สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 2 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–2 มี.ค. — เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
          วิศวกรรมทางทะเล   
          โซล: อาวีว่า กรุ๊ป พีแอลซี (AVEVA Group plc)(LSE: AVV) ประกาศว่า บริษัทประสานความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย วิทยาลัย และโรงเรียนมัธยม 19 แห่งในเกาหลีเพื่อนำเสนอหลักสูตรเกี่ยวกับการออกแบบและการดำเนินงานด้านวิศวกรรมทางทะเลตลอดทั้งปี 2553
   http://www.aveva.com/ednotes

          ราคาโรงแรม
          ลอนดอน: Hotels.com(R) เผยดัชนีราคาโรงแรม (Hotel Price Index(TM)) (HPI(R)) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าราคาเฉลี่ยของห้องพักโรงแรมทั่วโลกในปี 2552 ปรับตัวลดลง 14% จากปี 2551
   http://www.hotels.com

          ที่ปรึกษาด้านพลังงาน
          บริสตอล: บริษัท Garrad Hassan ผู้ให้บริการชั้นนำด้านการกำหนดกลยุทธ์และนโยบายช่วยเหลือลูกค้าหลากหลายกลุ่ม โดยบริษัทดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านพลังงานหมุนเวียนรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในภาคอุตสาหกรรมวงจรชีวิตมาเกือบ 30 ปีกระจายตัวอยู่ในทุกทวีป
   http://www.garradhassan.com/reports/offshoremarket/

          ถ่านหินโค้ก
          น็อกซ์วิลล์, เทนเนสซี: เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทเอนเนอร์จีย์ พับบลิชิ่ง โค (Energy Publishing Co.) ได้สร้างปรากฏการณ์ในภาคอุตสาหกรรมการซื้อขายถ่านหินโค้กด้วยการเริ่มต้นทำดัชนีราคาถ่านหินโค้ก 3 รายการ
   http://www.coalportal.com

  
          รัฐบาลอินโดนีเซียให้การอนุมัติ
          คัลการี: อีโคซี เอนเนอร์จีย์ คอร์ป (Ecosse Energy Corp.)(CNSX: ECS) บริษัทที่มุ่งดำเนินธุรกิจสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซในอินโดนีเซียเปิดเผยว่า บริษัทลูกอย่างเอนดีเวอร์ เอนเนอร์จีย์ (เบงกูลู) พีทีวาย จำกัด (Endeavour Energy (Bengkulu) Pty Ltd) ได้รับความเห็นชอบจาก BPMIGAS (เจ้าหน้าที่ด้านการกำกับดูแลอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของรัฐบาลอินโดนีเซีย) ให้ดำเนินโครงการสำรวจและขุดเจาะน้ำมันในบ่อน้ำมัน Bengkulu PSC ของเกาะสุมาตราใต้ ในประเทศอินโดนีเซีย
   www.sedar.com

          โซลูชั่นซอฟท์แวร์
          ฮุสตัน: งานประชุม DIGITAL PLANT Conference 2010 — เบนท์ลีย์ ซิสเตมส์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Bentley Systems, Incorporated) บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาโซลูชั่นซอฟท์แวร์ครบวงจรสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างความยั่งยืนให้กับโลกของเรา ได้สาธิตการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์สำหรับใช้งานในโครงสร้างพื้นฐานด้านการก่อสร้างโรงงานทุกประเภทต่อผู้ใช้งาน PDS ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการใช้อุปกรณ์ทางเลือกและการนำอุปกรณ์ PDS กลับมาใช้ใหม่ซึ่งสามารถลดขนาดโครงการและลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจได้ในเวลาเดียวกัน
   www.bentley.com

  
          สัปดาห์แห่งผู้ให้บริการเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสาร
          นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง(Light Reading) (http://www.lightreading.com) ของยูบีเอ็ม เทคเว็บ (UBM TechWeb) ซึ่งเป็นบริษัทสื่อรายใหญ่ที่สุดที่ให้บริการแก่ภาคอุตสาหกรรมการสื่อสารทั่วโลกเฉลิมฉลองสัปดาห์แห่งผู้ให้บริการเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสาร (Service Provider Information Technology หรือ PIT) ซึ่งเป็นระยะเวลา 5 วันของการมุ่งรายงานข้อมูลในหัวข้อและเทคโนโลยีต่างๆที่ทางไลท์ รีดดิ้ง ตีพิมพ์ในเดือนกุมภาพันธ์      
   (http://www.lightreading.com/document.asp?doc_id=187395&).

          งานประกาศรางวัล
          ทัชเคนต์: โครงการ Centre of National Art ของทัชเคนต์ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์เป็นเจ้าภาพจัดงานประกาศรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันโครงการ “Social Support of Family Entrepreneurship” ซึ่งจัดโดยสมาคมสภาสตรีและกลุ่มสถาบันการเงินรายย่อยแห่งชาติและสหภาพสินเชื่อ (National Association of Microfinance Organisations and Credit Unions หรือ NAMOCU)

          รถต้นแบบ
          เจนีวา: ในวันนี้ ไมเคิล แมชท์ ประธานและซีอีโอของพอร์ช (Porsche) นำเสนอรถต้นแบบรุ่น Porsche 918 Spyder ที่งานเปิดตัวรถระดับโลกในกรุงเจนีวา
         

            พันธมิตรรายใหม่
            นิวยอร์ก: ฟรายด์, แฟรงก์, แฮร์ริส, ชไรเวอร์ แอนด์ จาคอบสัน แอลแอลพี (Fried, Frank, Harris, Shriver & Jacobson LLP) ประกาศว่าแชนนอน ลอว์รีย์ เนเจิล ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะพันธมิตรของธุรกิจการปรับโครงสร้างและการล้มละลายของบริษัท ซึ่งจะประจำที่สำนักงานในนิวยอร์ก
   http://www.friedfrank.com

  
          พันธมิตรด้านเทคโนโลยี
          ซานฟรานซิสโก: อีอี ไทม์ส กรุ๊ป (EE Times Group)(http://eetimesgroup.com) บริษัทยูบีเอ็ม (UBM) (http://www.unitedbusinessmedia.com) และแหล่งข้อมูลเชิงธุรกิจและทางเทคนิครายวันที่สำคัญสำหรับบริษัทด้านการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (http://www.eetimes.com) ประกาศทำข้อตกลงร่วมกับกลุ่มบริษัท Reed Business Information เพื่อเปิดตัวการถ่ายทอดสดการจัดงานนิทรรศการและการประชุม
   http://www.eetimesgroup.com

          เกตเวย์ไร้สาย
          บอลสตันเลก, นิวยอร์ก: ซิกเน็ท (Sixnet) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นเครือข่าย M2M สำหรับตลาดไร้สายและภาคอุตสาหกรรมประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลเราท์เตอร์และเกตเวย์ไร้สาย M2M สำหรับใช้เป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ที่รองรับการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นด้านอุตสาหกรรมการเงินและการค้าปลีก
   http://www.sixnet.com

          โซลูชั่นอัตโนมัติ
          ซานฟรานซิสโกและบังกาลอร์: ThoughtWorks Studios ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์ Agile ALM และการฝึกอบรมประกาศเปิดตัว Twist(R) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มโซลูชั่น Agile ที่ใช้สำหรับการทดสอบอัตโนมัติ
   www.thoughtworks-studios.com

          โครงการด้านการกุศล
          ไมอามี: โครงการการกุศล Cruise Shipping Miami Charity Motorcycle Ride เพื่อช่วยเหลือกะลาสีเรือที่ท่าเรือ Port Everglades จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม ซึ่งเป็น 1 วันก่อนถึงวันเปิดงานนิทรรศการและการประชุมภาคอุตสาหกรรมเดินเรือประจำปีครั้งที่ 26 ที่ไมอาบี บีช
   http://www.seafarershouse.org

 
          การไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอน ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

          สัญญาบริการสนามบิน
          ไฮเดอราบาด, อินเดีย: เรย์เธียน คอมพานี (Raytheon Company) (NYSE: RTN) คว้าสัญญาเป็นผู้ให้บริการควบคุมการจราจรทางอากาศที่สนามบินนานาชาติเชนไนจากสำนักงานท่าอากาศยานของอินเดีย

          พันธมิตรในแอฟริกาใต้
          เจอร์ซีย์ซิตี้, นิวเจอร์ซีย์: ไอพีซี ซิสเตมส์ (IPC Systems) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการสื่อสารที่จำเป็นสำหรับการซื้อขายสำหรับผู้ประกอบการด้านการเงินชั้นนำระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้ขยายเครือข่ายการดำเนินธุรกิจระดับโลกซึ่งครอบคลุมถึงการเป็นพันธมิตรกับบริษัทอินเทอร์เน็ต โซลูชั่นส์ (Internet Solutions หรือ IS) ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจของไดเมนชั่น ดาต้า (Dimension Data) ในแอฟริกาใต้
   http://www.ipc.com

          ข้อตกลงการจัดซื้อ
          อัลเลอเจน, มิชิแกน: บริษัท Perrigo Company (Nasdaq: PRGO; TASE) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการของบริษัทโอริออน แลบอราทอรีส์ พีทีวาย(Orion Laboratories Pty, Ltd.) ในรูปของเงินสดราว 48 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
   http://www.perrigo.com

          เงินทุนด้านการวิจัย
          ซานดิเอโก: คณะกรรมาธิการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของรัฐบาลฮ่องกงได้มอบเงินทุนด้านการวิจัยครั้งที่ 2 ให้กับบริษัท Pangu BioPharma ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ aTyr Pharma ภายใต้ความร่วมมือกับสถาบันวิทยาลัยและเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัยฮ่องกง (HKUST)

          เครือข่าย LAN ไร้สาย
          ฟูกุโอกะ: มหาวิทยาลัยคิวชู และบริษัทพิโคเซลา อิงค์ (PicoCELA Inc) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฟูกุโอกะประสบความสำเร็จในการพัฒนาและใช้เทคโนโลยีสร้างเครือข่าย LAN ไร้สายขนาดใหญ่ที่สามารถลดต้นทุนได้อย่างมหาศาล 
   http://open4g.jp/Top

          การลงทุนเชิงกลยุทธ์
          มิวนิค/นิวไบเบิร์กและบอนน์: แลนติก (Lantiq) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีเครือข่ายภายในบ้านและการเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและ ที-เวนเจอร์ (T-Venture) ประกาศปิดการลงทุนเชิงกลยุทธ์
   http://www.Lantiq.com

          สำนักงานในปักกิ่ง
          วอชิงตันและปักกิ่ง: สเตปโท แอนด์ จอห์นสัน แอลแอลพี (Steptoe & Johnson LLP) บริษัทกฎหมายระหว่างประเทศชั้นนำประกาศเปิดสำนักงานในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
   http://www.steptoe.com

        (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)