สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 15 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–15 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          การประชุมสุดยอด
          สิงคโปร์: คอร์เน็ต โกลบอล (CoreNet Global) สมาคมกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำยินดีที่จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนการประชุมสุดยอดที่ทุกคนรอคอยในหัวข้อ “Paradox: Balancing Contradictions in an Uncertain World” ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรมแชงกรี-ล่า ในวันที่ 23-25 มีนาคม พ.ศ. 2553
    www.corenetglobal.org

          โรคหลอดเลือดหัวใจ
          แอตแลนตา, จอร์เจีย: ผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ที่มีภาวะไขมันในเลือดผิดปกติ (atherogenic dyslipidemia) เนื่องจากระดับไตรกลีเซอไรด์ (TG) ในเลือดสูง (204 mg/dL หรือ 2.3 mmol/L หรือสูงกว่า) และมีไฮเดนซิตี้ไลโปโปรตีนคอเลสเตอรอล (HDL-C) ในระดับต่ำ (34 mg/dL หรือ 0.88 mmol/L หรือต่ำกว่า) สามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ (cardiovascular) ได้อีก 31%
    http://www.r3i.org

          แอพพลิเคชั่นของไอโฟน
          นิวยอร์ก: LMK (“เล็ท มี โนว์”) ผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารของแวดวงต่างๆในระบบดิจิตอลประกาศถึงการให้บริการแอพพลิเคชั่นไอโฟนกว่า 60 รายการ

          รางวัลด้านสิทธิในการคุ้มครอง
          ชิคาโกและสิงคโปร์: นอร์ธเทิร์น ทรัสต์ (Northern Trust) ได้รับรางวัล Triple A Securities & Fund Services Awards ประจำปีพ.ศ. 2553 ในสาขา “Best Custody Specialist” จากนิตยสาร Asset เป็นปีที่สองติดต่อกัน
    http://www.northerntrust.com

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)