สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2553

          ซิดนีย์–1 มี.ค. — เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            บริษัทลูกในโตเกียว
           แมทธิวส์, นอร์ทแคโรไลนา: ซีอีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น (CEM Corporation) (http://www.cem.com) ผู้ให้บริการด้านการจัดหาอุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่สูงยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการแต่งตั้งบริษัทลูกแห่งใหม่ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว และสำนักงานอีกแห่งในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
    http://www.cem.com

          ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์
          เบอร์ลิน: เยอรมนี เป็นประเทศที่มีการพัฒนาโมดูลแสงอาทิตย์อยู่ตลอดเวลา เมื่อพิจารณาจากการประเมินทางอุตสาหกรรม โดยอัตราการติดตั้งโมดูลแสงอาทิตย์ในปี 2552 พุ่งสูงเกินคาด ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการใช้หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์คุณภาพสูงมากขึ้นเรื่อยๆ

   
          ใบอนุญาตด้านเทคโนโลยี
          เฟรเดริเซีย: มิตซุย เอนจิเนียริ่ง แอนด์ ชิพบิลดิ้ง (Mitsui Engineering & Shipbuilding หรือ MES) หนึ่งในบริษัทด้านอุตสาหกรรมหนักชั้นนำของญี่ปุ่น และอินบิคอน (Inbicon) ผู้นำด้านเทคโนโลยีเอธานอลจากเซลลูโลสของเดนมาร์กประกาศลงนามข้อตกลงใบอนุญาตงเทคโนโลยีกลั่นเชื้อเพลิงชีวภาพของอินบิคอน
    www.mes.co.jp/english  www.inbicon.com

          การผลิตน้ำมัน
          ฮุสตัน: อาปาเช คอร์ปอเรชั่น (Apache Corporation) (NYSE, Nasdaq: APA) ประกาศว่า บริษัทอาปาเช พีวีจี พีทีวาย จำกัด (Apache PVG Pty Ltd) ได้เริ่มดำเนินการผลิตน้ำมันจากแหล่งน้ำมันพีเรนนีส์ (Pyrenees) ที่ได้รับการรับรอง WA-42-L ที่บ่อน้ำมัน Exmouth Basin บริเวณนอกชายฝั่งรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย
    www.apachecorp.com

          หุ้นส่วนของบริษัท
          คัลการี, อัลเบอร์ต้า: ไทรเดนท์ รีซอสเซส คอร์ป (Trident Resources Corp.,) ไทรเดนท์ เอ็กซ์พลอเรชั่น คอร์ป (Trident Exploration Corp.) และบริษัทในเครือประกาศว่าเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2553 บริษัทได้ดำเนินการปรับโครงสร้างองค์กรภายใต้กฏหมายฟื้นฟูกิจการเพื่อการปรับโครงสร้างสำหรับเจ้าหนี้ (CCAA) ในสหรัฐ และตามพระราชบัญญัติล้มละลายมาตรา 11 ของศาลล้มละลายกลางสหรัฐ ซึ่งพระราชบัญญัติทั้งสอง 2 ฉบับต่างเห็นชอบให้มีการยุติการส่งจดหมายแสดงเจตจำนงที่ให้จัดหาเงิน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ของหุ้นส่วนที่มีกรรมสิทธิ์ในบริษัท
    http://cfcanada.fticonsulting.com/trident

          นิทรรศการด้านการเดินเรือ
          ไมอามี: Focus On Live Series โครงการใหม่ของครูซ ชิปปิ้ง ไมอามี (Cruise Shipping Miami) จะให้บริการด้านการจัดนิทรรศการแสดงสินค้าและบริการที่หลากหลายผ่านทางการนำเสนอผลงานสั้นๆของผู้จัดแสดงผลงาน
    http://www.ubm.com

  
          รายงานประจำปี
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และผลประกอบการประจำปี 2552 และยื่นรายงานประจำปี Form 10-K ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
    http://www.fanniemae.com

          การไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอน ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
 
    LUXURY ACCESSORIES…
TOKYO: ATELIER SWAROVSKI is the ultimate designer luxury fashion accessory
line, created in collaboration with the world’s leading designers in Fashion,
Jewellery, and Architecture.
          เครื่องประดับสุดหรู
          โตเกียว: ATELIER SWAROVSKI ธุรกิจเครื่องประดับสุดหรูที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับนักออกแบบชั้นนำระดับโลกในวงการแฟชั่น อัญมณี และสถาปัตยกรรม
www.atelierswarovski.com
 
          ผลิตภัณฑ์ใหม่
          เพมโบรก: บริษัท Allied World Assurance Company, Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Allied World Assurance Company Holdings, Ltd (NYSE: AWH) ประกาศเปิดตัว BEYOND ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พื้นฐานสำหรับงานด้านการอำนวยการและสำนักงานรุ่นใหม่
    http://www.awac.com

 (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)