ตูนซ์ แอนิเมชั่น เริ่มต้นดำเนินธุรกิจด้านการจัดจำหน่าย

ตริวันดรัม, 2 มี.ค. / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

— แมทท์ คูเปอร์สเตน จะเป็นผู้ดูแลธุรกิจด้านการจัดจำหน่าย เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดจำหน่ายสินค้าของบริษัท และสินค้าของลูกค้าออกสู่ตลาดโลก

           ตูนซ์ แอนิเมชั่น อินเดีย พีวีที จำกัด (Toonz Animation India Pvt. Ltd) บริษัทผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่นรายใหญ่ของอินเดียเปิดตัวธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายแห่งใหม่ในนครลอสแองเจลิส ภายใต้ชื่อจดทะเบียนว่า ตูนซ์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ยูเอสเอ (Toonz Entertainment, USA) ซึ่งจะให้บริการด้านการเผยแพร่และจัดจำหน่ายภาพยนตร์การ์ตูนทั่วโลก ทั้งในรูปแบบวิดีโอ และการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์ โดยรายการการ์ตูนที่บริษัทจัดจำหน่ายในเบื้องต้น จะประกอบด้วย Wolverine, X-Men ภาค 1-2, Speed Racer 2, Speed Racer Classic, Mostly Ghostly 2 -3, Freefonix และรายการการ์ตูนชื่อดังอื่นๆ
         
          ตูนซ์ ได้แต่งตั้งแมทท์ คูเปอร์สเตน เป็นรองประธานฝ่ายบริหารของบริษัทตูนซ์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ยูเอสเอ ซึ่งเขาจะเป็นผู้ดูแลงานด้านยุทธศาสตร์และการดำเนินงานของบริษัท โดยคูเปอร์สเตนมีประสบการณ์กว่า 20 ปีในการเผยแพร่และจัดจำหน่ายรายการบันเทิงทั้งในตลาดสหรัฐและทั่วโลก นอกจากนี้ เขายังได้ร่วมงานกับบริษัทสื่อชื่อดังหลายแห่ง อาทิ ไอทีซี เอนเตอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป (ITC Entertainment Group) โพลีแกรม เทเลวิชั่น (Polygram Television) ยูนิเวอร์แซล เวิล์ดไวด์ เทเลวิชั่น (Universal Worldwide Television) อินเดียอาร์ทส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ (IndieArts Entertainment) และล่าสุด ลิเบอเรชั่น เอนเตอร์เทนเมนท์ (Liberation Entertainment)

          พี. จายาคูมาร์ ซีอีโอของตูนซ์ กรุ๊ป แสดงความเห็นว่า “การจัดตั้งธุรกิจจัดจำหน่ายเป็นการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของเรา ซึ่งมีเป้าหมายที่จะเติบโตเป็นธุรกิจสื่อแบบครบวงจร ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ผลงานและรายการที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเราสามารถเติบโตสู่ตลาดโลกได้ในอนาคต”

          แมทท์ คูเปอร์สเตน รองประธานฝ่ายบริหารของตูนซ์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ยูเอสเอ กล่าวว่า “ผมรอคอยโอกาสที่ท้าทายเช่นนี้มานานและรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแอนิเมชั่นชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบันเราได้รับสิทธิ์ในรายการดังหลายรายการ และต่อจากนี้ไปเราจะมีรายการที่สามารถจัดจำหน่ายได้มากยิ่งขึ้น”

          เกี่ยวกับ ตูนซ์ แอนิเมชั่น
          ตูนซ์ เป็นบริษัทผู้ผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่นที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในเอเชียใต้ซึ่งผลิตแอนิเมชั่นให้กับค่ายหนังชั้นนำของสหรัฐและยุโรป และยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทข้ามชาติคอมคราฟท์ กรุ๊ป (Comcraft Group) ที่ดำเนินธุรกิจนอกกรุงเจนีวา โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2542  และมีลูกค้าในกลุ่มบริษัทสื่อและธุรกิจบันเทิงยักษ์ใหญ่หลายราย อาทิ มาร์เวลล์ (Marvel) ฮอลมาร์ก (Hallmark) พาราเมาท์ (Paramount) ดิสนีย์ (Disney) บีบีซี (BBC) และการ์ตูน เน็ทเวิร์ค (Cartoon Network) ตูนซ์ แอนิเมชั่นให้บริการผลิตการ์ตูนหลากหลายรูปแบบให้กับลูกค้าหลายกลุ่มทั่วโลก ทั้งในรูปแบบแอนิเมชั่นสามมิติและสองมิติ (แบบดิจิตอลและแบบดั้งเดิม) การใช้ระบบแฟลช  การใช้เทคนิค Stop Motion และ VFX  ทั้งนี้ นิตยสารแอนิเมชั่น แมกกาซีน ได้ประกาศให้ตูนซ์เป็น 1 ใน 10 บริษัทมัลมิเดียชั้นนำของโลก เว็บไซต์: http://www.toonzanimationindia.com

แหล่งข่าว:  ตูนซ์ แอนิเมชั่น อินเดีย พีวีที จำกัด
   
ติดต่อ:  ดิวาส สาดาสิวัน
อีเมล์:divas@toonzanimationindia.com
โทร: +91-471-3042500