกเกจเปลี่ยนระบบดังกล่าวได้ฟรีที่เว็บไซต์ของ Telairity

          สำนักงานกฎหมาย
          ลอนดอน: รายงานฉบับใหม่เตือนสำนักงานกฎหมายถึงความจำเป็นที่ต้องปรับการดำเนินงานให้ทันสมัย มิฉะนั้นอาจจะต้องเสียลูกค้าไป โดยผลสำรวจความคิดเห็นของที่ปรึกษากฎหมาย 130 รายและหุ้นส่วนของบริษัทกฎหมาย 80 รายทั่วโลกเปิดเผยว่า 78% ของผู้ที่ร่วมตอบแบบสำรวจเชื่อว่า ภาวะเศรษฐกิจถดถอยจะส่งผลกระทบต่ออาชีพทนายความ และชี้ว่าคุณค่าและประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่ลูกค้ามองหาจากหุ้นส่วนทางกฎหมาย
   www.eversheds.com

          ALLIED WORLD
          เพมโบรก: Allied World Assurance Company, Ltd ประกาศว่า ประมาณการตัวเลขขาดทุนเบื้องต้นอันเนื่องมาจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในชิลีจะอยู่ที่ 55 – 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าเหตุพายุซินเทียที่พัดกระหน่ำยุโรปจะทำให้บริษัทมีตัวเลขขาดทุนเบื้องต้นที่ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยตัวเลขประมาณการทั้ง 2 รายการคำนวณบนพื้นฐานผลประกอบการก่อนหักภาษีและเงินได้สุทธิของเงินประกันภัย
   www.awac.com

          ไมโครเทก แลบอราธอรีส์
          นอร์ธบรู๊ก, อิลลินอยส์: อันเดอร์ไรท์เตอร์ แลบอราทอรีส์ (Underwriters Laboratories) ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการทดสอบและรับรองความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ประกาศว่า บริษัทไมโครเทก แลบอราทอรีส์ (Microtek Laboratories) ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมและระบบการทดสอบได้ลงนามในข้อตกลงเป็นพันธมิตรร่วมกัน
   www.UL.com
   www.thetestlab.com

          สวนเคอเคนฮอฟ
          ลิสเซน, เนเธอร์แลนด์: เจ้าหญิงแม็กซิมาแห่งเนเธอร์แลนด์ พร้อมด้วยภริยาของประธานาธิบดีรัสเซียได้เปิดงานนิทรรศการดอกไม้นานาชาติเคอเคนฮอฟครั้งที่ 61 ในเมืองลิซเซ่ ประเทศเนเธอร์แลนด์
   www.keukenhof.nl

          ฟูลทิลท์ โป๊กเกอร์
          ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ดอท เน็ท (Full Tilt Poker.net) ห้องเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ที่ดีที่สุดของโลกยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทเป็นผู้สนับสนุนทีมรักบี้ระดับตำนานของสโมสร Sydney Roosters Rugby และด้วยการเป็นผู้สนับสนุนด้านกีฬาอย่างเป็นทางการครั้งแรกในแถบซีกโลกใต้ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ดอท เน็ทจะให้การสนับสนุนทีม Roosters ที่จะลงสนามแข่งขันรายการรักบี้ในออสเตรเลียเป็นครั้งแรก
   www.fulltiltpoker.net
   www.sydneyroosters.com.au

          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN, MTNS, FINP และ FINS ที่ออกในวันที่ 29 และ 30 มีนาคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com

          กรรมการที่ปรึกษาของนูโรโฟกัส
          เบิร์กลีย์, แคลิฟอร์เนีย: นูโรโฟกัส อิงค์ (NeuroFocus,Inc.)บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับประสาทวิทยาชั้นนำประกาศว่า นายแพทย์เอริค อาร์. แคนเดิล เจ้าของรางวัลโนเบลได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งกรรมการที่ปรึกษาฝ่ายอายุรกรรม ซึ่งนับเป็นหนึ่งต้นแบบของการให้ความช่วยเหลือด้านประสาทวิทยา
   http://neurofocus.com

          รายงานยา Tarceva
          บาเซิล: โรช (Roche) ประกาศว่า คณะกรรมาธิการด้านเวชภัณฑ์ที่ใช้ในมนุษย์แห่งยุโรป (European Committee for Medicinal Products for Human Use) ได้แสดงความเห็นเชิงบวกต่อการใช้ยา Tarceva สำหรับการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็กและผู้ป่วยหลังได้รับการทำเคมีบำบัดในเบื้องต้น
   www.roche.com

          TAG HEUER
          บาเซิล: TAG Heuer เริ่มฉลองครบรอบ 150 ปีในงานที่เปิดรับเฉพาะแขกที่ได้รับการรับเชิญกว่า 600 ท่าน ซึ่งรวมถึงลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ นักแสดงผู้ทรงเกียรติ และนักเคลื่อนไหวเพื่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่อุทิศตนในการรักษาสภาพแวดล้อม
   www.odyssey.tagheuer.com
   www.teslamotors.com/odyssey

          แอร์ ไชน่า
          ปักกิ่ง: สายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) ประกาศว่า ในวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2553 ทางสายการบินจะเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงปฐมฤกษ์จากกรุงปักกิ่งถึงกรุงมะนิลา ผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกรายการสะสมไมล์ PhoenixMiles สามารถซื้อตั๋วไป-กลับได้ในราคาเพียง 1,666 หยวน

         เมนิคอน โค
         นาโงย่า, ญี่ปุ่น: บริษัทเมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ว่า บริษัทได้ซื้อหุ้นทั้งหมดของโทเมย์ โค จำกัด (Tomey Co., Ltd.) จากบริษัทโทเมย์ โชจิ อิงค์ (Tomey Shoji Inc.) โดยทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงดังกล่าวเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)