สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–19 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ผลสำรวจด้านธรณีวิทยา
          แวนคูเวอร์: Petro Horizon ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้ว่าจ้าง Mercator Geological Services Limited ให้เร่งจัดทำรายงานเรื่อง Brazil Lake Lithium and Rare Metals Property ฉบับที่ 43-101 ซึ่งคาดว่าทางบริษัทจะได้รับรายงานดังกล่าวภายใน 45 วันนับจากนี้ และหลังจากนั้นบริษัทจะประกาศแผนงานประจำปี 2553 ทันที
   http://petrohorizonenergy.ca/

          หอศิลป์ของคัมพารี
          มิลาน: คัมพารี (Campari) เปิดตัวหอศิลป์รูปแบบมัลติมีเดียและอินเตอร์แอคทีฟซึ่งแสดงความเป็นมาของแบรนด์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2403 จนถึงปัจจุบันผ่านศิลปะแบบโมเดิร์นและศิลปะร่วมสมัย เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 150 ของคัมพารี โดยคัมพารีได้รวบรวมผลงานศิลปะของศิลปินหลายท่าน อาทิ Cappiello, Munari และ Depero ซึ่งคัมพารีอุทิศพื้นที่ให้แสดงผลงานเป็นการชั่วคราว
   http://www.camparigroup.com/en/

          ความมั่นคงทางอาหาร
          ซูริค: ที่ประชุม Humboldt Forum for Food and Agriculture (HFFA) ออกแถลงการณ์เรื่อง “Water and World Food Security” เนื่องในวัน World Water Day ประจำปี 2553 นอกจากนี้ HFFA ได้เรียกร้องให้มีการประชุมสุดยอดด้านความมั่นคงทางน้ำและอาหาร นอกจากนี้ ยังมีการเสนอให้ประเทศต่างๆจัดตั้งกลุ่ม A25 ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกับกลุ่มประเทศ G20 เพื่อกระชับความร่วมมือและการประสานงานในการบรรเทาความหิวโหยทั่วโลก
   http://www.humboldtforum.org

            การเรียนการสอนแบบจีน
           นิวยอร์ก:  บริการสื่อการเรียนการสอนชื่อดังของแมคกรอว์-ฮิลล์ อาทิ  AccessMedicine, AccessScience, และ AccessEngineering จะถูกนำเสนอเพื่อให้บริการแก่นักเรียนนักศึกษา นักวิชาการ และนักวิจัยชาวจีนเป็นครั้งแรก ซึ่งโครงการนี้เป็นผลจากโครงการจัดจำหน่ายแห่งใหม่ที่ทาง McGraw-Hill Professional ประกาศในกรุงนิวยอร์กวันนี้ โดยแมคกรอ-ฮิลล์จะนำเสนอสื่อการเรียนการสอนชื่อดังระดับโลกในมหาวิทยาลัยจีนโดยใช้เครือข่าย Chinese Education and Research Network (CERNET)
   http://www.mhprofessional.com/

            ซอฟท์แวร์พิสูจน์อักษร
            โมนาโค: PIM (Product Information Management) หรือระบบควบคุมการออกฉลากกำกับสินค้าจะกลายเป็นคำตอบของ EMA ในการไขข้อข้องใจต่างๆที่เป็นปัญหามานานเกี่ยวกับการระบุข้อมูลที่ถูกต้องบนผลิตภัณฑ์ โดยเครื่องมือเปรียบเทียบเนื้อหาที่เชื่อถือได้อย่าง TVT (Text Verification Tool) ของชลาเฟนเดอร์ ฮาส (Schlafender Hase) จะมีบทบาทสำคัญในการค้นหาคำตอบที่ถูกต้องและเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้งาน PIM ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

           ผลสำรวจผู้ให้บริการ
           โคโลราโดสปริงส์: สถาบันบริหารจัดการลูกค้าระหว่างประเทศ (ICML) ดำเนินงานมาถึงปีที่ 25 ในวันนี้ โดยทางสถาบันได้เปิดตัวโครงการ 2010 Call Center Workforce Management Practices (http://www.surveymonkey.com/s/ZVRKSPP) ซึ่งเป็นการส่งอีเมล์ถึงผู้จำหน่ายและผู้ให้บริการสายด่วนลูกค้าทั่วโลกให้ร่วมกันตอบแบบสอบถามทางเว็บไซต์ http://www.icmi.com/wfmresearch
   http://www.icmi.com
   http://www.pipkins.com

            การขยายเครือข่าย
            เจอร์ซีย์ซิตี้: ไอพีซี ซิสเตมส์ อิงค์ (IPC Systems, Inc.,) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นการสื่อสารที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกรรมซื้อขายในสถาบันการเงินและสถานประกอบการระดับโลกประกาศว่า ขณะนี้บริษัทมีผู้เข้าร่วมซื้อขายในตลาด 4,000 รายที่ติดต่อกับกลุ่มผู้ให้บริการทางการเงินระดับโลก ทั้งนี้ จำนวนสมาชิกในกลุ่มผู้ให้บริการเครือข่ายของบริษัทขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญจากระดับ 1,000 รายเมื่อปี 2550 ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าภาคธุรกิจการเงินต้องการใช้บริการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น
   http://www.ipc.com/

          บัตรโทรศัพท์
          สต็อกโฮล์ม: ผลสำรวจชาวฟิลิปปินส์ในต่างประเทศกว่า 1,000 คนที่ใช้บัตรโทรศัพท์ Rebtel สำหรับโทรกลับประเทศฟิลิปปินส์พบว่า พวกเขาถูกบัตรโทรศัพท์กินเงินเฉลี่ย 500 ดอลลาร์ ขณะที่หลายคนถูกบัตรกินเงินไปกว่า 3,500 ดอลลาร์ 
   http://www.rebtel.com

          ศาลตัดสิน
          ลอนดอน, นิวยอร์ก, ฮ่องกง และสิงคโปร์: จากคดีความของ Tullett Prebon plc v BGC Brokers LP และ BGC Brokers GP Limited (“BGC”) ศาลมีความเห็นว่าจำเป็นต้องเพิ่มคำสั่งศาลต่อ Mr Lynn และ Mr Verrier ของ BGC ไปจนถึงวันที่ 2 เมษายน 2553 เนื่องจาก ศาลพบการกระทำผิดกฎหมายของ BGC ทั้งนี้ Mr Justice Jack มองว่า “ศาลจำเป็นต้องตั้งข้อสันนิษฐานถึงการกระทำของ BGC ที่แถลงในคำตัดสินเพื่อช่วยคัดกรองการคัดสรรบุคลากรที่ผิดกฎหมายในอนาคต ”
   http://www.tullettprebon.com

            เพลงของวากเนอร์
           เบอร์ลิน: วงซิมโฟนีออร์เครสตรา Rundfunk-Sinfonieorchester Berlin (RSB) และ Marek Janowski ร่วมกับคณะโอเปร่า Der fliegende Holl adi adi?nder ของริชาร์ด วากเนอร์เริ่มต้นการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสำคัญที่สุด 10 รอบการแสดงของวากเนอร์ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2553 ทั้งนี้ วง RSB จะแสดงโอเปรา Parsifal (วันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2554) และ Die Meistersinger von N adi adi?rnberg (วันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2554) ร่วมกับคณะโอเปร่า Rundfunkchor Berlin ภายใต้การควบคุมของวาทยากร Marek Janowski  ในระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตประจำปีพ.ศ.2553/2554
   http://www.rsb-online.de

            ผลิตภัณฑ์ได้รับรางวัล
            ซิดนีย์, สิงคโปร์ และกัวลาลัมเปอร์: น้ำยาล้างทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ รีนิว มัลติพลัส มัลติเพอร์โพส โซลูชั่น ของบอช แอนด์ ลอมบ์ ได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์ถนอมรักษาดวงตาที่ดีที่สุดแห่งปี-เอเชีย” สำหรับการปฏิวัติการออกแบบขวดบรรจุน้ำยาที่งานประกาศรางวัล A.S. Watson Global Suppliers Awards ในปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นบนเกาะฮ่องกงเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2553 ทั้งนี้ การมอบรางวัลดังกล่าวถือเป็นการยอมรับความเป็นแบรนด์ดังระดับโลกที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรม การสร้างความแตกต่าง และการนำเสนอประสบการณ์ใหม่สำหรับผู้บริโภค
   http://www.bausch.com

          คุ้มครองความปลอดภัยจากแผ่นดินไหว
          มุมไบ: สวิส รี (Swiss Re) จับมือกับ GeoHazards International (GHI) องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลก และ GeoHazards Society (GHS) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในนิวเดลีเปิดตัวโครงการยกระดับความปลอดภัยจากเหตุแผ่นดินไหวที่โรงพยาบาลในอินเดียเป็นระยะเวลาหลายปี
   http://www.swissre.com
   http://www.geohaz.org/
   http://www.geohaz.in

          โซลูชั่นรับรองการทำงานของเว็บไซต์
          บังการลอร์: Akamai Technologies, Inc. (Nasdaq: AKAM) ผู้นำด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งภาพวิดีโอคุณภาพสูงและแอพพลิเคชั่นออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการประกาศว่า บริษัท iYogi ผู้ให้บริการด้านระบบรองรับการดำเนินธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจบริการโดยตรงสำหรับผู้บริโภค (http://www.iyogi.net/tech-support.html) ได้พัฒนาโซลูชั่น Dynamic Site Accelerator เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแพลตฟอร์ม Global Delivery Platform ของ iYogi และช่วยเพิ่มความเร็ว ประสิทธิภาพการทำงาน และควบคุมระยะเวลาการใช้งานของผู้ให้บริการออนไลน์ของ iYogi และลูกค้า
   http://www.iyogi.net
   http://www.akamai.com
          
          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)