สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 16 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–16 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          หลักสูตรทางการศึกษา
          ลอนดอน: Hult International Business School เปิดหลักสูตรใหม่ให้นักเรียนที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่ทางสถาบันกำหนดสามารถเข้าศึกษาในหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทได้ภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี
    http://www.hult.edu

          อุตสาหกรรมท่าอากาศยาน
          ปักกิ่ง: บริษัทแอร์พอร์ท ซิตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (Airport City Development, Ltd. หรือ ACL) ประกาศแผนจัดการประชุม Airport Cities World Conference and Exhibition ครั้งที่ 10 หรือ ACE 2010 ที่โรงแรม China World Hotel Beijing ตั้งแต่วันที่ 21-23 เมษายน ซึ่งนับครั้งแรกที่การประชุมระดับสูงสุดของภาคอุตสาหกรรมท่าอากาศยานจัดขึ้นในประเทศจีน
    http://www.airportcities.info

          ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขน
          อินเดียนาโพลิส และ เมลเบิร์น: Eli Lilly and Company (NYSE: LLY) และ Acrux (ASX:ACR) ประกาศทำข้อตกลงเพื่อนุญาตให้ Eli Lilly and Company เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายใต้วงแขนของ Acrux แต่เพียงผู้เดียว (เสนอใช้ชื่อจดทะเบียน AXIRON(TM))
    www.acrux.com.au  
    www.lilly.com

          แอพพลิเคชั่นบนไอโฟน
          ซูริค:  DataInherit.com ธนาคารออนไลน์ชั้นนำระดับโลกสำหรับการจัดเก็บเอกสารและรหัสผ่านส่วนตัวประกาศเปิดตัว DataInherit Password Safe ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ใช้งานบนไอโฟนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
    http://www.datainherit.com

          สำนักงานอาหารและยาอนุมัติ
          แมสคอท: บอสตัน ไซแอนทิฟิค คอร์ปอเรชั่น (Boston Scientific Corporation) (NYSE: BSX) ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ PROMUS(R) Element(TM) และ TAXUS(R) Element(TM) Stent Systems ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการใส่สายสวนหลอดเลือดชนิดเคลือบยา (drug-eluting stent – DES) ของบริษัทได้รับการอนุมัติจากสำนักงานอาหารและยา (TGA) ของออสเตรเลีย
    http://www.bostonscientific.com

          รางวัล ACM-Infosys Foundation
          นิวยอร์กและบังกาลอร์: สมาคมเครื่องจักรคำนวณ (Association for Computing Machinery หรือ ACM) (http://www.acm.org) ประกาศว่า เอริค บรูเออร์ ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ ได้รับรางวัล 2009 ACM-Infosys Foundation Award สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ในฐานะที่เขาเป็นผู้ออกแบบและพัฒนาบริการอินเทอร์เน็ตให้สามารถใช้งานกันอย่างแพร่หลาย
    http://www.acm.org

          มาตรฐาน ISO
          ซินซินเนติ: เคนเดิล (Kendle) (Nasdaq: KNDL) หน่วยงานด้านการวิจัยทางคลินิคครบวงจรระดับโลกประกาศว่า บริษัท KendleWits Medical Consulting Company Ltd. (KendleWits) ซึ่งเป็นบริษัทลูกในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีนได้รับการรองรับมาตรฐาน ISO 9001:2008 จากองค์กรมาตรฐานสากล ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงคุณภาพและความยึดมั่นดำเนินธุรกิจในภูมิภาคนี้ที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
    http://www.kendle.com

          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอน ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
 
          บ้านของมาร์เลย์
          ชิคาโก: ครอบครัวของบ็อบ มาร์เลย์ ศิลปินเร็กเก้ ร่วมด้วย HoMedics ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์โลกที่น่าอยู่มากขึ้นด้วยการเปิดตัว The House of Marley ในชิคาโกเมื่อคืนที่ผ่านมา
    www.thehouseofmarley.com

          การตรวจสอบซอฟท์แวร์
          ซานฟรานซิสโก: โคเวอริตี้ อิงค์ (Coverity, Inc.) ผู้นำตลาดด้านระบบซอฟท์แวร์ครบวงจรประกาศว่า บริษัทจะนำเสนอการตรวจสอบระบบซอฟท์แวร์สำหรับบริษัทชั้นนำระดับโลก 2000 แห่งที่มีความวิตกกังวลต่อปัญหาด้านซอฟท์แวร์รักษาความปลอดภัย
    http://www.coverity.com

          รายงานการวิเคราะห์ข้อมูลผู้ป่วย
          ซานดิเอโก: แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) ผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow(R) System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็ว ประกาศถึงการนำเสนอรายงานการวิเคราะห์ข้อมูลผู้ป่วย 2,000 คนที่เข้าทดสอบเพื่อประเมินผลการตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาต้านเกล็ดเลือด หลังจากที่ได้เข้ารับการรักษาหลอดเลือดหัวใจตีบตันผ่านสายสวน (Percutaneous Coronary Intervention หรือ PCI) 
    www.accumetrics.com

          มือถือส่วนบุคคล
          ซานดิเอโก: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems)(TSX: BWC) บริษัทผู้ให้บริการมือถือส่วนบุคคลประกาศเข้าร่วมการประชุม Global MultiService Forum (MSF) ซึ่งเป็นโครงการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันของระบบมือถือ โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าที่ศูนย์นวัตกรรมและการทดสอบของโวดาโฟน (Vodaphone) ในเมืองดุสเซลดอร์ฟ และสถาบัน China Mobile Research Institute Lab ในกรุงปักกิ่ง
    www.bridgewatersystems.com

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)