สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–5 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          การประชุมในภาคอุตสาหกรรมกระดาษ
          เซี่ยงไฮ้: RISI ประกาศแผนการประชุมในภาคอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อไม้ในเอเชียประจำปี 2553 ซึ่งการประชุมแนวโน้มอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อไม้ครั้งที่ 11 จะจัดขึ้นในวันที่ 7-9 มิถุนายน 2553 ที่โรงแรมโฟร์ ซีซั่น ในนครเซี่ยงไฮ้
   http://www.risi.com

         สำนักงานในยุโรป
          เบอร์ลิน และโตเกียว: โชวา เชลล์ โซลาร์ (Showa Shell Solar) บริษัทด้านพลังงานแสงอาทิตย์ของญี่ปุ่นประกาศถึงการลงทุนครั้งใหม่ในเยอรมนี พร้อมกับมีการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นโซลาร์ ฟรอนเทียร์ (Solar Frontier) ผู้ผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ CIS (ทองแดง-อินเดียม-ซิลีเนียม) จะเปิดสำนักงานแห่งแรกในยุโรปที่เมืองมิวนิคในปี 2555 ซึ่งทางกระทรวงการค้าและการลงทุนของเยอรมนีเป็นผู้สนับสนุนแผนการลงทุนของบริษัทดังกล่าว

          การจัดงานนิทรรศการด้านเวชภัณฑ์
          อัมสเตอร์ดัม: ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย (UBM International Media) ผู้จัดนิทรรศการชั้นนำและบริษัทยูบีเอ็ม เจแปน จำกัด (UBM Japan Co. Ltd.) ประกาศถึงรายละเอียดการจัดงานด้านเวชภัณฑ์ของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งสะท้อนถึงผลประกอบการที่ขยายตัวในกลุ่มอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ เภสัชกรรม และเวชภัณฑ์ชีวภาพในตลาดด้านเวชภัณฑ์ที่ใหญ่สุดอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา
   http://www.pmec-japan.com
          โครงการฝึกอบรม
          โตรอนโต: เอกสารรับรองผู้จัดการโครงการที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงสามารถดำเนินการขอรับได้จากสถาบันบริหารจัดการโครงการ (PMI) และบริษัท Bay3000 Corporate Education ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านระบบบริหารจัดการความเสี่ยงระดับโลก ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงโครงการฝึกอบรมครั้งใหญ่เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการเตรียมความพร้อมสำหรับการทำข้อสอบเพื่อขอเอกสารรับรองความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการความเสี่ยง PMI 
   www.Bay3000.com

          พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
          ซานตาคลาร่า, แคลิฟอร์เนีย: บริษัท Fortify Infrastructure Services ผู้ให้บริการด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีชั้นนำยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท Key Pair Technologies (Key Pair) ซึ่งเป็นผู้ผลิตโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ล้ำนวัตกรรมสำหรับการบริหารและดูแลความปลอดภัยด้านแอพพลิเคชั่นจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ
   www.FortifyIS.com

          แคมเปญเดินด้วยเท้าเปล่า
          นิวยอร์ก: TOMS Shoes ประกาศแคมเปญประจำปี One Day Without Shoes ที่เรียกร้องให้ผู้คนทั่วโลกถอดรองเท้าเดินในวันที่ 8 เมษายน ซึ่งแคมเปญนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วเพื่อกระตุ้นให้ทุกคนหันมาสนใจว่ารองเท้าหนึ่งคู่สามารถส่งผลต่อชีวิตของเด็กได้
   http://www.OneDayWithoutShoes.com

          ประกาศจัดงาน COMDEX
          ลอนดอน: ยูบีเอ็ม (UBM) ผู้ให้บริการสื่อเชิงธุรกิจและบริการด้านการตลาดชั้นนำระดับโลกประกาศถึงการจัดงาน COMDEX ในวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2553
   http://www.ubm.com/

          งานจัดนิทรรศการ
          ฟรามิงแฮม, แมสซาชูเซตส์: Everything Channel บริษัทยูเอ็มบีและผู้นำด้านสื่อทางเลือกและบริการด้านการจัดจำหน่ายเทคโนโลยีประกาศถึงการจัดงาน COMDEX ในปีนี้
   www.COMDEX.com (http://www.everythingchannel.com, http://www.channelweb.com)

          การเปลี่ยนเว็บไซต์
          ชิคาโก: InXpo ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการจัดนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดและผู้พัฒนานวัตกรรมอี-มีเดีย ประกาศจับมือกับบริษัทยูบีเอ็ม สตูดิโอ (UBM Studios) ธุรกิจในเครือบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลกเพื่อปรับโฉมเว็บไซต์ด้วยโซลูชั่นการดำเนินธุรกิจที่ทันสมัยซึ่งช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถขยายช่องทางการจัดแสดงสินค้า ที่ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายและเพิ่มการจ้างงานพนักงานมากขึ้น
   http://www.ubmstudios.com http://www.inxpo.com

          โครงข่าย IP-VPN
          โตเกียวและมอสโคว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ป (NTT Communications Corp.) หรือ เอ็นทีที คอม ผู้ให้บริการโซลูชั่นไอซีทีรายใหญ่ของโลก และคอมพานี ทีทีเค (Company TTK) หรือ ทีทีเค ผู้ให้บริการโครงข่ายใยแก้วนำแสงหรือไฟเบอร์ออปติกรายใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ประกาศการเชื่อมต่อบริการ Arcstar(TM) Global IP-VPN ของเอ็นทีที และบริการ IP-VPN ของทีทีเคในประเทศรัสเซีย และประกาศเปิดให้บริการ Arcstar Global IP-VPN ทั่วประเทศรัสเซีย
   www.ntt.com/index-e.html

       (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )