ผู้เชี่ยวชาญแนะภาคอุตสาหกรรมใช้ระบบควบคุมการออกฉลากกำกับสินค้า (PIM) และซอฟท์แวร์พิสูจน์อักษร (TVT) ร่วมกัน

โมนาโค, 18 มี.ค./ พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– การประชุม DIA EuroMeeting ประจำปีครั้งที่ 22

“ใช้ หรือ ไม่ใช้ PIM” นั่นไม่ใช่คำถาม แต่ PIM (Product Information Management) หรือระบบควบคุมการออกฉลากกำกับสินค้า จะกลายเป็นคำตอบของ EMA ในการไขข้อข้องใจต่างๆที่เป็นปัญหามานานเกี่ยวกับการระบุข้อมูลที่ถูกต้องบนผลิตภัณฑ์ โดยเครื่องมือเปรียบเทียบเนื้อหาที่เชื่อถือได้อย่าง TVT (Text Verification Tool) ของชลาเฟนเดอร์ ฮาส (Schlafender Hase) จะมีบทบาทสำคัญในการค้นหาคำตอบที่ถูกต้องและเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้งาน PIM ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

การประชุม PIM ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ได้ให้ความชัดเจนบางอย่างเกี่ยวกับระบบ PIM ที่จะกลายเป็นมาตรฐานในอนาคต โดยในระหว่างการตอบคำถามหลังการนำเสนอข้อมูลนั้น ที่ประชุมได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นว่า PIM ควรกลายเป็น “คำสั่ง” หรือยังคงสถานะเพียง “แนะนำให้ใช้” ต่อไป อย่างไรก็ตาม โฆษกระดับสูงของ EMA ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับนัยที่ซ่อนไว้ในคำว่า “แนะนำให้ใช้” โดยระบุว่า “แนะนำให้ใช้” หมายความว่า ภายในปีพ.ศ. 2555 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนกลางจะไม่มีทางเลือกอื่น นอกเหนือจาก PIM

ลินซีย์ ฟลิทตัน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายเอกสารกำกับยาของบริษัทไฟเซอร์ ในสหราชอาณาจักร ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า การกำหนดมาตรฐานสำหรับการใช้ระบบควบคุมการออกฉลากกำกับสินค้าให้เสร็จสิ้นภายในปีพ.ศ.2555 นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเธอได้นำเสนอรายงานเรื่อง “Practical Experiences of Migrations” พร้อมย้ำถึงกระบวนการปรับเปลี่ยนระบบที่ต้องอาศัยเวลา และเน้นถึงความสำคัญในการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารทั้งหมดที่ถูกส่งเข้ามา ปัจจุบันเธอได้ทำงานกับผลิตภัณฑ์สองตัว โดยผลิตภัณฑ์ตัวแรก เธอใช้ซอฟท์แวร์พิสูจน์อักษร ส่วนตัวที่สองไม่ได้ใช้ ซึ่งคำแนะนำของเธอให้ใช้ซอฟท์แวร์พิสูจน์อักษรนั้นชัดเจนมาก โดยแค่บอกว่า TVT เป็นเครื่องมือที่ “มีประโยชน์มาก”

วิลลี่ ชเนาเบลท์ กรรมการผู้จัดการของบริษัท ชลาเฟนเดอร์ ฮาส กล่าวย้ำว่า “ทุกวันนี้ซอฟท์แวร์ TVT มีส่วนช่วยในการเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ระบบ PIM อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างความพร้อมให้ทุกภาคอุตสาหกรรมใช้ระบบดังกล่าวเป็นมาตรฐานเดียวกัน”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
วิลลี่ ชเนาเบลท์
โทร +49-69-2444-8112
หรือ
คาร์สเตน โฮลินสกี
โทร +49-69-2444-8115

แหล่งข่าว: ชลาเฟนเดอร์ ฮาส จีเอ็มบีเอช