ภาพยนตร์รัสเซียกวาดรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์ออนไลน์ PutItOn ครั้งแรก

ลอสแองเจลิส–26 ก.พ.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แม้ภาพยนตร์ 57 เรื่องจะมาจากหลากหลายประเทศ อาทิ จีน ลิทัวเนีย อังกฤษ อียิปต์ โรมาเนีย ยูเครน และสหรัฐอเมริกา แต่ภาพยนตร์ของรัสเซียสามารถกวาดรางวัลได้มากที่สุดในสาขาภาพยนตร์สั้นและการแสดง ในงาน PutItOn Picture Show เทศกาลภาพยนตร์ออนไลน์ประจำปีซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรกเมื่อวันพุธที่ผ่านมาที่นครลอสแอนเจลิส

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20100224/LA60718LOGO)

เว็บไซต์หลัก PutItOn.com (http://www.putiton.com/) ซึ่งนิยามตนเองว่าเป็นเทศกาลภาพยนตร์ออนไลน์แห่งแรกของโลกที่อยู่เคียงข้างศิลปินจากทั่วโลกและเพื่อผู้ชมทั่วโลก ได้ประกาศเมื่อเกือบหนึ่งเดือนที่ผ่านมาถึงการแต่งตั้ง Sean Astin นักเขียน ผู้กำกับ ผู้อำนวยการผลิต นักวิจารณ์สังคม และดาราผู้มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์คลาสสิกอย่าง The Goonies และ the Lord Of The Rings ทั้งสามภาค เป็นหัวหน้าคณะกรรมการผู้ตัดสินในเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้

Mr Astin ยกย่องผู้กำกับ Alexandr Kargaltsev สำหรับภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Cell ซึ่งได้รับรางวัลจากเทศกาลนี้ไปครอง โดยกล่าวว่าเป็น “หนังสั้นที่มีศิลปะอย่างยิ่ง” และยังชื่นชมใน “ความทะเยอทยาน ขอบเขต การออกแบบการผลิต การคัดเลือกนักแสดง และการออกแบบท่าทาง”

ขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง Guest ของ Alexey Skachkov ได้รับรางวัล Best Feature กลับบ้าน โดย Max Fraser ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ PutItOn.com ระบุว่า “เป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นความสนใจเกี่ยวกับปรัชญาอัตถิภาวะนิยมภายใต้เนื้อหาที่ทันสมัย” และเน้นให้เห็นถึง “การใช้ธรรมชาติและความเสื่อมของสังคมเมืองในเชิงเปรียบเทียบเพื่อสื่อถึงความป่วยของสังคมสมัยใหม่” ของ Skachkov

ภาพยนตร์ของ Andrey Zagidullin เรื่อง The Red Box คว้ารางวัล Best Achievement in Actingกลับบ้าน ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวรัสเซีย

Jean Sherlock ตัวแทนของ New York Film Academy ในคณะกรรมการตัดสินได้กล่าวแสดงความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสิน “New York Film Academy ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทุกท่านในเทศกาล PutItOn ทั้งนี้ New York Film Academy และ PutItOn มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการนำผู้ผลิตภาพยนตร์ที่มีพรสวรรค์มารวมกันผ่านทางโลกออนไลน์แห่งนี้ และด้วยการเปิดตัวของเทศกาลภาพยนตร์ออนไลน์ PutItOn โลกจะกลายเป็นโรงภาพยนตร์ของเรา”

ผู้ชนะในทั้งสามสาขาจะได้รับทุนการศึกษาสำหรับเข้าเรียนฟรีที่ New York Film Academy และรางวัลเงินสด 5000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนรองชนะเลิศในประเภทภาพยนตร์สั้นจะได้รับกล้องวีดีโอสำหรับมืออาชีพเป็นของรางวัล สำหรับภาพยนตร์ขนาดยาวปานกลางนั้น ไม่มีผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศในสาขานี้

หากมีคำถามหรือต้องการสัมภาษณ์ กรุณาติดต่อ Max Fraser ซีโอโอ PutItOn (http://www.putiton.com/) ได้ที่อีเมล mkfraser@putiton.com

แหล่งข่าว: PutItOn

ติดต่อ: Max Fraser จาก PutItOn
โทร +1-310-360-9667 หรือ
อีเมล mkfraser@putiton.com