สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–8 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          นวัตกรรม WATERBOX
          สทีนเบอร์เกน และ แซคราเมนโต, แคลิฟอร์เนีย: ผลิตภัณฑ์ Groasis waterboxx เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ผลิตโดยปีเตอร์ ฮอฟฟ์ ชาวดัชต์ผู้คิดค้นนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลก ทั้งนี้ มร.ฮอฟฟ์ จะประกาศถึงการทดลองด้านการปลูกต้นไม้โดยไม่ต้องรดน้ำในการประชุมสุดยอด Green California Summit ที่เมืองแซคราเมนโต
http://www.groasis.com

          เทศกาลหนัง
          ลอสแองเจลิส: เพียเจต์ (Piaget) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสเจ้าของคอลเลคชั่นเครื่องบอกเวลาเรือนบางอันเลอค่าที่มีสไตล์โดดเด่น เป็นผู้ให้การสนับสนุนเทศกาลภาพยนตร์ Independent Film Festival ในนครลอสแอลเจลิสเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน 
http://multivu.prnewswire.com/mnr/piaget/42720/

          ศูนย์การผลิตในแคนาดา
          ฮาลิแฟ็กซ์, แคนาดา: บริษัทแดวู ชิปบิลดิ้ง แอนด์ มารีน เอนจิเนียริ่ง (Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering หรือ DSME) ได้เลือกใช้พื้นที่ในเมืองโนวาสโกเทีย ประเทศแคนาดา เป็นศูนย์การกลางผลิตกังหันลมและใบพัดประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ
www.novascotiabusiness.com/dsme

         ไถ่ถอนหลักทรัพย์
         วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอน ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

          แหล่งสำรองธรรมชาติทางทะเล
          วอชิงตัน: ในวันนี้ Pew Environment Group ได้กล่าวยกย่องสหราชอาณาจักรที่ผลักดันประเทศให้มีความก้าวหน้าด้านการเป็นแหล่งสำรองทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก
http://www.globaloceanlegacy.org

          แก้ไขรายละเอียดในข่าวประชาสัมพันธ์
          เบอร์ลินและโตเกียว: ในข่าวประชาสัมพันธ์เรื่อง “บริษัทโชวา เชลล์ โซลาร์เปิดฐานการผลิตประจำภูมิภาคยุโรป ในประเทศเยอรมนี” จากสำนักงานการค้าและการลงทุนเยอรมนีที่เผยแพร่ผ่านทางพีอาร์นิวสไวร์เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2552 เวลา 14:30 น. ตามเวลา GMT มีการแก้ไขข้อความในประโยคที่สองของย่อหน้าแรกจากเดิมที่ว่า “บริษัทที่เปลี่ยนชื่อเป็นโซลาร์ ฟรอนเทียร์ (Solar Frontier) ซึ่งเป็นผู้ผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ CIS (ทองแดง-อินเดียม-ซิลีเนียม) จะเปิดสำนักงานแห่งแรกในยุโรปที่เมืองมิวนิคในปี 2555” เป็น “บริษัทที่เปลี่ยนชื่อเป็นโซลาร์ ฟรอนเทียร์ (Solar Frontier) ซึ่งเป็นผู้ผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ CIS (ทองแดง-อินเดียม-ซิลีเนียม) จะเปิดสำนักงานแห่งแรกในยุโรปที่เมืองมิวนิคในปี 2553”

          ผลสำรวจผลกระทบด้านอาชีพ
          วอชิงตัน: (ISC)2(R) เผยผลสำรวจผลกระทบด้านอาชีพประจำปี 2553 ซึ่งพบว่า แม้ทั่วโลกจะเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยข้อมูลประมาณครึ่งหนึ่งกลับได้รับเงินเดือนมากขึ้นในปี 2552 และในบรรดาผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด มีผู้ตกงานไม่ถึง 5%
http://www.isc2.org

          ใยกล้วย
          ซิดนีย์: “ออสซี่บัม (aussieBum) มุ่งมั่นวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเส้นใยผ้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเส้นใยธรรมชาติที่ผลิตจากต้นกล้วยมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ทำให้เนื้อผ้าเงางาม พร้อมผิวสัมผัสที่บางเบาแต่ดูดซับความชื้นเป็นเยี่ยม นอกจากนี้ ใยกล้วยยังเป็นหนึ่งในเส้นใยที่เป็นมิตรกับธรรมชาติมากที่สุดในโลก”
www.aussiebum.com
 
          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)