สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–11 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ความรับผิดชอบขององค์กร
          มงเทรอซ์: Achilles Information Ltd. ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ Global e-Sustainability Initiative (GeSI) เพื่อผลักดันโครงการความร่วมมือระดับแนวหน้าของโลกให้มีความคืบหน้ามากขึ้น ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาความซับซ้อนด้านความรับผิดชอบในองค์กรอุตสาหกรรมซัพพลายเชนทั่วโลก
   http://www.e-tasc.com

          มาตรฐานด้านความปลอดภัย
          นอร์ทบรู๊ก, อิลลินอยส์: อันเดอร์ไรท์เตอร์ แลบอราทอรีส์ (Underwriters Laboratories หรือ UL) ผู้นำระดับโลกในการให้บริการทดสอบและรับรองความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ ร่วมงานกับเบ็ทเทอร์ เพลส (Better Place) ผู้ให้บริการรถขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าชั้นนำ ว่าด้วยการปฏิบัติตามข้อกำหนดความปลอดภัยเพื่อช่วยให้บริษัทสามารถนำรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลกที่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ไปให้บริการในประเทศญี่ปุ่น
    http://www.ul.com/newsroom

          ข้อตกลงอนุญาตใช้งาน
          โอ๊กเดล, มินนีโซตา และโบลเดอร์, โคโลราโด: อิเมชั่น คอร์ป (Imation Corp.) (NYSE: IMN) ผู้นำระดับโลกด้านระบบจัดเก็บข้อมูลเคลื่อนที่และสมาชิกผู้ก่อตั้ง RDX Storage Alliance และโปรสตอร์ ซิสเตมส์ (ProStor Systems) ผู้นำด้านระบบจัดเก็บแผ่นดิสก์เคลื่อนที่ระดับองค์กรสำหรับใช้งานด้านธุรกิจ และระบบบริหารจัดการและจัดเก็บข้อมูลระยะยาวประกาศว่า บริษัทอิเมชั่นได้ขยายข้อตกลงใช้งานผลิตภัณฑ์ RDX(R) ของบริษัทกับโปรสตอร์ ซิสเตมส์
    http://www.imation.com

          ความเป็นธรรมของผู้หญิง
          วอชิงตัน: องค์กร Vital Voices (www.vitalvoices.org) และมูลนิธิเอวอน ฟาวเดชั่น ฟอร์ วูเมน (The Avon Foundation for Women) (www.avonfoundation.org) ประกาศโครงการ Global Partnership to End Violence Against women เพื่อให้ความร่วมมือกับกระทรวงต่างประเทศสหรัฐในการต่อสู้กับปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิงซึ่งเป็นภัยร้ายแรงมากที่สุดของผู้หญิงมาก และเพื่อช่วยสร้างหลักประกันด้านความยุติธรรมต่อเด็กและสตรีทั่วโลก
    www.avoncompany.com

          การให้บริการของสายการบิน
          วอชิงตัน: OAG (www.oagaviation.com) ผู้นำระดับโลกด้านข่าวสารการบินรายงานแนวโน้มการให้บริการเที่ยวบินว่า การดำเนินธุรกิจสายการบินทั่วโลกในเดือนมี.ค.2553 มีอัตราการขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2552 และ 2551
    www.oagaviation.com

          แบรนด์อุปกรณ์กีฬากอล์ฟ
          HERZOGENAURACH: พูม่า (PUMA) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงเพื่อซื้อแบรนด์อุปกรณ์กีฬากอล์ฟ Cobra Golf จาก Acushnet Company ซึ่งเป็นธุรกิจกีฬากอล์ฟของ Fortune Brands, Inc
    http://www.puma.com

          แนวคิดของผู้ชม
          ซานฟรานซิสโก: Quantcast ประกาศว่า บริษัทได้นำเสนอแนวคิดของผู้ชมในแต่ละประเทศทั่วโลกเพื่อให้การสนับสนุนบริษัทผู้ตีพิมพ์และผู้ดำเนินงานด้านการตลาด
    http://www.quantcast.com

          ข้อตกลงการจัดจำหน่าย
          เบอร์ลิงตัน: เกนนัม คอร์ปอเรชั่น (Gennum Corporation)(TSX:GND) ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกับอินเวนเจอร์ อิงค์ (Inventure Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของซูเคน (Zuken) เพื่อดำเนินการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Snowbush IP ของเกนนัมและให้บริการช่วยเหลือด้านการออกแบบในประเทศญี่ปุ่น
    www.gennum.com

          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอน ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

          การทดสอบ
          ลอนดอน: สมาคม Digital Mobile Radio (DMR) ประกาศถึงการทดสอบระบบการทำงานร่วมกันของ DMR ครั้งแรก ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นที่กรุงมิลาน อิตาลี ในสัปดาห์ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2553
    http://www.dmrassociation.org

          แอร์ คาร์โก
          รอสเวลล์, จอร์เจีย: แอร์ คาร์โก เวิลด์ (Air Cargo World) ผู้ให้บริการข่าวสารด้านระบบขนส่งทางอากาศและทางเรือเปิดเผยผลสำรวจ Air Cargo Excellence (ACE) ประจำปีครั้งที่ 6 ซึ่งมีการประเมินและจัดอันดับบริษัทขนส่ง สนามบิน ที่อยู่ต่ำหรือเหนือกว่าระดับมาตรฐาน
    http://www.aircargoworld.com/

          เครือข่ายสังคม
          ฮุสตัน: รายงานจากไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และแอคเซนเจอร์ (Accenture) ที่เปิดเผยในงาน CERAWeek 2010 ระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในเอเชียแปซิฟิกเป็นแกนนำการใช้เครือข่ายสังคมและเครื่องมือด้านความร่วมมือมาใช้ในการทำงาน ซึ่ง 3 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสอบถามจากภูมิภาคดังกล่าวมองว่า เครื่องมือด้านเครือข่ายสังคมช่วยเพิ่มยกระดับการทำงานในภาคอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี
    http://www.accenture.com 
    http://www.microsoft.com/oilandgas

          เครือข่ายการสื่อสาร
          สิงคโปร์: นักวิจัยจาก NTU กำลังหาช่องทางนำเครือข่ายการสื่อสารไร้สายความเร็วสูงที่มีคุณภาพมาตรฐานไปใช้ร่วมกับการสื่อสารแบบพื้นฐาน
    http://www.ntu.edu.sg

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)