สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 10 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–10 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ลอจิสติกส์จีน
          ปักกิ่ง: บริษัทรถยนต์สัญชาติจีนเตรียมเบนเข็มการดำเนินธุรกิจตามรูปแบบระบบลอจิสติกส์ที่จ้างพนักงานนอกบริษัทเหมือนในยุโรปเพื่อรับมือกับปริมาณการผลิตที่เฟื่องฟูและความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น
    http://www.ultimamedia.com

          MOBILE CLIENT
          ลอนดอน: ฟอร์มิแครี่ (Formicary) ผู้ให้บริการวางระบบ (Systems Integration) และโซลูชั่นซอฟท์แวร์ชั้นนำ ประกาศเปิดตัวบริการมือถือระดับองค์กรแบบเรียลไทม์ที่ได้รับความปลอดภัยตัวแรกของโลก ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อให้สามารถใช้งานกับเซิร์ฟเวอร์การสื่อสาร 2007 R2 Group Chat ของไมโครซอฟท์ ออฟฟิศได้อย่างครอบคลุมและสมบูรณ์แบบมากขึ้น
    http://www.formicary.net

          ผลการจัดอันดับที่น่าพอใจ
          โตรอนโต: วาริเซนท์ ซอฟท์แวร์ (Varicent Software) ผู้นำและผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารจัดการงานขายและการบริหารผลตอบแทนประกาศว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับที่น่าพอใจในรายงานของการ์ทเนอร์ (Gartner) เรื่อง “MarketScope for Sales Incentive Compensation Management Software(1)”
    http://www.varicent.com

   
          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอน ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

          โซลูชั่นการโฆษณา
          มะนิลา, ฟิลิปปินส์ และเร้ดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย: Amobee Media Systems (http://www.amobee.com/) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการโฆษณาสำหรับผู้ประกอบธุรกิจมือถือประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจากโกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) บริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำของฟิลิปปินส์ให้เป็นผู้ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์โฆษณาและการเชื่อมต่อระบบการทำงานทางอินเทอร์เน็ตและมือถือ
    http://www.globe.com.ph/

   
          ผู้ประสานงาน
          โตรอนโต: การประชุม CloudSlam’10(TM) ซึ่งถ่ายทอดผ่านระบบอินเทอร์เน็ตในวันที่ 23-25 มีนาคม พ.ศ.2553 ขอประกาศว่าบริษัทไวโปร (Wipro) ได้รับเลือกให้เป็นผู้ประสานงานระดับแพลทตินัมสำหรับการประชุม CloudSlam’10(TM) แต่เพียงผู้เดียว
    http://www.CloudSlam10.com

          รางวัล Turing Award
          นิวยอร์ก: สมาคมเครื่องจักรคำนวณ (Association for Computing Machinery:ACM) ประกาศแต่งตั้งชาร์ลส์ พี. แธคเกอร์ เป็นผู้ชนะเลิศรางวัล 2009 ACM A.M. Turing Award ในฐานะผู้บุกเบิกการออกแบบและสร้างชื่อเสียงให้กับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Alto ซึ่งได้กลายเป็นต้นแบบการพัฒนาคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลสำหรับการใช้งานเครือข่ายในเวลาต่อมา
    http://www.acm.org

          การประชุมกลุ่มผู้พัฒนาเกม
          ซานฟรานซิสโก: การประชุม Game Developers Conference(R) 2010 (GDC10) เริ่มเปิดฉากขึ้นที่ศูนย์ประชุม Moscone Convention Center ในซานฟรานซิสโกในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม โดยงานประชุม GDC10 เป็นเวทีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเกมจากทั่วทุกมุมโลกจะร่วมกันแบ่งปันข้อมูลและมุมมอง รวมถึงชี้โอกาสและช่องทาง ตลอดจนเครือข่ายการดำเนินธุรกิจร่วมกับผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นๆที่ได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการพัฒนาเกม
    www.gdconf.com

          การชำระเงินแบบออนไลน์
          มะนิลา: เอเชียเพย์ (AsiaPay) ผู้ให้บริการช่องทางการจ่ายเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกชั้นนำเปิดตัวบริการชำระเงินออนไลน์ PesoPay ร่วมกับบริษัท Globe GCASH
    http://www.asiapay.com

   
          ผู้จัดจำหน่ายในไต้หวัน
          เร้ดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย: Ingenuity Systems ผู้จัดหาโซลูชั่นข้อมูลชั้นนำสำหรับนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพประกาศให้บริษัท Molecule Scientific Co., Ltd. เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ IPA(R) แต่เพียงผู้เดียวในไต้หวัน
    http://www.ingenuity.com

   
          การขยายธุรกิจในเอเชีย
          ไบด์แลช, เยอรมนี: NKD ร้านค้าปลีกสิ่งทอราคาถูกรุกขยายการดำเนินธุรกิจในเอเชีย โดย Sun Fortune Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ NKD เตรียมซื้อกิจการของ Goalmax ซึ่งเป็นสำนักงานการค้าในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2553 ที่เมืองซูโจว ใกล้กับนครเซี่ยงไฮ้

   
          งานแสดงสินค้าอาหาร
          กรุงเทพฯ: เตรียมนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่การจัดงาน THAIFEX – World of food ASIA 2010 งานแสดงสินค้าอาหารนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของประเทศไทย
    www.worldoffoodasia.com

          ความร่วมมือระหว่างประเทศ
          ฟิลาเดลเฟีย และลอนดอน: รายงานการศึกษาจากธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) ที่เผยแพร่ในวันนี้ระบุว่าการให้ความร่วมมือด้านการวิจัยระหว่างประเทศ ในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์เริ่มขยายวงกว้างมากขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา
    http://researchanalytics.thomsonreuters.com/grr/

   
          สัญญาซื้อขายล่วงหน้า
          ชิคาโกและกัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย: ซีเอ็มอี กรุ๊ป (CME Group) ศูนย์กลางด้านการซื้อขายสัญญาตราสารอนุพันธ์ที่หลากหลายมากที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเปิดตัวบริการสัญญาซื้อขายน้ำมันปาล์มดิบล่วงหน้าในรูปของเงินสดสกุลดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะเริ่มต้นส่งคำสั่งซื้อขายในวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 สำหรับการซื้อขายประจำวันที่ 24 พฤษภาคม
    www.CMEGroup.com/palmoil

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)