Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2553 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–4 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          แอพพลิเคชั่นที่ทันสมัย
          โซล: ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Qualcomm Incorporated) (Nasdaq: QCOM) ผู้พัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการด้านเครือข่ายไร้สายที่ทันสมัยชั้นนำได้ลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจกับศูนย์ควบคุมและป้องกันเชื้อโรคของเกาหลี (KCDC) เพื่อให้บริการแอพพลิเคชั่นที่ทันสมัยและสมาร์ทโฟนที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายด้านการดูแลสุขภาพในประเทศ
    http://www.qualcomm.com

          เปิดสำนักงานในสิงคโปร์
          สิงคโปร์: บริษัทคิงดี อินเตอร์เนชั่นแนล ซอฟท์แวร์ กรุ๊ป จำกัด (Kingdee International Software Group Company Limited) ผู้ให้บริการซอฟท์แวร์บริหารจัดการด้านสถานประกอบการและโซลูชั่นอี-บิสิเนสในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกประกาศเปิดสำนักงาน พร้อมทั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ
    http://www.kingdee.com/en

          บริษัทเร่งรัดหนี้สิน
          อัมสเตอร์ดัม: เอทราดิอุส คอลเล็คชั่นส์ (Atradius Collections) ผู้นำระดับโลกด้านบริการจัดเก็บหนี้สินระหว่างภาคธุรกิจและภายในประเทศได้เปิดตัวคู่มือการจัดเก็บหนี้สินระหว่างประเทศฉบับใหม่ที่เพิ่มรายละเอียดต่างๆมากขึ้น
    http://www.atradiuscollections.com

          แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด
          นิวยอร์ก: บริษัทบาบิโลน จำกัด (Babylon Ltd.)(http://www.babylon.com/) บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศและผู้ให้บริการพจนานุกรม (http://www.babylon.com/) และซอฟท์แวร์แปลภาษา (http://translation.babylon.com/) ภูมิใจเสนอแอพพลิเคชั่น iBabylon (http://itunes.apple.com/app/ibabylon/id353952483?mt=8) สำหรับใช้กับไอโฟนและไอพอด หลังจากที่บริษัทได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้งานกับ Mac ไปแล้ว

          ศูนย์การดำเนินงาน
          ซินซินเนติ: เคนเดิล (Kendle) (Nasdaq: KNDL) หน่วยงานด้านการวิจัยทางคลินิคครบวงจรระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้รับการอนุมัติจากทางการอินเดียให้เดินหน้าพัฒนาศูนย์การดำเนินงานแห่งใหม่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ (SEZ) ของโครงการ Ahmedabad-Gandhinagar Knowledge Corridor ที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้
    http://www.kendle.com

            รายงานประจำเดือน
            วอชิงตัน: รายงานสรุปการดำเนินงานของแฟนนีเม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) ประจำเดือนมกราคม 2553 สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.fanniemae.com/ir/monthly

            การพัฒนาระบบคลังสินค้า
          ฮ่องกง: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) จัดโครงการอินเตอร์ลิงค์ (Interlink) ซึ่งเป็นการพัฒนาด้านการจัดจำหน่ายและยกระดับโกดังสินค้าที่สำคัญในเขตท่าเรือ Tsing Yi ที่สำคัญของฮ่องกง
    http://www.goodman.com

          แต่งภาพกราฟฟิคในเกม
          เอนชิโน, แคลิฟอร์เนีย: ภาพในเกม โฆษณา รายการโทรทัศน์ และภาพยนตร์ของคุณที่ผลิตขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับบริษัทอายโทรนิคส์ (Eyetronics) จะสามารถแปลงโฉมคนงามให้สวยขึ้นกว่าที่เคย   
http://www.eyetronics.com

          สารเคมีในอาหาร
          ร็อควิลล์, แมรี่แลนด์: การกำหนดมาตรฐานด้านคุณภาพครั้งใหม่สำหรับเครื่องปรุงที่ใช้ประกอบอาหารที่มีประโยชน์ และการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆที่ใช้ในการอุปโภคบริโภคประจำวัน ได้รวบรวมไว้ในรายงานเอกสารเกี่ยวกับสารเคมีที่ใช้ในการประกอบอาหาร (FCC) ฉบับที่ 7 ที่มีการเปิดเผยขึ้นใหม่
    http://www.usp.org/fcc

          รางวัล e-Excellence
          ฮันโนเวอร์: บริษัท เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนม.tel ที่ทันสมัยประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ e-Excellence สำหรับบริการที่ได้รับรางวัลชนะเลิศหลายรายการที่งาน CeBIT ซึ่งเป็นงานแสดงนิทรรศการคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
    http://telnic.org

          กองทัพทำสัญญา
          ออร์แลนโด้, ฟลอริด้า: ล็อคฮีด มาร์ติน (Lockheed Martin) (NYSE: LMT) คว้าสัญญามูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์จากกองกำลังป้องกันตัวเองของนิวซีแลนด์ (New Zealand Defence Force)(NZDF) เพื่อให้บริการด้านการจัดเก็บอุปกรณ์ทางกองทัพและซ่อมบำรุงเป็นระยะเวลา 10 ปี
    www.lockheedmartin.com

          การฝึกอบรมด้านความเป็นอยู่
          กัลกัตตา: เยาวชนที่มีสภาพความเป็นอยู่แร้นแค้นในชุมชนแออัดของเมืองกัลกัตตาเริ่มมีความหวังในการเรียนรู้ทักษะที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถเอาชนะความยากจนได้แล้วที่ศูนย์แห่งใหม่นี้ที่มีชื่อว่า ศูนย์ฝึกอบรมด้านความเป็นอยู่ ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือขององค์กรด้านมนุษยชนของสหรัฐที่มีชื่อว่า Children International ในอินเดีย และโครงการ iLead ขององค์กร Aide et Action International
    www.children.org

          สถาบันการเงินรายย่อย
          วอชิงตัน: รายงานฉบับใหม่จาก CGAP ซึ่งเป็นกลุ่มสถาบันการเงินรายย่อยของธนาคารโลกและเจ.พี. มอร์แกน (J.P. Morgan) ระบุว่า ความต้องการถือครองหุ้นในสถาบันการเงินรายย่อยที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องยังคงเป็นปัจจัยขับเคลื่อนมูลค่าการดำเนินธุรกิจในภาคธุรกิจนี้ได้ตลอดทั้งปี 2552 และแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในระยะกลางยังอยู่ในแง่บวก
    www.cgap.org 
    www.jpmorgan.com

          มาตรฐานอุปกรณ์
          ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: ซิกบี อัลลิอันซ์ (ZigBee(R) Alliance) บริษัทผู้สร้างสรรค์โซลูชั่นไร้สายระดับโลกที่ใช้ในแอพพลิเคชั่นการจัดการพลังงาน การใช้งานในครัวเรือน การดำเนินงานเชิงพาณิชย์ และการใช้แอพพลิเคชั่นอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภคประกาศถึงการกำหนดมาตรฐานของอุปกรณ์ที่เป็นที่ยอมรับ 2 รายการ ได้แก่ ZigBee Home Automation(TM) และ ZigBee Remote Control(TM) ซึ่งขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถดาวน์โหลดข้อมูลดังกล่าวได้แล้ว
    http://www.ZigBee.org

         เพิ่มผลผลิตด้านพลังงาน
          ลอสกาโตส, แคลิฟอร์เนีย: ทิโก เอนเนอร์จี (Tigo Energy)(www.tigoenergy.com) บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อใช้เพิ่มประสิทธิภาพพลังงานในระดับใหม่ การจัดการและควบคุมการติดตั้งแผงรับแสงอาทิตย์ประกาศยกระดับการทำงานด้านงานขายระหว่างประเทศในกลุ่มอุปกรณ์ Tigo Energy Maximizer System ในตลาดเอเชียเหนือและยุโรป
    www.tigoenergy.com

          ระบบ SoC
          มินนีตองกา, มินนีโซตา: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Digi International) (Nasdaq: DGII) เปิดตัว Rabbit 6000 ซึ่งเป็นระบบ System on Chip (SoC) รุ่นแรกที่ติดตั้งในระบบควบคุมและระบบการสื่อสารไร้สายสำหรับแอพพลิเคชั่นการทำงานแบบอัตโนมัติในภาคอุตสาหกรรม
    http://www.rabbit.com

          การลงทุนในมาเลเซีย
          ฮ่องกง: J.P. Morgan Treasury Services ประกาศถึงการลงทุนในมาเลเซียเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านการผลิตภายในประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงบประมาณการลงทุนระดับโลกมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่ได้ประกาศไปเมื่อปี 2551 โดยเจ.พี. มอร์แกน เสร็จสิ้นการรวบรวมข้อเสนอด้านบริหารการคลังในประเทศและระบบสาธารณูปโภคหลักๆให้กับลูกค้าด้วยโซลูชั่นการบริหารจัดการเงินทุนที่ได้ผล
    www.jpmorgan.com/ts

          การแข่งขันออกแบบโลโก้
          ซิดนีย์: Freelancer.com เว็บไซต์จัดจ้างบุคลากรชั้นนำอันดับ 1 ของโลกประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันออกแบบโลโก้ชิงเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์
    http://contest.freelancer.com

          สหรัฐ-อินเดีย
          แอตแลนตา, จอร์เจีย: นายซอนนี เพอร์ดู ผู้ว่าการรัฐจอร์เจีย และนางมีรา ชานการ์ เอกอัครราชทูตของอินเดียในสหรัฐ จะให้เกียรติเข้าร่วมการประชุมสุดยอดภาคธุรกิจสหรัฐ-อินเดีย (UIBS) ครั้งแรกที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Growing Business and Promoting Entrepreneurship” ซึ่งจะมีขึ้นที่ Cobb Galleria and Conference Center ในเมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกาในวันที่ 10-11 พฤษภาคม 2553
    http://www.usaindiabusinesssummit.com

          รายงานบทความ
          แวนคูเวอร์: บริษัท PETRO HORIZON ENERGY CORP. (TSXV.PHE) (PRZCF.OTCBB) (PH0.FRANKFURT) ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้เปิดเผยรายงานจากธุรกิจ Brazil Lake Lithium และ Rare Earth Metals Property
    http://petrohorizonenergy.ca/disclaimer.htm

              (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)