Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–25 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับมะเร็ง
          แคมบริดจ์: CellCentric ออกใบรับรองด้านการพัฒนาและดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับผลิตภัณฑ์สำคัญที่มุ่งเน้นการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นหนึ่งในรายชื่อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกลไกควบคุมการแสดงออกของยีน
http://www.cellcentric.com

          เทคโนโลยีบริหารจัดการความเสี่ยง
          ลอนดอน: แบรดีย์ พีแอลซี (Brady plc) (BRY.L) ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการด้านธุรกรรมและความเสี่ยงในตลาดโลหะและตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ประกาศว่า บริษัทมิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น (Mitsubishi Corporation) ในกรุงโตเกียวได้ลงนามข้อตกลงฉบับใหม่ในปี 2552 เพื่อขยายการใช้เทคโนโลยีการค้าและบริหารความเสี่ยงของแบรดีย์มาใช้ในการซื้อขายโลหะมีค่าและตลาดตราสารอนุพันธ์ขององค์กร
http://www.bradyplc.com
 
          ระบบควบคุมบลูทูธ
          เชล์มสฟอร์ด, แมสซาชูเซตส์ และโตเกียว: Zeemote(R) LLC บริษัทลูกของ Aplix Corporation (http://www.aplixcorp.com/en/) (TSE: 3727) ประกาศว่า อุปกรณ์ Zeemote JS1 Bluetooth Controller ได้เป็นที่ยอมรับในโครงการพัฒนาอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ของโนเกียที่มีชื่อว่า “Works with Nokia”
http://www.zeemote.com/nokia

          ผลิตภัณฑ์ยาสูบ
          เกลนอัลเลน, เวอร์จิเนีย: สตาร์ ไซแอนทิฟิค อิงค์ (Star Scientific, Inc.)(Nasdaq: CIGX) ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ว่า บริษัทได้ยื่นเอกสารต่อสำนักงานอาหารและยาเพื่อขออนุญาตให้มีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ariva-BDL(TM) ภายใต้สถานะผลิตภัณฑ์ยาสูบที่มีความเสี่ยงต่อร่างกายตามพระราชบัญญัติป้องกันและควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบประจำปี 2552
http://www.starscientific.com

            วิวัฒนาการของกีฬากอล์ฟ
          ลอนดอน: โปรกอลฟ์ชื่อดัง 2 ท่านซึ่งคว้าชัยชนะจากการแข่งขันรายการ Ballantine เมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว ได้โครจรมาพบกันที่สนามกอล์ฟ Wentworth เพื่อร่วมกันผลักดันให้สนามกอล์ฟที่ทันสมัยแห่งนี้เป็นสถานที่ทดสอบอุปกรณ์เป็นครั้งแรกนับตั้งแตได้ใช้สนามมา 50 ปี ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงวิวัฒนาการของกีฬากอล์ฟจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

            ผลสำรวจข้อมูล
            เชลตัน, คอนเนคติกัต: ผลสำรวจ Survey Sampling International (SSI) ระบุว่า รายงานการศึกษาฉบับใหม่ที่จัดทำขึ้นในประเทศจีนแสดงความเหมือนกันอย่างชัดเจนของข้อมูลที่รวบรวมในรูปแบบออนไลน์ และข้อมูลที่รวบรวมจากการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์โดยที่มีคอมพิวเตอร์ช่วยบันทึก (CATI)
http://www.surveysampling.com
 
          การชำระเงินของสถาบันการเงินรายย่อย
          วอชิงตัน: รายงานฉบับใหม่จาก CGAP ซึ่งเป็นกลุ่มสถาบันการเงินรายย่อยของธนาคารโลกระบุว่า ปัญหาเรื่องการชำระเงินคืนเมื่อช่วงที่ผ่านมาในกลุ่มสถาบันการเงินรายย่อยที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วได้รับผลกระทบจากวิกฤตการเงินแบบเต็มๆ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ดำเนินธุรกิจในตลาดที่มีอัตราการขยายตัวรวดเร็ว
http://www.cgap.org

          ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมของโคลัมเบีย
          เคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research)(http://www.pyr.com) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network)(http://www.lightreading.com) ระบุว่า แนวทางการกำกับดูแลตลาดเทเลคอมในโคลัมเบียกลายเป็นตัวกระตุ้นการแข่งขันและคาดว่าจะช่วยขับเคลื่อนการฟื้นตัวของตลาดตั้งแต่ต้นปี 2553

          รถไฟฟ้า SUV
          โซล, ซานตาโรซ่า, แคลิฟอร์เนีย และหางโจว: ZAP (OTC Bulletin Board: ZAAP) ผู้บุกเบิกรถพลังงานไฟฟ้าได้รับคำสั่งซื้อรถ SUV 100 คันจากบริษัท Samyang Optics Co. Ltd. (KSE: 008080.KS) จากเกาหลี ผ่านการเป็นพันธมิตรกับบริษัท Zhejiang Jonway Automobile Co. Ltd. ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์จากจีน
http://zapglobal.wordpress.com

          การลงทุนเชิงกลยุทธ์
          ฮุสตัน, เท็กซัส และมอนทรีอัล: บริษัท Waste Management, Inc. (NYSE:WM) และ Enerkem Inc., ประกาศถึงการลงทุนเชิงกลยุทธ์ของ Waste Management ในบริษัท Enerkam ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนรอบใหม่ของ Enerkem
www.enerkem.com www.wm.com

          โซลูชั่นสายไฟฟ้า
         เร้ดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย, บาร์เซโลนา และอีดินเบิร์ก: Gigle Networks (http://giglenetworks.com/)ผู้พัฒนาอุปกรณ์ multi-PHY อัจฉริยะสำหรับเครือข่ายความบันเทิงภายในบ้านแบบพื้นฐานและไร้สายประกาศว่า บริษัทได้จัดส่งโซลูชั่นสายไฟฟ้ารุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบ IEEE 1901 Draft Standard ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนม.ค.2553
(http://giglenetworks.com/)

          เทคโนโลยีด้านการศึกษา
          สิงคโปร์: เทคโนโลยีด้านการเรียนรู้แบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทในนิวซีแลนด์จะถูกหยิบยกขึ้นนำเสนอที่งานประชุมนานาชาติ  International Conference on Teaching and Learning Technology (iCTLT) 2010 ที่สิงคโปร์ในระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2553
http://www.enterexponz.co.nz
 
          แต่งตั้งผู้อำนวยการ
          บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำเกี่ยวกับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ที่ทำจากป่าไม้ประกาศว่าจ้าง Anne Rahikainen เป็นผู้อำนวยการฝ่าย Bioenergy Services
http://www.woodbiomass.com

          รางวัลเพื่อสันติภาพ
          โตเกียว: มูลนิธิ Niwano Peace Foundation ประกาศว่า บริษัทจะมอบรางวัล Niwano Peace Prize ครั้งที่ 27 ให้กับคุณ Ela Ramesh Bhatt จากอินเดีย ในฐานะที่เธอเป็นผู้มีส่วนช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของกลุ่มสตรีที่ยากไร้ที่สุดในอินเดีย รวมถึงกลุ่มแรงงานที่ถูกเอารัดเอาเปรียบภายในประเทศ
www.npf.or.jp
 
          ศูนย์กีฬา
          มุมไบ: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.)(Nasdaq: SCOR) ผู้นำด้านการตรวจวัดในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานการใช้ศูนย์บริการกีฬาในอินเดีย ในขณะที่อินเดียกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอินเดีย (IPL) ครั้งที่ 3
www.comscore.com/companyinfo

          ธุรกิจรวบรวมข้อมูล
          สิงคโปร์, ฮ่องกงและนิวเดลี: โกลบแคส (GlobeCast) บริษัทด้านการสื่อสารของฝรั่งเศสและพันธมิตรด้านการจัดหาบริการคอนเทนท์ระดับโลกสำหรับธุรกิจกระจายเสียงได้ตั้งแผนกธุรกิจใหม่ในเอเชียเพื่อดูแลด้านการรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูล (CAD)
http://www.globecast.com
 
          งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์
          กรุงเทพฯ: งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ TIFF 2010 ที่ใหญ่สุดแห่งปีที่ทุกคนรอคอยกลับมาแล้ว โดยกรมส่งเสริมการส่งออก (DEP) ซึ่งเป็นผู้จัดงานหลักได้วางแผนเปิด 5 โครงการที่น่าสนใจเพื่อหวังดึงดูดและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงานโดยเฉพาะ
www.thailandfurniturefair.com

          แทนด์เบิร์กเผยผลประกอบการ
          โตเกียว: แทนด์เบิร์ก (TANDBERG(R) (OSLO: TAA.OL) รายงานผลการดำเนินงานก่อนตรวจสอบประจำไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2552
http://www.tandberg.com

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)